“Đọc sách vì tương lai”: Phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 22/6/2020, tại thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II, phát động chủ đề Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ 10, năm 2020.

“Đọc sách vì tương lai”: Phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II là sân chơi bổ ích nhằm hình thành văn hóa đọc cho các em thiếu nhiên, nhi đồng trong cả nước

Bài liên quan

Phát động phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Những thư viện đặc biệt ở quê hương Nông thôn mới

Độc giả cả nước cùng "Đọc sách xuyên mùa hè"

NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả

Như một cách lắng trầm tích văn hóa

Dự lễ Phát động có các đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh của thành phố Hải Phòng.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”
Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai lần thứ II nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Qua đó tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, từ đó giúp các em hình thành và hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

Đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II
Đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II

Phát biểu tại Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II, đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Cuộc thi được phát động nhằm mục đích tạo thói quen và nâng cao kỹ năng đọc, rèn luyện khả năng kể chuyện theo sách, cảm nhận được những nét đẹp của những cuốn sách, câu chuyện và nhân vật yêu thích, đồng thời giúp các em nâng cao hiểu biết, khuyến khích khả năng sáng tạo với một sân chơi văn hóa thực thụ. Phát huy thành công của cuộc thi lần thứ nhất, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II trong thiếu nhi cả nước.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là sân chơi dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi
Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là sân chơi dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi

Đây là sân chơi dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt và học tập tại các liên đội trường học, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi. Với nhiều điểm mới trong nội dung, hình thức tham gia, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương hy vọng với tinh thần “Đọc sách vì tương lai” sẽ không chỉ thấm sâu trong mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng mà tinh thần ấy còn lan tỏa, sâu rộng tới mọi tầng lớp trong xã hội, để sách trở thành những người bạn thân thiết, không thể thiếu trong đời sống tinh thần của chúng ta.

Cũng trong dịp này, thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi”, Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” là hoạt động thường niên được tổ chức.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội Trung ương phát động tổ chức
Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội Trung ương phát động tổ chức

Trong 10 năm qua, Giải thưởng ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, đã thu hút hàng ngàn cây bút tuổi học trò trên cả nước tham gia, tạo phong trào sáng tác sâu rộng, góp phần quan trọng giúp các em hình thành lối sống đẹp, tâm hồn trong sáng, có ước mơ, hoài bão đẹp, sống có lý tưởng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam.

Năm 2020, Hội đồng Đội Trung ương chính thức phát động chủ đề Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” là “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Với chủ đề năm nay, các cây bút nhỏ tuổi sẽ tập trung nội dung các bài viết vào việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ với thiếu nhi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Các tác phẩm hướng đến việc giáo dục, động viên các em thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

PHƯƠNG THANH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động