“Đọc sách vì tương lai”: Phát triển văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 22/6/2020, tại thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II, phát động chủ đề Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ 10, năm 2020.

doc sach vi tuong lai phat trien van hoa doc trong thieu nien nhi dong

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II là sân chơi bổ ích nhằm hình thành văn hóa đọc cho các em thiếu nhiên, nhi đồng trong cả nước

Bài liên quan

Phát động phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Những thư viện đặc biệt ở quê hương Nông thôn mới

Độc giả cả nước cùng "Đọc sách xuyên mùa hè"

NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả

Như một cách lắng trầm tích văn hóa

Dự lễ Phát động có các đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh của thành phố Hải Phòng.

doc sach vi tuong lai phat trien van hoa doc trong thieu nien nhi dong
Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai lần thứ II nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Qua đó tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, từ đó giúp các em hình thành và hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

doc sach vi tuong lai phat trien van hoa doc trong thieu nien nhi dong
Đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II

Phát biểu tại Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II, đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Cuộc thi được phát động nhằm mục đích tạo thói quen và nâng cao kỹ năng đọc, rèn luyện khả năng kể chuyện theo sách, cảm nhận được những nét đẹp của những cuốn sách, câu chuyện và nhân vật yêu thích, đồng thời giúp các em nâng cao hiểu biết, khuyến khích khả năng sáng tạo với một sân chơi văn hóa thực thụ. Phát huy thành công của cuộc thi lần thứ nhất, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II trong thiếu nhi cả nước.

doc sach vi tuong lai phat trien van hoa doc trong thieu nien nhi dong
Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là sân chơi dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi

Đây là sân chơi dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt và học tập tại các liên đội trường học, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi. Với nhiều điểm mới trong nội dung, hình thức tham gia, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương hy vọng với tinh thần “Đọc sách vì tương lai” sẽ không chỉ thấm sâu trong mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng mà tinh thần ấy còn lan tỏa, sâu rộng tới mọi tầng lớp trong xã hội, để sách trở thành những người bạn thân thiết, không thể thiếu trong đời sống tinh thần của chúng ta.

Cũng trong dịp này, thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi”, Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” là hoạt động thường niên được tổ chức.

doc sach vi tuong lai phat trien van hoa doc trong thieu nien nhi dong
Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội Trung ương phát động tổ chức

Trong 10 năm qua, Giải thưởng ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, đã thu hút hàng ngàn cây bút tuổi học trò trên cả nước tham gia, tạo phong trào sáng tác sâu rộng, góp phần quan trọng giúp các em hình thành lối sống đẹp, tâm hồn trong sáng, có ước mơ, hoài bão đẹp, sống có lý tưởng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam.

Năm 2020, Hội đồng Đội Trung ương chính thức phát động chủ đề Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” là “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Với chủ đề năm nay, các cây bút nhỏ tuổi sẽ tập trung nội dung các bài viết vào việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ với thiếu nhi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Các tác phẩm hướng đến việc giáo dục, động viên các em thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

PHƯƠNG THANH

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

siet chat quan ly kinh doanh quang cao thuoc la dien tu

Siết chặt quản lý kinh doanh, quảng cáo thuốc lá điện tử

TTTĐ - Thuốc lá điện tử gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Theo luật pháp hiện hành thì tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử đều bị cấm kinh doanh tại Việt Nam. Dù vậy, các điểm bán thuốc lá điện tử vẫn ngang nhiên được đặt công khai với mật độ dày đặc ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động