Đội bóng nhí Thái Lan sẽ không thể sang Nga xem World Cup
Bệnh viện ở Chiang Rai, Thái Lan, nơi đội bóng nhí được chăm sóc sức khỏe

Đài Channel News Asia ngày 10/7 dẫn lời các quan chức y tế Thái Lan cho biết, các cậu bé vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang sẽ không thể sang Nga xem trận chung kết World Cup theo lời mời của Chủ tịch FIFA, do sức khỏe không cho phép.

Các bác sĩ cho biết thêm rằng, theo đánh giá ban đầu, có hai cậu bé trong đợt giải cứu đầu tiên bị viêm phổi nhẹ và một em bị sốt. Cả hai đã được cung cấp thuốc kháng sinh và đến tối hôm qua, các em đã có thể cười đùa với nhau.

“Khi bốn cậu bé đầu tiên được nhập viên, các em đều được trải qua các cuộc kiểm tra y tế như lấy mẫu máu, chụp X quang phổi, kiểm tra tim, mắt và tâm lý”, bác sĩ Jesada Chokedamrongsuk từ Bộ Y tế Thái Lan cho biết.

Các cậu bé đã được truyền nước, được uống thuốc kháng sinh và tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván và dại. “Khi nhóm đầu tiên đến dây, nhiệt độ của các em đều rất thấp. Hai em cho thấy những triệu chứng về phổi, một em có vết thương ở mắt cá chân phải. Tuy nhiên lúc này các em không còn sốt nữa và có thể thực hiện những hoạt động thông thường”, ông Jesada cho biết.

Thủ tướng Thái Lan chụp hình cùng gia đình và người thân của các cầu thủ nhí bị mắc kẹt (Ảnh: Reuters)
 
“Đối với nhóm thứ hai, độ tuổi các em từ 12 đến 14, tất cả đều có dấu hiệu thân nhiệt thấp và một em trong tình trạng tim đập chậm”, ông nói thêm. “Các bác sĩ đã điều trị cho các em và tất cả hiện đã rất ổn định, các em đều nói chuyện bình thường và không bị sốt”.

Tất cả các cậu bé vẫn phải đeo kính râm để đề phòng biến chứng sau hơn hai tuần trong bóng tối hoàn toàn. Bữa ăn của các em cũng đã không còn là cháo loãng nữa, thay vào đó là bánh mì và socola, hai món mà các em đồng loạt yêu cầu. Các bác sĩ khẳng định các em đều an toàn và khỏe mạnh.

Hiện tại, các cậu bé mới chỉ được nhìn thấy cha mẹ mình qua cửa sổ kính nhưng chưa thể tiếp xúc với họ. Tuy nhiên, các bác sĩ tiết lộ rằng những lời đầu tiên các em nói khi đến bệnh viện là “Chúng em rất nhớ nhà” và “Chúng em rất hạnh phúc”.

Ngày 9/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-Cha cũng đã đến thăm các cậu bé trong bệnh viện. Ông cũng đã động viên, thăm hỏi và chụp hình lưu niệm với gia đình của các em.

Thục Anh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899