×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đội CSGT số 2 trao trả 4 xe máy cho chủ sở hữu bị mất cắp

Pháp luật | Thứ năm, 07/12/2017 15:05 (GMT+7)
Đội CSGT số 2 trao trả 4 xe máy cho chủ sở hữu bị mất cắp

TTTĐ - Sáng ngày 7/12, Chỉ huy Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp. Đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do không tin sẽ tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan Công an.

Đại diện Đội CSGT số 2 trao trả xe máy cho các chủ xe bị mất cắp

Những chủ nhân may mắn trên lần lượt là bác Hoàng Vân Điều, 63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Anh Nguyễn Bá Thiệp 24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh; Anh Lê Văn Huynh, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh. Chị Lương Thị Quế, ở Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình.

Trong đó đáng chú ý là trường hợp của bác Hoàng Vân Điều, tuy đã 63 tuổi, nhà ở tận Cao Bằng đã bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm ở Cao Bằng. Sauk hi nhận lại chiếc xe tưởng như không bao giờ tìm thấy, bác Điều rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT, Ban Chỉ huy Đội CSGT số 2, đặc biệt là  đồng chí đại uý Nguyễn Tuấn Cường, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, và đồng chí trung uý Nguyễn Văn Hưng, cán bộ đội CSGT số 2 đã tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp bác Điều nhận lại được tài sản đã mất.

Trước đó, qua công tác TTKS xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ. Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Qua sự việc này, vị Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 khuyến cáo: Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay, và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu. Qua đây một lần nữa cũng có thể thấy việc sang tên tài sản góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi chủ sở hữu phương tiện của mình.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô