"Đội đặc nhiệm" y tế của Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng trong khu cách ly tập trung

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp tục hỗ trợ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng trong khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị, test xét nghiệm Covid-19 Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 16 ngàn người liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 100% người dân ở "ổ dịch" Thuận Thành (Bắc Ninh) phải được lấy mẫu xét nghiệm Thí điểm tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Các cán bộ y tế đã thực hiện lấy 519 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng là người liên quan tới các trường hợp mắc và các đối tượng nghi mắc hoặc có kết quả test nhanh dương tính, công nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung đủ 14 ngày, người trong khu cách ly tập trung đủ 20 ngày cần lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành việc cách ly tập trung. Tất cả số mẫu trên được chuyển về Bệnh viện đa khoa Hà Đông làm xét nghiệm.

Cộng dồn từ ngày 17/5, chuyển về Hà Nội 22.165 mẫu, đã thực hiện và trả lời kết quả 21.646 mẫu, trong đó có 37 mẫu dương tính.

Cán bộ y tế tăng cường công tác lấy mẫu cho người dân.
Cán bộ y tế tăng cường công tác lấy mẫu cho người dân

Đồng thời, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội tham gia hỗ trợ tập huấn, thảo luận trực tuyến cùng cán bộ TTYT huyện Lạng giang, tỉnh Bắc Giang và các trạm y tế xã, thị trấn về các vấn đề liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trong ngày 7/6, trên địa bàn huyện Lạng Giang, không ghi nhận ca mắc mới. Lũy tích từ ngày 9/5 đến nay, huyện Lạng Giang đã ghi nhận 118 ca F0 tại 13 xã, thị trấn.

Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội kiến nghị huyện Lạng Giang tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát và tự giám sát việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung; Chỉ đạo các cơ sở y tế (nhà nước và tư nhân) thực hiện thường trực cấp cứu, sẵn sang xử trí khi có trường hợp có phản ứng sau tiêm chủng, đặc biệt là những xã đang thực hiện tiêm chủng; Tăng cường giám sát đầy đủ các sự cố bất lợi sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo công văn số 3886/BYT-DP ngày 11/5/2021 của Bộ Y tế; Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các sai phạm...

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứu sản phụ thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

Cứu sản phụ thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

TTTĐ - Sáng 23/6, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động