Thứ sáu 12/08/2022 11:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đội HHG giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai 2022

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Vượt qua gần 80 đội thi từ các trường đại học, học viện khác nhau và tỏa sáng trong đêm chung kết, đội HHG đến từ Học viện Ngân hàng đã xuất sắc giành vị trí quán quân cuộc thi Tomorrow Banker 2022 với số điểm rất cao là 331.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gây xúc động với MV về những em nhỏ vùng cao khó khăn Vietnam Fitness Model 2021 Hữu Anh gợi ý phong cách thanh lịch dạo phố Cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” chính thức công bố ngôi vị quán quân

Tối 19/4, đêm chung kết cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai - Tomorrow Banker 2022 - "Green Banking for a sustainable future” đã khép lại với nhiều cảm xúc từ 4 đội chơi xuất sắc.

Vượt qua gần 80 đội cùng với những vòng thử thách của cuộc thi, 4 đội đến từ 3 trường đại học, học viện khác nhau đã xuất sắc góp mặt trong đêm chung kết. Trong đêm thi này, 4 đội sẽ phải trải qua 4 vòng thi lần lượt mang tên "Khởi động", "Vượt chướng ngại vật", "Tăng tốc" và "Chinh phục".

Bốn đội chơi tham dự đêm chung kết cuộc thi Tomorrow Banker 2022
Bốn đội chơi tham dự đêm chung kết cuộc thi Tomorrow Banker 2022

Tại vòng thi đầu tiên, mỗi đội chơi tự giới thiệu về đội thi, ý nghĩa tham gia cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai 2022 - Green banking for a sustainable future” bằng một trong các hình thức như diễn kịch, hát, múa, nhảy... kết hợp với thuyết trình để giới thiệu về đội thi của mình và liên hệ được ý nghĩa việc tham gia cuộc thi với thang điểm tối đa là 60.

Ở vòng thi thứ hai, bốn đội chơi sẽ phải trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi đội có 2 lượt chọn câu hỏi. Các câu hỏi được dựa trên kiến thức học thuật và thực tế liên quan đến các kiến thức chung về Tài chính ngân hàng và chủ đề Ngân hàng xanh. Thang điểm tối đa là 80 cho vòng này.

Các đội chơi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi từ chương trình đưa ra để giành số điểm cao nhất
Các đội chơi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi từ chương trình đưa ra để giành số điểm cao nhất

Sang vòng thi thứ ba, Ban Tổ chức đưa ra 4 gói câu hỏi, mỗi gói gồm 4 câu, mỗi câu tương đương 25 điểm, xoay quanh các chủ đề: Chiến lược tăng trưởng xanh, đề án ngân hàng xanh; Sản phẩm dịch vụ ngân hàng xanh; Nguồn vốn xanh; Hình ảnh thương hiệu xanh (văn hóa ngân hàng, tổ chức bộ máy hoạt động, hình ảnh chi nhánh, nhân viên ngân hàng…).

Đội HHG giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai 2022
Phần tranh biện tại vòng "Chinh phục" đem đến không khí sôi nổi với những lý lẽ sắc bén, chặt chẽ và rất thuyết phục từ cả bốn đội chơi

Bước vào vòng thi "Chinh phục" cũng là vòng cuối cùng mang tính quyết định, các đội chơi sẽ phải chọn cho mình đối thủ và sẽ xác định được 2 cặp thi. Theo thể lệ, đội cao điểm nhất sau 3 vòng có quyền lựa chọn thứ tự đi đấu và đối thủ thi đấu trong phần tranh biện.

Ban Giám khảo cuộc thi Tomorrow Banker 2022 đã phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định bởi các đội thi đều có năng lực chuyên môn tốt, kiển thức đồng đều
Ban Giám khảo cuộc thi Tomorrow Banker 2022 đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định bởi các đội thi đều có năng lực chuyên môn tốt, kiến thức đồng đều
Bà Nguyễn Thị Nga - Ban Giám khảo cuộc thi, Giám đốc Ngân hàng số PVcombank đánh giá cao các đội thi với kiến thức chuyên môn cao, lý luận sắc bén và sự hết mình trong đêm chung kết
Bà Nguyễn Thị Nga, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi, Giám đốc Ngân hàng số PVcombank đánh giá cao các đội thi với kiến thức chuyên môn cao, lý luận sắc bén và sự hết mình trong đêm chung kết

Đêm chung kết cuộc thi Tomorrow Banker 2022 khép lại với kết quả đầy ấn tượng khi đội đạt quán quân cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai thuộc về đội HHG (thuộc Học viện Ngân hàng) với số điểm 331; Á quân thuộc về đội ANT (thuộc Học viện Ngân hàng) với số điểm sát nút là 318,2.

Hai đội về vị trí thứ Ba lần lượt là đội MTM (thuộc Đại học Thương mại) và đội 1403 (thuộc Đại học Ngoại thương).

Đội HHG giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai 2022
Vượt qua các vòng thi đấu gay cấn, đội HHG thuộc Học viện Ngân hàng xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi "Tomorrow Banker 2022"

Chia sẻ bên lề sự kiện, thành viên đội HHG - đội giành ngôi vị quán quân cuộc thi Tomorrow Banker 2022 cho biết: "Đến với cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai 2022 và lọt vào vòng chung kết bản thân mình cũng như đội HHG cảm thấy rất tự hào khi vượt qua được hàng ngàn thí sinh để có thể có mặt tại đêm chung kết. Vì vậy, chúng mình đã chơi hết mình với một tâm thế thoải mái, không đặt nặng giải thưởng. Rất may mắn khi chúng mình trở thành quán quân cuộc thi "Nhà ngân hàng tương lai" năm 2022".

Á quân thuộc về đội ANT (thuộc Học viện Ngân hàng) với số điểm sát nút là 318,2. Hai đội về vị trí thứ Ba lần lượt là đội MTM (thuộc Đại học Thương mại) và đội 1403 (thuộc Đại học Ngoại thương)
Á quân thuộc về đội ANT (thuộc Học viện Ngân hàng) với số điểm sát nút là 318,2. Hai đội về vị trí thứ Ba lần lượt là đội MTM (thuộc Đại học Thương mại) và đội 1403 (thuộc Đại học Ngoại thương)

Thông qua cuộc thi, khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng mong muống mang những kiến thức về ngân hàng xanh và phát triển bền vững lan toả đến với đông đảo các bạn sinh viên, giúp các nhà ngân hàng tương lai có thêm hành trang và có khả năng đóng góp vào công cuộc phát triển ngân hàng xanh, kinh tế xanh, góp phần tạo dựng một tương lai thuận lợi, vững chắc và thành công của đất nước.

Đến với Tomorrow Banker, các bạn thí sinh không chỉ được tiếp cận, học hỏi trực tiếp các kiến thức bổ ích liên quan tới lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, được trải nghiệm thực tập tại các ngân hàng hàng đầu Việt Nam mà còn là sân chơi vô cùng bổ ích giúp các bạn có thể trau dồi bản thân và “rinh” về cho mình nhiều phần quà hấp dẫn.

TS. Phạm Thu Thuỷ (Phó trưởng Khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng) trao giải Đội thi được yêu thích nhất cho đội TPH đến từ Học viện Ngân Hàng
TS Phạm Thu Thủy (Phó Trưởng khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng) trao giải đội thi được yêu thích nhất cho đội TPH đến từ Học viện Ngân hàng
Giải Đội cổ vũ hay nhất thuộc về đội MTM (thuộc Đại học Thương mại)
Giải đội cổ vũ hay nhất thuộc về đội MTM (thuộc Đại học Thương mại)
Giải Đội thi thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về đội Chinh phục đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Giải đội thi thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về đội Chinh phục đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.
Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

TTTĐ - Anh Lê Tuấn Hiếu (tự là Lê Thụ Phúc Gia) cùng các cổ đông, là những người bạn thân đang sở hữu Tập đoàn Phúc Gia với doanh thu hơn 30 tỷ đồng/năm. Những chàng trai, cô gái 8X, 9X đã mạnh dạn chọn lối đi riêng táo bạo, chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan đến tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng phục vụ yêu cầu của quản lý Nhà nước như: Thử nghiệm, kiểm định, giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa... Bên cạnh đó, họ còn cùng nhau làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.
Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

TTTĐ - Một trong 2 khâu đột phá được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2027 là: “Xây dựng thanh thiếu nhi nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”. Cùng với 4 nhóm chỉ tiêu và 12 chỉ tiêu cụ thể, tuổi trẻ trong quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, văn minh, hiện đại…
Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

TTTĐ - Thái Nguyễn Nhật Minh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với khối ngành kinh tế. Điều này thôi thúc cậu trau dồi kiến thức, kiếm tìm những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các cuộc thi chuyên môn. Cậu cho rằng, tuổi trẻ hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã… để tiếp tục cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến.
Tin khác
[Xem thêm]
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

TTTĐ - Một thiết bị để người dùng ngủ ít nhưng lại tỉnh táo, khỏe mạnh cho các sĩ tử ôn thi, chạy deadline sử dụng công nghệ IoT - đó là ý tưởng mới mẻ nhưng vô cùng táo bạo của nhóm sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

TTTĐ - Ngày 17/7, tại Lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022 tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”.
Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

TTTĐ - Chiều 15/7, 50 tình nguyện viên đại diện cho các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho các tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2022 do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2022” tại các điểm trực Trường THCS Colette (Quận 3) và Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Quận 1).
Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
Xem phiên bản di động