Đổi mới thông minh cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Đài Loan

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/10, Taiwan Excellence – chiến dịch quảng bá quốc tế do Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện, tổ chức buổi Hội thảo mang chủ đề “Smart Upgrade with AI” về các ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan trong việc phát triển, đổi mới thế giới.

Định hình tương lai với các sản phẩm đột phá ngành vật liệu xây dựng cùng Taiwan Excellence Trải nghiệm phong cách “sống thông minh” cùng Taiwan Excellence Taiwan Excellence giới thiệu những công nghệ tiên tiến ngành sản xuất nhựa và cao su Đài Loan Ngành Y tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đã dần khẳng định vị thế với khả năng kiến tạo nhiều giải giáp đột phá trong đa dạng các lĩnh vực như y tế - chăm sóc sức khoẻ thông minh, thu phí giao thông thông minh, và sản xuất thông minh.

Ngành công nghiệp Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan không chỉ nhạy bén đối với các xu hướng trên thị trường mà họ còn luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội để phát triển các sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ hơn, quy mô lớn hơn, cùng với đó là khả năng cá nhân hoá rõ nét hơn, từ đó cải thiện cuộc sống thông minh hơn nhờ ứng dụng công nghệ quản lý thông tin.

Tại buổi hội thảo, các thương hiệu hàng đầu Đài Loan - Acer Medical, AI3, AVer, FETCi, imedtac hay WiAdvance đã giới thiệu những sản phẩm tiên tiến của mình cũng như chia sẻ đánh giá về xu hướng của các giải pháp AI.

Acer Medical

Đầu tiên là Acer Medical với giải pháp VeriseeDR, phần mềm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để phân tích các dấu hiệu của bệnh võng mạc đái tháo đường qua ảnh chụp đáy mắt, từ đó, hỗ trợ các chuyên gia y tế trong công tác chẩn đoán bệnh ở các giai đoạn đầu.

Verisee DR đạt hiệu quả ấn tượng với các chẩn đoán có độ chính xác lên đến 93% so sánh với kết quả của các bác sĩ nhãn khoa. Sau khi ứng dụng VeriSee DR vào thực tiễn, Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Chung ghi nhận công tác chẩn đoán đã được cải thiện đáng kể về tốc độ lẫn độ chính xác, đồng thời cải thiện độ đặc hiệu khi chẩn đoán bệnh võng mạc đái tháo đường từ 50% lên 84%.

Hội Thảo Smart Upgrade with AI của Taiwan Excellence
Hội Thảo Smart Upgrade with AI của Taiwan Excellence

Ai3

Đội ngũ nghiên cứu tại Ai3 đã phát triển thành công thế hệ robot tân tiến nhất với tích hợp công nghệ Học sâu và Trí tuệ nhân tạo, giành được giải thưởng trong cuộc thi “Civil Affairs ChatBot” danh giá được tổ chức bởi Hội đồng thành phố Đài Bắc năm 2017.

Trong đó, đội ngũ đã thực hiện các nghiên cứu về CRM trong nhiều năm liền và thành công ứng dụng các công nghệ cốt lõi của Trí tuệ nhân tạo vào nền tảng chăm sóc khách hàng thông minh QbiBot, QbiCRM và QbiAI.

Nền tảng tạo ra các tương tác được số hoá nhưng vẫn có độ chân thật với người dùng. Hiện nay nền tảng của Ai3 đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành thương mại điện tử, tài chính và logistics.

AVer

Camera định vị chuyển động AVer DL30 với tích hợp tính năng nhận diện nhân dạng nhờ công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp thiết bị tự động định vị, di chuyển và lấy nét theo chuyển động của giảng viên mà không cần cầm theo thiết bị cảm biến.

Thiết bị gồm 3 chế độ định vị phù hợp với các tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm chế độ thuyết trình, chế độ khung hình và chế độ phối hợp. Với DL30, giảng viên có thể toàn tâm tập trung vào bài giảng mà không cần lo lắng về chất lượng ghi hình, đảm bảo nội dung bài giảng được truyền tải đầy đủ nhất tới học viên.

Chia sẻ của Đại diện Aver trong Buổi Hội thảo
Chia sẻ của đại diện Aver trong buổi hội thảo

FETCi

Hệ thống thu phí điện tử RFID của công ty FETCi là hệ thống đầu tiên trên thế giới thành công tích hợp thu phí đa làn thay cho sản phẩm tiền nhiệm là các cổng thu phí cố định.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống vẫn có thể nhận diện hoàn hảo khi thiết bị đi vào hoặc chuyển làn ở vận tốc cao với tỉ lệ thu phí chính xác lên đến 99,99%, khẳng định vị thế của công nghệ Đài Loan trong ứng dụng toàn cầu.

Chia sẻ của đại diện FETCi trong buổi Hội thảo
Chia sẻ của đại diện FETCi trong buổi hội thảo

Imedtac

Imedtac đã thành công tích hợp công nghệ Time-of-Flight (ToF) vào Thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân để hiệu quả theo dõi tình trạng của bệnh nhân, đồng thời đảm bảo tính riêng tư của họ.

Công nghệ ToF có chức năng tính toán được khoảng cách từ cảm biến tới vật thể bằng tia hồng ngoại. Từ đó, Imedtac sử dụng phối hợp thuật toán AI cùng với dữ liệu từ cảm biến ToF để xác định vị trí cũng như tư thế nằm của bệnh nhân và kịp thời đưa ra cảnh bảo cho điều dưỡng viên trong trường hợp cần thiết.

Thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân không chỉ là giải pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bệnh nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của điều dưỡng viên.

WiAdvance

Tập trung vào Dữ liệu đám mây và Trí tuệ nhân tạo, WiAdvance là giải pháp tích hợp công nghệ đám mây cho phép doanh nghiệp chuyển đổi số dữ liệu lên lưu trữ đám mây, đồng thời hỗ trợ xử lý và quản lý hiệu quả của dịch vụ.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, công ty cũng có thế mạnh trong ứng dụng hệ thống, ngành công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.

Với những điểm mạnh của cả Wistron Group và Chunghwa Telecom, WiAdvance là đại diện tiêu biểu cho việc ứng dụng mạng lưới doanh nghiệp 5G để nâng cấp hoạt động sản xuất.

Thị trường Trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang là chủ đề được quan tâm hơn bao giờ hết, dự đoán tỉ lệ tăng trưởng kép thường niên (CAGR) lên đến 21% trong giai đoạn 2021 đến 2025; với tổng giá trị tích luỹ khoảng 76,44 tỉ đô.

Taiwan Excellence luôn tích cực khuyến khích các doanh nghiệp Đài Loan ứng dụng Trí tuệ nhân tạo với tinh thần đột phá không ngừng trong quá trình phát triển của mình. Để tìm hiểu thêm về buổi Hội thảo “Smart Upgrade with AI” truy cập tại: https://sites.google.com/view/smart-upgrade-with-ai-webinar.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long
Giải quyết các kiến nghị để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Giải quyết các kiến nghị để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch
Khẩn trương hướng dẫn doanh nghiệp tự xét nghiệm Covid-19 Khẩn trương hướng dẫn doanh nghiệp tự xét nghiệm Covid-19
Thủ tướng Chính phủ giao 5 địa phương triển khai các dự án của đường Vành đai 4 TP HCM Thủ tướng Chính phủ giao 5 địa phương triển khai các dự án của đường Vành đai 4 TP HCM
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta lấy khó khăn, thách thức làm động lực phấn đấu..."
Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của Halo, Microsoft đã chính thức tuyên bố hành trình Spartan! Bản xem trước nhiều người chơi trước đây là cơ hội để Microsoft thử nghiệm các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Khi số lượng người chơi tham gia Halo Infinite được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể vào ngày ra mắt ngày 8/12 sắp tới, Microsoft muốn đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt.
Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

TTTĐ - Tọa đàm cấp cao các lãnh đạo Ngân hàng với sự phối hợp chuyên môn của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó giúp các ngân hàng củng cố niềm tin, gia tăng sự gắn bó và tạo ra giá trị gia tăng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tài chính thông thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

TTTĐ - Thời kỳ giãn cách xã hội đã trở thành dịp hẹn hò lớn nhất thế giới thông qua các dating app (ứng dụng hẹn hò), mở lối cho muôn kiểu “hẹn hò online” bùng nổ. Dù vậy, việc lạm dụng sử dụng các ứng dụng hẹn hò đang khiến cho cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bị xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ…
Cùng Taiwan Excellence  mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

Cùng Taiwan Excellence mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

TTTĐ - Đánh dấu lần thứ 5 tham dự triển lãm VIETWATER, năm nay Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”, giới thiệu những giải pháp đột phá từ năm thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi trong ngành nước.
Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

TTTĐ - Khác với thế hệ trước, giới trẻ ngày nay có xu hướng “tận hưởng” cuộc sống từ khá sớm. Để thỏa mãn những mong muốn của mình, nhiều bạn trẻ thường vay tiền để mua xe, đi du lịch, mua điện thoại đời mới, mua sắm quần áo… và thẻ tín dụng chính là công cụ giúp họ thực hiện hóa những nhu cầu của mình nhanh nhất.
Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

TTTĐ - Vào 6 giờ tối (giờ địa phương) ngày 7 tháng 11 này, trải nghiệm được đề cử giải Emmy - Swipe Night - sẽ trở lại với một cốt truyện hoàn toàn mới, mời gọi các thành viên Tinder cùng một nhóm bạn thân tham dự buổi tiệc sinh nhật cuối tuần, nơi một sự cố kinh hoàng sẽ xảy ra.
Xem phiên bản di động