Quảng Ninh

Đổi mới tư duy trong triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 23/7, tại TP Hạ Long, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.    

Khoa học và công nghệ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã tập trung triển khai hoàn thành các nhiệm vụ UBND tỉnh giao theo kế hoạch. Trong đó có 6 nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Bám sát các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về KH&CN; Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Công tác cán bộ được củng cố, tư tưởng cán bộ ổn định; Công tác truyền thông về hoạt động KH&CN được đẩy mạnh, đổi mới; Tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động KH&CN.

Bên cạnh những hoạt động trọng tâm trên, Sở KH&CN cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn Mỹ Lan về đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

1747 1
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đối với phương án hợp tác với Tập đoàn Mỹ Lan, trong tháng 8/2020, Sở sẽ tổ chức một buổi hội thảo khoa học ứng dụng trong sản xuất và tiêu dùng với Tập đoàn này. Đồng thời, Sở cũng tiến hành nghiên cứu đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN đối với Tập đoàn Mỹ Lan để đảm bảo tính ứng dụng cao và chuyển giao tiến bộ KH&CN…

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai nhiệm vụ ngành KH&CN tại địa phương như: Việc phát triển doanh nghiệp KH&CN còn chậm; Chưa có nhiều đề xuất đặt hàng cho các ngành, địa phương; Quỹ KH&CN hoạt động chưa thực sự có hiệu quả…

1835 2
Lãnh đạo Sở KH&CN báo cáo kết quả hoạt động KH&CN trong 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Vì vậy, để làm tốt các nhiệm vụ được giao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở KH&CN tỉnh cần phải đổi mới tư duy, phương pháp, cách tiếp cận. Trong đó, Sở cần tập trung đẩy mạnh hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp KH&CN; Khơi dậy tính chủ động và vào cuộc cùng với các ngành, địa phương trong công tác đặt hàng; Nghiên cứu xây dựng các dự thảo, chính sách trình UBND tỉnh về hoạt động KH&CN đòi hỏi có tính mới, tính tiên tiến gắn liền với các lĩnh vực phát triển KT-XH; Sắp xếp lại tổ chức bộ máy hợp lý, có phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ theo hướng rõ việc, rõ người và kiểm đếm công việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành KH&CN trong tỉnh thời gian qua, nhất là trong công tác tổ chức cán bộ; Chỉ đạo, điều hành; Giải quyết thủ tục hành chính; Nâng cao hiệu quả hoạt động tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu; Bắt quả tang cơ sở tái chế hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng; Hàng trăm học viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp.
Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

TTTĐ - Khởi đầu với các ứng dụng quản lý thuế phân tán và gồm nhiều ứng dụng riêng lẻ, ngành thuế đã chuyển hướng sang tập trung hóa, tạo tiền đề cho việc phát triển các dịch vụ điện tử phục vụ cho người nộp thuế. Cải cách thủ tục hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng thể chế của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi và tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người nộp thuế.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

TTTĐ - Sau khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang công an để xử lý theo thẩm quyền; đồng thời khẳng định các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.
Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

TTTĐ - Sau buổi gặp mặt báo chí công bố First News khởi kiện Lazada ngày 9/9/2020, hàng trăm ngàn bạn đọc Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, phẫn nộ, bức xúc với vấn nạn sản xuất và tiêu thụ sách giả. Sau một tuần tạm rút các cửa hàng bán sách giả, sáng 18/9/2020, các cửa hàng trên Lazada vẫn tiếp tục tiêu thụ sách giả công khai như chưa hề có việc gì xảy ra. First News đã cùng bạn đọc và luật sư, văn phòng Thừa phát lại đặt nhiều đơn hàng sách giả trên Lazada trưa 18/9 và đã lập vi bằng vi phạm lúc 9 giờ sáng 21/9/2020.
Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố cáo, Bộ Công Thương lên tiếng

Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố cáo, Bộ Công Thương lên tiếng

Ngày (21/9), mạng xã hội xôn xao thông tin Thứ trưởng Bộ Công Thương có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, về việc nhận được đơn tố giác tội phạm của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn (hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389) và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập khẩu xe ôtô của Công ty Thái Bình Dương. Về vấn đề này, Bộ Công Thương chính thức lên tiếng.
Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

TTTĐ - Cơn bão số 5 đã đi qua nhưng hậu quả của cơn bão để lại khá lớn, gây thiệt hại nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, những ngày này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân, biên phòng thường xuyên có mặt tại các địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.
Xem phiên bản di động