Thứ ba 28/06/2022 01:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đội ngũ TikTok tăng cường các tính năng an toàn nhằm bảo vệ cộng đồng

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm thể hiện cam kết định hướng và bảo vệ trải nghiệm trực tuyến an toàn cho người dùng, TikTok đã không ngừng nghiên cứu, phát triển các chính sách, sản phẩm và công cụ để đem lại trải nghiệm tối ưu đến mọi đối tượng người dùng.

TikTok For Business: Kỷ nguyên giải trí mới giúp kết nối người dùng, thương hiệu và các nhà sáng tạo TikTok chính thức ra mắt TikTok Shop tại Việt Nam
Đội ngũ TikTok tăng cường các tính năng an toàn nhằm bảo vệ cộng đồng

Là nền tảng đáng tin cậy để người dùng giải trí và thể hiện bản thân một cách sáng tạo, TikTok luôn đề cao việc thúc đẩy những nội dung mang tính tích cực, đồng thời tăng cường phát triển các tính năng mới nhằm đảm bảo sự an toàn của cộng đồng. Qua đó, TikTok giữ vững cam kết đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng và tính minh bạch cho nền tảng.

Không ngừng cập nhật các tiêu chuẩn cộng đồng

Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok là bộ chuẩn mực và quy tắc ứng xử áp dụng chung cho mọi thành viên trong cộng đồng người dùng. Bộ tiêu chuẩn này sẽ xác định cụ thể những hành vi được phép và không được phép thực hiện trên nền tảng. Hiện tại, các chuyên gia về chính sách vẫn đang tiếp tục đánh giá và phát triển bộ tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo trải nghiệm sáng tạo cho người dùng, đồng thời bảo vệ người dùng trước các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Đội ngũ chuyên gia chính sách của TikTok từ nhiều lĩnh vực khác nhau: từ công nghệ, tổ chức phi chính phủ, các mạng lưới liên kết, đến chính phủ... Vai trò của đội ngũ chuyên gia này là tiếp nhận và xử lý các vấn đề phức tạp, chẳng hạn như phân biệt nội dung liên quan đến chứng rối loạn ăn uống.

Sau khi trao đổi với các chuyên gia, TikTok ghi nhận mức độ gây hại của những nội dung liên quan đến chứng rối loạn ăn uống. Tuy nhiên, các nội dung về sự phục hồi sau khi mắc chứng rối loạn ăn uống và lời khuyên dành cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn này vẫn mang lại ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng.

TikTok cũng nỗ lực tăng cường hoàn thiện chính sách để phân biệt rõ giữa nội dung liên quan đến chứng rối loạn ăn uống mang sắc thái tích cực và tiêu cực.

Phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và thực thi chính sách bảo vệ cộng đồng

Nhóm Sản phẩm và Quy trình của TikTok hiện đang tập trung vào việc thiết kế các chiến lược và kỹ thuật nhằm phát hiện các tác hại tiềm ẩn một cách hiệu quả hơn và thực thi tiêu chuẩn cộng đồng trên quy mô lớn. Dựa trên các tiêu chuẩn ngành, TikTok đã sử dụng công nghệ dạng chuỗi để tạo đoạn mã nhận dạng kỹ thuật số riêng biệt nhằm xác định hàng loạt hình ảnh, video vi phạm. Điển hình, một khi nội dung về xâm hại tình dục ở trẻ em được phát hiện, mã nhận dạng sẽ thực hiện rà soát và xóa các nội dung tương tự hoặc liên quan, đồng thời ngăn chặn triệt để các nội dung tương tự từ khi người dùng bắt đầu tải lên.

Theo Báo cáo Minh bạch mới nhất, TikTok cũng đã chứng minh rõ hiệu quả của công nghệ này khi có đến 87.5% video vi phạm đã bị gỡ bỏ trước khi có bất kỳ lượt xem nào và cam kết tiếp tục cải tiến công nghệ này hơn nữa. Mặc dù công nghệ có thể giúp loại bỏ các vi phạm rõ ràng, song đội ngũ kiểm duyệt của TikTok đóng vai trò quan trọng không kém.

Đội ngũ kiểm duyệt luôn luôn sẵn sàng hành động một khi phát hiện nội dung được báo cáo. Bên cạnh đó, các đánh giá bổ sung và phản hồi của đội ngũ kiểm duyệt cũng được tận dụng để cải thiện hệ thống machine learning (tạm dịch: máy học), từ đó nhanh chóng nắm bắt được các xu hướng mới và cải thiện chức năng lọc nội dung trong tương lai.

Hơn nữa, phản hồi của đội ngũ kiểm duyệt cũng là yếu tố quan trọng giúp hoàn thiện độ chính xác của quy trình kiểm duyệt nội dung. Theo đó, các video nổi tiếng sẽ được đánh giá lại để loại trừ các khả năng nội dung vi phạm lan truyền rộng rãi trên nền tảng. Không dừng ở đó, TikTok còn phân tích sâu hơn các quyết định kiểm duyệt nội dung nhằm tìm hiểu lý do tại sao một số nội dung vi phạm nhất định vẫn chưa được gỡ bỏ sớm hơn, đồng thời tìm ra xu hướng của nội dung vi phạm trên nền tảng. Nhằm hoàn thiện hệ thống kiểm duyệt nội dung, TikTok sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng dành cho đội ngũ kiểm duyệt giúp họ hiểu hơn các chính sách và sắc thái nội dung phức tạp.

Tập trung vào phúc lợi nhân viên

Xây dựng và duy trì trải nghiệm an toàn cho cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Đôi khi, điều này có nghĩa là người kiểm duyệt cần phải xem xét nội dung có thể gây hại cho chính họ. Thấu hiểu được điều này, TikTok đã nghiêm túc thực hiện loạt giải pháp hỗ trợ phù hợp các chương trình phúc lợi dành cho người kiểm duyệt, bao gồm khoá đào tạo, nguồn tài nguyên và hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp cho toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Ngoài ra, TikTok cũng tiến hành đánh giá thường xuyên để đưa ra hướng cải thiện phù hợp, và luôn dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp và quy trình hỗ trợ hiệu quả cho nhân viên. Sức khỏe, sự an toàn và mức độ hài lòng của nhân viên sẽ là nền tảng vững chắc để TikTok đạt được những mục tiêu đề ra.

Với mong muốn xây dựng một cộng đồng an toàn, nơi niềm vui và sự sáng tạo có thể lan tỏa rộng rãi, TikTok hy vọng sẽ được cung cấp thêm thông tin chi tiết về đội ngũ Tin cậy và An toàn của mình.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

TTTĐ - Ngày 22/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) công bố ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến “https://digital.map-life.com.vn”. Thông qua công nghệ tích hợp, MAP Life giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam một phương tiện hiệu quả để tìm hiểu các lựa chọn sản phẩm bảo hiểm và mua bảo hiểm trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng, vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam dòng bóng đèn LED cho cây trồng trong nhà Philips LED Plant Grow Par38. Dòng sản phẩm là giải pháp chiếu sáng công nghệ cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ánh sáng hỗ trợ thực vật phát triển trong môi trường nhà ở.
Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

TTTĐ - Tại sự kiện ra mắt giải pháp kết nối mạng và bảo mật Cisco Live, Cisco đã công bố các năng lực quản lý đám mây mới mang lại trải nghiệm hợp nhất trên Cisco Meraki, Cisco Catalyst và Cisco Nexus - cũng như trên sản phẩm mới Cisco ThousandEyes, để chủ động dự báo và tối ưu hóa hiệu suất mạng WAN.
Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

TTTĐ - Phim ảnh là một trong 3 sở thích hàng đầu giúp các thành viên Gen Z Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, phim Hàn với giới trẻ Việt Nam như là một nguồn cảm hứng dồi dào giúp nuôi dưỡng nhiều giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của Gen Z thông qua những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình nghĩa xóm làng và đặc biệt không thể thiếu tình yêu.
Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

TTTĐ - Ngày 9/6, Hội nghị RSA - Cisco - công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và kết nối mạng doanh nghiệp - vừa công bố kế hoạch về một nền tảng hợp nhất, vận hành trên đám mây toàn cầu giúp bảo vệ và kết nối các tổ chức thuộc bất kỳ hình thức và quy mô nào. Hãng công nghệ đang thiết kế và phát triển Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) với mục tiêu trở thành nền tảng cởi mở nhất trong ngành, bảo vệ trạng thái toàn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái CNTT mà không cần quan tâm đến việc một số tính năng bị khóa trên các đám mây công cộng.
Taiwan Excellence mang những dấu ấn công nghệ đột phá đến Triển lãm ICTCOMM 2022

Taiwan Excellence mang những dấu ấn công nghệ đột phá đến Triển lãm ICTCOMM 2022

TTTĐ - Ngày 9/6, triển lãm Quốc tế về Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông hàng đầu Việt Nam ICTCOMM 2022 đã chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tham gia triển lãm với 20 thương hiệu hàng đầu Đài Loan, không gian trải nghiệm của Taiwan Excellence đã thu hút lượng lớn khách tham dự ngay trong ngày đầu tiên.
Xem phiên bản di động