Thứ bảy 02/07/2022 14:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đội SVTN "Vì trẻ thơ" mang nắng xuân đến các gia đình khó khăn tại Bắc Giang

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Được sự cho phép và ủng hộ từ Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Học viện Tài chính, đặc biệt với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị cán bộ xã Nghĩa Phương. Ngày 28/1/2022, đội sinh viên tình nguyện (SVTN) "Vì trẻ thơ" đã tổ chức thành công chương trình “Góp nắng xuân” với nụ cười trên môi những người dân nghèo tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Phố Sách Xuân Nhâm Dần có chủ đề “Cánh én chào xuân - Nâng tầm tri thức”

“Góp nắng xuân” là một chương trình thiện nguyện của Đội SVTN "Vì trẻ thơ" nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mong muốn gắn kết Tết yêu thương và sự sum vầy đến những mảnh đời bất hạnh.

Đội SVTN
Hành trình tình nguyện của đội "Vì trẻ thơ"

Chương trình đã trao tặng 85 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Đội SVTN

Mỗi suất quà trị giá 374.000 đồng, bao gồm gạo, bánh kẹo, nhu yếu phẩm; 5 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất và 5 suất quà bao gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 5 phần quà cho các cụ già neo đơn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đội SVTN

Ngoài ra chương trình còn trao tặng 1 xe lăn và 1 phần quà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Xuân, thôn Ba Gò, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Đội SVTN

Đời người đều gắn liền với những chuyến hành trình. Hành trình đến một thành phố mới, hành trình đi tìm một cuộc sống mới, một lẽ sống... Mỗi hành trình đều mang một ý nghĩa, đem đến cho con người ít nhiều những đổi thay. Hành trình trao gửi yêu thương của ĐỘI SVTN "Vì trẻ thơ" đã, đang và sẽ thắp lên niềm hy vọng cho nhiều mảnh đời cơ cực hơn nữa.

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn phát huy tinh thần nhiệt huyết, năng động của sinh viên Học viện Tài chính, đồng thời là nhịp cầu mang tình yêu thương, lòng nhân ái đến với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Đội SVTN

Đội SVTN "Vì trẻ thơ" xin chân thành cảm ơn UBND xã Nghĩa Phương đã tạo điều kiện cho Đội đến và tổ chức chương trình tại địa bàn xã một cách thành công.

Hấp dẫn, thú vị chương trình “Gặp gỡ mùa xuân” Hấp dẫn, thú vị chương trình “Gặp gỡ mùa xuân”
Quyền Linh bất ngờ với nam tình nguyện viên tuyến đầu nặng 116kg Quyền Linh bất ngờ với nam tình nguyện viên tuyến đầu nặng 116kg
Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

TTTĐ - Sáng 2/7, bão số 1 (Chaba) cách Quảng Ninh hơn 400km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho tàu biển hoạt động.
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Người dân chật vật thời “bão giá”

Người dân chật vật thời “bão giá”

TTTĐ - Trong khi người dân vẫn đang trăn trở nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” sau đại dịch chưa nguôi thì cơn “bão giá” đã ập tới. Giá xăng liên tục tăng kéo những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng đồng loạt tăng giá theo. Sống giữa Thủ đô, mọi thứ vốn đắt đỏ nay càng trở nên khó khăn hơn khiến nhiều người dân phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách chi tiêu để đảm bảo đời sống.
Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

TTTĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...
Xem phiên bản di động