Đội Thanh niên tình nguyện ULSA: Tình nguyện bốn bể là nhà - Hai mươi năm ấy vẫn là thanh xuân

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đó là câu slogan mà các thế hệ tình nguyện viên Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Lao động và xã hội đã luôn ghi nhớ và lựa chọn. Họ coi đó như kim chỉ nam để hoạt động, cống hiến và trưởng thành trong suốt năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Đội Thanh niên tình nguyện ULSA làm nên chặng đường hoạt động với 21 năm ghi dấu ấn màu "áo xanh" ULSA trên khắp mọi miền Tổ quốc...

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan

Lễ Kiện toàn Đội Thanh niên tình nguyện ULSA nhiệm kỳ 2020 - 2021 diễn ra sáng 4/7

Bài liên quan

Quận đoàn Long Biên phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Hè tình nguyện đầy hừa hẹn của tuổi trẻ Thủ đô

Hè tình nguyện năm 2020: Phát huy sức trẻ, hướng tới cộng đồng

Đoàn viên, thanh niên huyện Đan Phượng sáng tạo và lan tỏa chiến dịch hè tình nguyện

Tuổi trẻ Cầu Giấy bước vào Chiến dịch Hè tình nguyện 2020

Khởi động Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2020

Sáng 4/7, Lễ Kiện toàn Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Lao động và xã hội nhiệm kỳ 2020 - 2021 diễn ra tại trường Đại học Lao động và Xã hội (ULSA). Đội Thanh niên tình nguyện ULSA là một trong những Đội hình tình nguyện nòng cốt trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Lao động và Xã hội được thành lập từ năm 1999; Bước sang năm hoạt động thứ 21 với 21 lần kiện toàn Ban Lãnh đạo, Đội Thanh niên tình nguyện ULSA được tổ chức quy củ, nề nếp, có phương hướng và kế hoạch hoạt động cụ thể, bài bản theo từng giai đoạn. Đội là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Lao động và Xã hội.

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan
Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Lao động và Xã hội đã trải qua 21 năm hoạt động với phương châm được xác định: Tình nguyện bốn bể là nhà - Hai mươi năm ấy vẫn là thanh xuân

Hiện tại, Đội gồm 75 thành viên chính thức và 50 bạn cộng tác viên duy trì hoạt động xuyên suốt năm học. Cụ thể như, trong năm học tích cực, tiên phong tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn trường; Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, đội sẽ thành lập các đội hình nhỏ, triển khai các hoạt động tình nguyện trên địa bàn Thủ đô (ví dụ như tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) và tổ chức các đội hình tình nguyện xa theo kế hoạch chiến dịch của Đoàn trường.

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan
Đội đã đi tới nhiều nơi và hoàn thành được nhiều công trình, phần việc vì cộng đồng ý nghĩa

Tại Lễ Kiện toàn Ban Lãnh đạo Đội Thanh niên tình nguyện ULSA khoá mới, bạn Phùng Văn Khánh, Nguyên Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện ULSA khoá trước chia sẻ: "Trong nhiệm kỳ quản lý Đội, được giao trọng trách là đội trưởng, mình cảm thấy rất may mắn khi được ban lãnh đạo, các thành viên trong Đội và đặc biệt là Đoàn Thanh niên trường tin tưởng và giúp đỡ tận tình. Được gắn bó với Đội suốt 4 năm đại học, đối với mình Đội tình nguyện ULSA đã trở thành gia đình thứ 2. Mình có quá nhiều kỷ niệm không thể quên với tập thể Đội. Mình rất tự hào khi nói rằng “ngôi nhà xanh ULSA” là một tập thể luôn nhiệt huyết, đoàn kết và vững mạnh.

Mình mong muốn và tin tưởng Ban Lãnh đạo Đội trong nhiệm kỳ mới sẽ luôn phát huy tốt tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, theo sự phân công và giao nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên trường, quản lý đội thật tốt, để tập thể “ngôi nhà xanh ULSA” luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên trường Lao động và Xã hội".

Trong năm học 2019 - 2020, Đội Thanh niên tình nguyện ULSA với định hướng, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên trường, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể đội viên, cộng tác viên, Ban Lãnh đạo, Đội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và ghi nhiều dấu ấn, thành tích nổi bật; Được Đoàn Thanh niên, Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, đánh giá cao.

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan
Ban Lãnh đạo khoá mới ra mắt

Qua quá trình hoạt động, làm việc và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn trường, tại buổi lễ Kiện toàn diễn ra sáng 4/7, Đội Thanh niên tình nguyện ULSA đã thống nhấtgiới thiệu Ban Lãnh đạo Đội nhiệm kỳ 2020 - 2021 gồm 4 thành viên: Nguyễn Văn Khải, sinh viên lớp D13QL08 - tân Đội trưởng; Bùi Mạnh Kiên, Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Hoàng Oanh là Đội phó.

Cũng tại buổi lễ, Ban Lãnh đạo Đội đã công bố danh sách các cộng tác viên được kết nạp lên Đội hình chính; Tri ân những thành viên đã cống hiến tuổi trẻ qua 4 năm đại học cho công tác của Đội và của Đoàn trường.

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan
Các thành viên trong đội đều là những cá nhân nhiệt huyết với công tác Đoàn, phong trào thanh niên

Được biết, trong nhiệm kỳ 2020 - 2021, phát huy những kết quả đạt được trong hoạt động năm 2019, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên trường Đại học Lao động và Xã hội, Đội Thanh niên tình nguyện ULSA xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 sẽ tiếp tục tập trung bám sát sự chỉ đạo của Đoàn trường, xây dựng kế hoạch công tác khả thi, phù hợp với đặc thù của Đội; Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong Đội viên; Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Đội viên; Đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập, sáng tạo, tích cực rèn luyện tác phong, lề lối, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với đảm bảo hiệu quả học tập; Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức của Đội, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

doi thanh nien tinh nguyen ulsa tinh nguyen bon be la nha hai muoi nam ay van la thanh xuan
Đội hình tình nguyện tại tỉnh Lạng Sơn mùa hè năm 2019

Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể được toàn Đội xác định như: 100% đội viên gương mẫu, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đội tiếp tục giới thiệu cho Đoàn trường để giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú, chú trọng chất lượng đoàn viên, quần chúng ưu tú được giới thiệu cho Đảng; Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo Đoàn trường Đại học Lao động và Xã hội; Liên tục đổi mới các nội dung sinh hoạt của Đội, gắn hoạt động Đoàn với việc học tập; Nâng cao chất lượng hoạt động của Đội gắn với nâng cao tính chủ động của các thành viên trong Đội; Triển khai và tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do Đoàn trường tổ chức; Mở rộng học hỏi, giao lưu với các Đội, CLB trong trường; Tăng cường tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm kết nối các thành viên trong Đội; Vận động các thành viên trong Đội tích cực tham gia xung kích giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Chia sẻ khi nhận nhiệm vụ là tân Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện ULSA khoá mới, bạn Nguyễn Văn Khải, đội trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2021 cho biết: "Mình rất vui vì được Ban Chấp hành Đoàn trường, ban lãnh đạo khoá cũ và toàn đội tín nhiệm, tin tưởng giao trọng trách trở thành người dẫn dắt đội trong thời gian tới. Những thành tựu mà Đội Thanh niên tình nguyện ULSA đạt được trong thời gian qua có được là nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo khoá cũ và các thành viên trong Đội".

"Thời gian tới, mình và ban lãnh đạo khoá mới sẽ cố gắng hết sức để phát huy truyền thống của đội, tiếp tục đưa Đội Thanh niên tình nguyện ULSA phát triển đi lên; Trở thành một trong những lá cờ đầu trong hoạt động của Đoàn Thanh niên trường Đại học Lao động và Xã hội", Khải nhấn mạnh.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động