Đội thanh niên xung kích 252 tuyên truyền "Thông điệp 5K"

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đội Thanh niên xung kích 252 của Đoàn Thanh niên huyện Đông Anh, Hà Nội tích cực hoạt động, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện “Thông điệp 5K” phòng, chống dịch Covid-19.

Giới trẻ và cộng đồng mạng thích thú với tranh Đông Hồ mang thông điệp 5k Giới trẻ và cộng đồng mạng thích thú với tranh Đông Hồ mang thông điệp 5k
Tuổi trẻ Hà Đông tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh Tuổi trẻ Hà Đông tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh
Thông điệp 5K - Thông điệp 5K - "Lá chắn thép" trong phòng chống đại dịch Covid-19
Thông điệp 5K chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 Thông điệp 5K chung sống an toàn với đại dịch Covid-19

Mỗi tổ gồm 2 thành viên, hàng ngày các bạn trẻ ra quân vào 2 khung giờ. Những việc làm của họ đang chung tay, giúp sức tích cực cùng huyện và thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Anh Thịnh Vinh, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nhiều chủng loại và lây lan nhanh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh đã chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn thành lập đội Thanh niên xung kích 252. Các thành viên chuyên tuyên truyền, nhắc nhở thanh thiếu nhi và người dân thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập – khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ sở Đoàn ra quân đội Thanh niên xung kích 252
Tuổi trẻ huyện Đông Anh ra quân đội Thanh niên xung kích 252

Ngày 21/7 vừa qua, 24 xã, thị trấn của huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân đội Thanh niên xung kích 252. Với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhắc nhở từng người thực hiện “Thông điệp 5K”, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết tại các khu vực tập trung đông người, các chợ dân sinh, cửa hàng…; Phát hiện người từ vùng dịch trở về để nhanh chóng báo cho các cơ quan chức năng”.

“Thông điệp 5K” đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Chúng ta cần phải xác định chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả. Thanh niên xung kích 252 là đội hình mới, sáng tạo, kịp thời trong tình hình dịch bệnh lây lan nhanh hiện nay, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Đông Anh trong việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đội thanh niên xung kích 252 tuyên truyền
Tình nguyện viên tuyên truyền người dân thực hiện theo "Thông điệp 5K"

Bắt đầu từ sáng 21/7, Đoàn xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội ra quân đội đội Thanh niên xung kích 252. Anh Nguyễn Duy Lập, Bí thư Đoàn xã Kim Nỗ cho biết, “252” có nghĩa là 2 thành viên/tổ tuyên truyền “Thông điệp 5K” trong 2 khung giờ/một ngày.

Đoàn xã Kim Nỗ đã thành lập 5 tổ, mỗi tổ gồm 2 thành viên. Các bạn thanh niên tình nguyện ra quân trong các khung giờ từ hơn 6h đến 8h sáng; Buổi chiều từ 17h-18h30, các khung giờ mà người dân hay đi chợ, tập thể dục - thể thao.

Ngay trong buổi ra quân đầu tiên, các bạn tình nguyện viên đã phối hợp với lực lượng Công an xã tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn, tại chợ dân sinh giữ khoảng cách an toàn và thực hiện nghiệm “5K”.

Đội thanh niên xung kích 252 tuyên truyền
Đoàn viên, thanh niên phát khẩu trang, tuyên truyền "5K"

“Chúng tôi nhắc nhở người dân, người mua, bán hàng giữ khoảng cách với nhau, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Gặp người dân nào “quên” khẩu trang, chúng tôi tặng cho họ. Ai đeo không đúng cách, chúng tôi nhắc nhở. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cùng các tổ công an đến nơi công cộng nhắc người dân hạn chế ra khỏi nhà, đến cơ sở kinh doanh không thiết yếu nhắc thực hiện nghiêm công điện của thành phố…”, anh Nguyễn Duy Lập chia sẻ.

Các tổ tình nguyện trong đội hình Thanh niên xung kích 252 chủ yếu là đoàn viên tại các thôn, khu dân cư. Khi tổ chức Đoàn vận động tham gia, các bạn rất nhiệt tình, tích cực ra nhập và hoạt động bởi lòng nhiệt huyết, tình nguyện và ý thức sâu sắc về công tác công tác phòng, chống dịch của địa phương cũng như cả nước hiện nay.

“Khi chúng tôi tuyên truyền tới người dân, ai cũng nhất trí và tự nâng cao ý thức hơn. Ban đầu, một số người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang hoặc đeo “đối phó”, có những người còn tụ tập, tụm năm tụm ba nói chuyện...Tuy nhiên, sau khi được đoàn viên, thanh niên nhắc nhở, họ đã có chuyển biến rõ rệt, thực hiện nghiêm hơn “Thông điệp 5K”. Tôi thấy cách làm này khá hiệu quả để tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19”, anh Lập cho hay.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

TTTĐ - Cuồng nhiệt một cách thái quá và bất thường trước "thần tượng", đó là hiện tượng không mới trong sinh hoạt của một bộ phận giới trẻ Việt Nam. Ngày nay, khi công nghệ và internet phát triển, tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn và trở thành một hiện tượng xã hội đáng lo ngại với những hậu quả mà “văn hóa” này gây ra.
Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

TTTĐ - Kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), cộng đồng mạng đã đăng tải những lời chúc mừng, hình ảnh và thông điệp đầy ý nghĩa chào đón ngày lễ quan trọng của các mẹ, các chị. Đây cũng là dịp các bạn trẻ thể hiện tình yêu đặc biệt của mình dành cho những người mẹ
Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

TTTĐ - Nhiều cô nàng độc thân rất rộng ràng, vui vẻ trong ngày 20/10 dù thiếu vắng sự quan tâm từ “ai đó”. Thay vì ngồi “chán như con gián”, họ tự tìm những cách thú vị để tận hưởng ngày lễ và mang lại niềm vui cho bản thân, chuẩn phong cách phụ nữ hiện đại.
Tin khác
[Xem thêm]
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xem phiên bản di động