×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”

Camera 360 trẻ | Thứ tư, 24/04/2019 15:48 (GMT+7)
Đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội Người mù Thành phố Hà Nội lắng nghe ý kiến của thanh niên tại chương trình

TTTĐ - Chi đoàn Thanh niên cơ quan Hội người mù Thành phố Hà Nội vừa tổ chức chương trình đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” vào chiều 23/4. Đây là hoạt động thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ Khối và hướng dẫn của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về việc tổ chức diễn đàn đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan đơn vị.

Bài liên quan

Với tinh thần cởi mở, sẵn sàng lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của Bí thư chi bộ, thường trực Hội đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên cơ quan Hội người mù Thành phố tham gia đối thoại một cách sôi nổi, thẳng thắn và mang tính xây dựng.

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội chủ trì chương trình

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội chủ trì chương trình

Đã có 10 lượt ý kiến xoay quanh công tác phát triển đảng, tạo điều kiện chăm lo sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên cơ quan; về việc nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên…Đặc biệt có những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp không chỉ xoay quanh các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ, mà còn đề cập đến vấn đề chung mang tính xây dựng cơ quan, liên quan đến đời sống tinh thần của đoàn viên, thanh niên.

Tại hội nghị, lãnh đạo chi bộ và lãnh đạo Hội đã giải đáp trực tiếp các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên. Những câu hỏi, vấn đề do thanh niên đặt ra đã được lãnh đạo trả lời thỏa đáng, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của các bạn trẻ.

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tới lãnh đạo Hội

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tới lãnh đạo Hội

Kết luận chương trình đối thoại, đồng chí Lê Trung Quyết – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội đánh giá cao ý kiến, đóng góp của đoàn viên, thanh niên. Các ý kiến chủ yếu mang tính xây dựng cơ quan, vì tập thể. Điều này cho thấy lý tưởng của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng cơ quan Hội ngày càng vững mạnh. Những ý kiến đề xuất của các bạn sẽ được chi bộ, lãnh đạo Hội xem xét và tạo điều kiện tối đa. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị và kỳ vọng đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, tính năng động, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan và hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Đoàn viên, thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đoàn viên, thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng cùng ngày, Chi đoàn và cơ quan Hội người mù Thành phố Hà Nội đã tổ chức thăm quan nhà tù Hoả Lò. Tại Khu di tích lịch sử, đoàn viên, thanh niên và cán bộ nhân viên cơ quan Hội đã thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; lăng nghe giới thiệu về lịch sử, hiện vật, những câu chuyện gắn với những mốc son hào hùng của dân tộc.

Đây là hoạt động  ý nghĩa, giúp đoàn viên, thanh niên thêm hiểu biết về lịch sử, tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước, từ đó xác định rõ được trách nhiệm, vai trò trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Lê Chinh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...