Đội tuyển Iraq muốn đá giao hữu với Việt Nam vào tháng 10

Bóng đá -

TTTĐ - Để chuẩn bị cho sự trở lại của vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đá giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 8/10.

doi tuyen iraq muon da giao huu voi viet nam vao thang 10

Các cuộc so tài trước đây giữa Việt Nam và Iraq luôn diễn ra rất hấp dẫn.

Bài liên quan

Lo ngại dịch Covid-19, trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq bị hủy bỏ

ĐT Việt Nam chốt thời gian và địa điểm đá giao hữu với Iraq

Việt Nam giao hữu với Iraq và thông tin xoá thẻ đỏ của Trần Đình Trọng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được thư của Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) về việc đội tuyển bóng đá Iraq muốn đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 8/10.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng từng dự kiến có một trận đấu giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 26/3/2020. Tuy nhiên, trận đấu này sau đó đã phải huỷ bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đề nghị của IFA đến vào rất đúng thời điểm, khi đội tuyển Việt Nam đang cần "quân xanh" để đấu giao hữu, chuẩn bị cho hai giải đấu lớn diễn ra vào cuối năm là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, lãnh đạo của VFF cho biết, đơn vị này dù đã nhận được đề nghị đá giao hữu từ phía Iraq, nhưng sẽ phải kiểm tra lại các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ trước khi quyết định.

doi tuyen iraq muon da giao huu voi viet nam vao thang 10
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ĐT Việt Nam chưa có trận đấu chính thức nào trong năm 2020.

Chia sẻ với Zing, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Phía Iraq muốn thi đấu tại Việt Nam, nhưng chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống dịch mới chỉ cho phép một số trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, vì thế VFF sẽ liên tục theo sát và cập nhật những thông tin mới nhất. VFF chưa quyết định ngay được mà phải chờ tới khi có sự đồng ý từ Chính phủ chúng ta mới được phép tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế ở Việt Nam”.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm.

Đứng sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (0 điểm).

Theo kế hoạch do AFC mới công bố, ở 3 lượt trận cuối đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13/10 (sân khách), Indonesia ngày 12/11 (sân nhà) và UAE ngày 17/11 (sân khách).

Để chuẩn bị cho các trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ có lần hội quân đầu tiên diễn ra từ ngày 30/8 - 6/9. Đợt tiếp theo diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 14/10 để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động