Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân ngay trong tháng 8

Thể thao -

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chủ động thay đổi các phương án nhằm giúp đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu sắp tới.    
Kyrgyzstan mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 10 Điểm mặt các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam được Transfermarkt định giá cao nhất hiện nay VFF vất vả tìm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam
doi tuyen viet nam chuan bi hoi quan ngay trong thang 8
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn dự kiến 1 tháng.

VFF vừa có quyết định tập trung cùng lúc đội U22 và đội tuyển Việt Nam vào tháng 8/2020, thay vì tháng 9/2020 như kế hoạch cũ. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân sớm hơn dự kiến 1 tháng để tập luyện.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đã xác nhận thông tin này và cho biết: "Đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. VFF nhận thấy tình hình Covid-19 trên thế giới phức tạp, chưa chắc giải đấu đó có diễn ra được hay không.”

Vì thế, kế hoạch của đội tuyển cũng có thay đổi với tình hình thực tế. U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 10 đến 16/8 để bù lại thời gian FIFA Day trong tháng 9”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Trước đó, đội U22 đã tập trung ngắn hạn lần một vào tháng 7 vừa qua. Trong khi đội tuyển Quốc gia đã nghỉ tập trung từ sau trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình hồi tháng 11 năm ngoái.

Với kế hoạch mới của VFF, đội tuyển Việt Nam sẽ được tập trung sớm trong bối cảnh V-League 2020 đang được tạm nghỉ.

doi tuyen viet nam chuan bi hoi quan ngay trong thang 8
Kế hoạch thi đấu của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng bởi tình hình đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, kế hoạch tham dự AFF Cup 2020 và thậm chí là các trận đấu còn lại tại bảng G của vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa thể chắc chắn, khi mà đại dịch Covid-19 chưa được khống chế.

“Trong ít ngày tới, AFF sẽ họp để quyết định phương án và thời điểm tổ chức AFF Cup 2020. Nếu hoãn giải đấu này, chúng ta có khoảng thời gian sau 17/11 để tổ chức các giải bóng đá trong nước", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Ở cuộc họp gần đây dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp đã thảo luận về nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm.

Theo đó, phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được đề xuất.

Dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động