Đông Á Hotel Group tái cấu trúc mạnh mẽ, đón đối tác chiến lược

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (Đông Á Hotel Group) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Các cổ đông đã biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu chiến lược cho năm 2020, trong đó đáng chú ý là việc quyết định nâng room khối ngoại lên 100% để đón đối tác chiến lược.

dong a hotel group tai cau tru c manh me don doi tac chien luoc

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á

Bài liên quan

Ngân hàng thế giới dự báo tăng trưởng tại Đông Á, Thái Bình Dương

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã báo cáo hoạt động của HĐQT về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019, kế hoạch và phương hướng hoạt động năm 2020.

Theo đó, đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Công ty đạt 624 tỷ đồng, giảm 14,06% so với năm 2018. Doanh thu bán hàng hơn 117 tỷ đồng, giảm 52,61% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 chỉ đạt 609 triệu đồng, so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế giảm tới 92%.

Theo đánh của HĐQT, năm 2019 là một năm hoạt động kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, doanh thu giảm mạnh so với năm 2018, là do sự sụt giảm mạnh về doanh thu bán hàng.

Bên cạnh đó, Báo cáo của HĐQT tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 cho biết, năm 2019, Công ty có nhượng bán tài sản là Đông Á 2, làm cho doanh thu về cung cấp dịch vụ cũng giảm đi đáng kể.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, là DN hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, dịch vụ thương mại, đầu tư, xây dựng, Công ty CP tập đoàn Đông Á cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Từ khi có dịch xảy ra, lượng khách của Công ty giảm đột biến do lệnh cách ly toàn xã hội và do khách nước ngoài chưa thể sang Việt Nam công tác, du lịch.

Đánh giá khả năng phục hồi hoạt động của Công ty sau Covid-19, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề tuy nhiên Công ty cũng được các đối tác (ngân hàng, cơ quan Thuế) giãn lịch trả nợ gốc và lãi, nên dòng tiền của Công ty không bị ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, Công ty cũng nhìn nhận được đây là cơ hội lớn và quan trọng để lên kế hoạch nâng cấp, sửa chữa lớn các tài sản của Công ty để thu hút lại khách hàng sau Covid-19

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua định hướng phát triển và kế hoạch năm 2020, theo đó, tiếp tục tái cấu trúc toàn bộ Công ty; ổn định tài chính; chuẩn bị và triển khai đầu tư các dự án chiến lược; nâng cấp, sửa chữa Đông Á Plaza thành khách sạn 5 sao; đầu tư thêm theo hướng bất động sản nghỉ dưỡng cho Đông Á Resort.

Đồng thời, tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, hợp tác toàn diện với ATM Asia hoặc các đối tác vận hành khách sạn chuyên nghiệp khác theo đàm phán. Đặc biệt, năm 2020 Công ty quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh, nâng room của khối ngoại lên 100% để đón đối tác chiến lược.

Đại hội đồng cổ đông cũng đã biểu quyết thông qua kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2020 với các chỉ tiêu vốn điều lệ 342 tỷ đồng, doanh thu 120 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5 tỷ đồng.

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục trúng cử vị trí Chủ tịch HĐQT Đông Á Hotel Group.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tiep suc cho doanh nghiep lang nghe phat trien

Hà Nội: Tiếp sức cho doanh nghiệp, làng nghề phát triển

TTTĐ - Giai đoạn 2021 - 2025, TP Hà Nội đặt mục tiêu có trên 10.000 lượt doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn được hỗ trợ từ chương trình khuyến công, tạo việc làm cho khoảng 50.000 lao động nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủ công mỹ nghệ tăng bình quân 5 - 8%/năm, đạt 550 triệu USD vào năm 2025. Để thực hiện được mục tiêu này, Hà Nội đang từng bước đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, tiếp sức cho làng nghề phát triển.

Tin khác

[Xem thêm]
scg cong bo ket qua kinh doanh quy 22020

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 2/2020

TTTĐ - Trong thời gian vừa qua, SCG đã đẩy mạnh các chiến lược kinh doanh nhằm giành được thắng lợi trong “cuộc chiến” chống Covid-19, với trọng tâm là khả năng ứng biến nhanh cùng kế hoạch duy trì tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của ngành Hoá dầu, gia tăng lợi nhuận tập đoàn trong Quý 2/2020.
Xem phiên bản di động