Thứ ba 03/10/2023 01:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội huyện Đông Anh vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện; Triển khai Kế hoạch tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đông Anh: Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Đảng bộ huyện Đông Anh trao Huy hiệu Đảng tặng 301 đảng viên

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Đông Anh vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 19 bàn, thống nhất và ban hành Nghị quyết về chỉ đạo đối với các nội dung: Báo cáo về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội; Báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng các khu vực dự kiến thành lập quận, phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận
Đoàn thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện; Triển khai Kế hoạch tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội

Các đại biểu cũng bàn thảo và thống nhất về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội; Tờ trình dự thảo Nghị quyết chuyên đề về thực hiện Kết luận của Thường trực Thành ủy tại buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND Thành phố và Thường trực Huyện ủy Đông Anh.

Để đưa Nghị quyết của Huyện ủy vào chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn toàn Huyện, Huyện đoàn Đông Anh chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch số 47-KH/ĐTN ngày 25/5/2023 về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện khoá XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 48-KH/ĐTN ngày 25/5/2023 về triển khai tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và thành lập các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận
Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Dưới sự chủ trì của Thường trực Huyện đoàn, các đại biểu tham dự hội nghị của đã sôi nổi thảo luận, bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí thành lập quận, phường theo quy định; Tiếp tục thực hiện các bước theo quy trình, quy định để trình cấp có thẩm quyền công nhận huyện thành quận, các phường thuộc quận.

Song song với việc đẩy mạnh tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước của thanh thiếu nhi huyện Đông Anh trong suốt thời gian qua, tuổi trẻ Đông Anh xác định trong giai đoạn lịch sử hiện nay sẽ quyết tâm, tập trung và đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội; Vai trò, trách nhiệm và niềm tự hào của thanh thiếu nhi Đông Anh khi được tham gia vào việc tổ chức lấy ý kiến cử tri.

Đông Anh: Tuyên truyền Nhân dân thực hiện lấy ý kiến cử tri về thành lập quận
100% cán bộ, đoàn viên thanh niên và gia đình có trách nhiệm tham gia ý kiến về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh

Đồng chí Lê Thế Chuyên, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện Đông Anh cho biết: “Trong thời gian này, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội toàn huyện phải coi việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm hàng đầu trong mọi chương trình, hoạt động. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú, nội dung phải bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Huyện đến cơ sở.

100% cán bộ, đoàn viên thanh niên và gia đình có trách nhiệm tham gia ý kiến về thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh. Đây vừa là quyền lợi, trách nhiệm của cử tri, đồng thời cũng là niềm vinh dự và tự hào của người dân Đông Anh. Để ngày tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri như ngày hội lớn của Đông Anh, tuổi trẻ Đông Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, các phong trào thi đua yêu nước để cùng với hệ thống chính trị xây dựng huyện thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững”.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

TTTĐ - “Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra là… bán hàng” là lời bố dạy luôn được chàng trai trẻ Nguyễn Khắc Hưng ghi nhớ và là kim chỉ nam trong cuộc sống. Hưng cho biết, ý nghĩa của câu nói này là khi làm thuê, bán sản phẩm, kể cả hẹn hò, hay thuyết phục người khác làm gì đó… bao giờ mình cũng phải hiểu được người đối diện mong muốn điều gì và làm sao để đem lại giá trị cho họ.
Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

TTTĐ - Ngày 1/10, tại trường THCS Trần Phú, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Bình.Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.
Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

Chiêm ngưỡng những đường cầu lạ, gay cấn

TTTĐ - Giải Cầu lông Học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 là sân chơi thể thao lớn đối với học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, cũng như vận động viên đến từ các trường THPT và đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.
Báo chí và vai trò kiến tạo tri thức số

Báo chí và vai trò kiến tạo tri thức số

TTTĐ - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Lưu Đình Phúc cho rằng để làm tốt công tác truyền thông chính sách, báo chí tự thân phải đổi mới. Chuyển đổi số báo chí là con đường nhanh nhất để báo chí tiếp cận nhiều hơn, gần hơn với công chúng. Đặc biệt, chuyển đổi số báo chí để thông tin chính sách trở thành tri thức số.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

Đoàn cơ sở tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 30/9, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, trong khuôn khổ của Liên hoan “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Bình Dương”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” lần thứ I, năm 2023
Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

TTTĐ - Tối 30/9, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng TuArt Wedding, Áo dài Tulip và Áo dài Thạch Linh tổ chức chương trình “Autumn Wedding Fashion show” tái hiện dòng chảy văn hóa lịch sử dân tộc với chủ đề "Trang phục cưới xưa và nay".
Lồng đèn thắp sáng ước mơ cho con em công nhân lao động

Lồng đèn thắp sáng ước mơ cho con em công nhân lao động

TTTĐ - Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là chương trình dành cho hơn 5000 con em thanh niên công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long do Huyện đoàn Đông Anh tổ chức. Các em đã được đón Tết Trung thu sớm trong ngập tràn sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng cùng sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

TTTĐ - Sáng 29/9, Lễ Khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 đã diễn tại Nhà Thi đấu quận Long Biên. Tại sự kiện, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao học bổng cho 25 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận Long Biên.
Xem phiên bản di động