Đồng chí Công an xã lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/6, trong khi đang làm nhiệm vụ, Đại úy Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết (Tuyên Quang) vô tình thấy một người dân bị lũ cuốn nên đã bất chấp nguy hiểm lao xuống dòng nước chảy xiết cứu.

Chiến sĩ công an quận Tây Hồ và những hành động đẹp

Sáng 11/6, đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân bị lũ cuốn trôi và may mắn được một cán bộ công an kịp thời cứu sống.

Đại úy Hoàng Ngọc Hào - phó trưởng Công an xã Kiến Thiết
Đại úy Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết

Trong khi đang chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, đồng chí Đại uý Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi.

Người dân hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ
Người dân hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ

Nhận thấy tình huống hết sức cấp bách và nguy hiểm, đồng chí Hào đã nhanh chóng quan sát vị trị người gặp nạn, sau đó lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

Trong quá trình giải cứu, do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, Đại uý Hoàng Ngọc Hào rất vất vả tiếp cận nạn nhân, vật lộn trong dòng lũ suốt hơn 15 phút mới đưa được vào bờ an toàn.

Sau khi vật lộn với dòng lũ xiết, Đại úy công an cùng người dân đã đưa được nạn nhân vào bờ an toàn
Sau khi vật lộn với dòng lũ xiết, Đại úy công an cùng người dân đã đưa được nạn nhân vào bờ an toàn

Nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Nam, sinh năm 1974, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi. Với sự hỗ trợ của một số người dân, nạn nhân đã dần hồi tỉnh và bày tỏ lòng biết ơn đồng chí Phó trưởng Công an xã.

Dòng lũ xiết nơi nạn nhân gặp nạn
Dòng lũ xiết nơi nạn nhân gặp nạn

Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao mình xuống dòng nước lũ của đồng chí Đại uý Hoàng Ngọc Hào đã được người dân tại địa phương hết lời ngợi khen, khâm phục. Những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân một lần nữa được khẳng định, phát huy tinh thần “Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

TTTĐ - Cũng như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày quan trọng đối với các gia đình. Trong gia đình, người cha thường gắn với sự nghiêm khắc, là tấm gương cho các con dẫn đến vược giữa cha và con thường có ít cơ hội để thể hiện tình cảm. Vì vậy đây là một dịp để con cái, đặc biệt là giới trẻ bày tỏ suy nghĩ, tình cảm để cha và con được gắn kết hơn.
Xem phiên bản di động