Thứ bảy 10/12/2022 02:05 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đồng chí Đào Tuấn Anh trở thành tân Bí thư Đoàn Thanh niên Handico

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu Ban chấp hành gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất, đồng chí Đào Tuấn Anh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Handico.

Đoàn Thanh niên Hapro vượt thách thức, gặt hái nhiều thành tích xuất sắc Đồng chí Dương Việt Hà tái đắc cử Bí thư Chi bộ Cung Thanh niên Hà Nội

Ngày 9/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức với sự tham gia của 109 đại biểu ưu tú.

Dự Đại hội có các đồng chí: Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Phan Thanh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội.

Các vị đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
Các vị đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
Đoàn Thanh niên Handico hiện còn 316 đoàn viên, sinh hoạt tại 20 cơ sở Đoàn trực thuộc. Mặc dù số lượng giảm nhưng chất lượng cơ sở Đoàn trực thuộc có nhiều chuyển biến tích cực. Một số cơ sở Đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả, khắc phục được những yếu kém của thời gian trước đây.

Có thể khẳng định, trong giai đoạn qua, công tác giáo dục của Đoàn Thanh niên Tổng công ty được triển khi toàn diện, có những nét mới, sáng tạo. Đặc biệt, công tác giáo dục truyền thống đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng được quan tâm và thực hiện tốt.

Phong trào thi đua tình nguyện tiếp tục có bước phát triển mới với phương châm tình nguyện tại chỗ và phát huy chuyên môn. Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã từng bước đổi mới công tác chỉ đạo, tập trung củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, đóng góp lớn vào sự phát triển ổn định của Tổng công ty.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Đoàn Thanh niên Tổng công ty tích cực, chủ động điều phối lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các tổ an toàn trong công tác phòng chống dịch tại các đơn vị; Tình nguyện theo các chuyến “Xe Bus 0 đồng” cung cấp nhu yếu phẩm ho người lao động hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Toàn Tổng công ty đã tập trung vận động cán bộ công nhân viên, người lao động ủng hộ hoạt động từ thiện như: Xây dựng nhà Nhân ái tại các địa bàn hoàn cảnh khó khăn, 200 mái ấm Handico, ủng hộ biển đảo Việt Nam, ủng hộ máy lọc nước cho Huyện đảo Trường Sa…

Trog nhiệm kỳ, nhiều đoàn viên, thanh niên được tin tưởng, bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của Tổng công ty và các đơn vị.5 đồng chí tham gia cấp ủy cơ sở. Nhiều cán bộ trẻ được quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng như: Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, trưởng, phó phòng ban…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Handico nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ 1, đã bầu ra Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Theo đó, đồng chí Đào Tuấn Anh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tân bí thư Đoàn Thanh niên Handico phát biểu tại Đại hội
Tân bí thư Đoàn Thanh niên Handico phát biểu tại Đại hội

Tân Bí thư Đoàn Thanh niên Handico Đào Tuấn Anh cho biết, mục tiêu của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong nhiệm kỳ tới là: Nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên trong doanh nghiệp với việc tổ chức các hoạt động sáng tạo, thiết thực, có chất lượng, phù hợp với đặc điểm, tình hình của doanh nghiệp mỗi thời kỳ; Vừa đảm bảo nâng cao công tác giáo dục giáo dục chính trị, tư tưởng, vừa tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, thử thách để ngày càng trưởng thành, xứng đáng là đội ngũ dự bị, kế cận của cấp ủy.

Mặt khác, đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày càng nhiều hơn trí tuệ, công sức, bám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; Trở thành một bộ phận không thể tách rời của hoạt động sản xuất kinh doanh; Góp phần xây dựng các đơn vị thành viên và Tổng công ty phát triển bền vững, trở thành đơn vị hàng đầu của Thủ đô và đất nước.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Handico – Đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội nhập”, Đại hội cũng đề ra 5 chỉ tiêu cụ thể như: Mỗi năm có 3-5 đoàn viên ưu tú được kết npj Đảng; Mỗi năm từ cơ sở đến Tổng công ty có 1 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả cho doanh nghiệp hoặc cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt, biểu dương, ghi nhận kết quả Đoàn Thanh niên Handico đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời gợi mở nhiều vấn đề để tuổi trẻ Tổng công ty tập trung thực hiện trong nghiệm kỳ tới.

Trong đó, Đoàn Thanh niên Tổng công ty phải liên tục đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn, ưu tiên ứng dụng thành quả công nghệ thông tin, mạng xã hội; Đổi mới trong sinh hoạt động Đoàn nhằm thu hút tập hợp thanh niên vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Mặt khác, Đoàn Thanh niên Handico phải nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở Đoàn; Triển khai bài bản các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác thanh niên. Ban Chấp hành Đoàn các cấp mạnh dạn giao nhiệm vụ thử thách, rèn luyện cán bộ Đoàn, đặc biệt cán bộ trẻ có năng lực để đào tạo, xây dựng tạo nguồn cho Đảng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cần thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tại sao đa số Gen Z chỉ sống thật với nick ảo?

Tại sao đa số Gen Z chỉ sống thật với nick ảo?

TTTĐ - Sống ảo ở tài khoản thật, sống thật ở tài khoản clone (tài khoản phụ) đang là xu hướng ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Gen Z hiện nay dùng nick thật trên mạng xã hội là nơi để xây dựng hình ảnh bản thân, trong khi nick ảo mới là nơi các bạn thể hiện những cảm xúc thật nhất.
Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu

Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu

TTTĐ - Thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” được khánh thành và đưa vào sử dụng giúp thầy và trò trường Tiểu học Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội) có thêm nguồn tài liệu phục vụ tốt hơn trong công tác dạy và học. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc trong học sinh nhà trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Tùng Dương, H’Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hát ca khúc Đại hội Đoàn

Tùng Dương, H’Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hát ca khúc Đại hội Đoàn

TTTĐ - 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên, trong đó có những người nổi tiếng như: ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Phi Hùng, Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Thu Quỳnh… cùng hát trong MV "Sứ mệnh thanh niên". Đây là món quà ý nghĩa của các nghệ sĩ gửi đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

TTTĐ - “Bộ ấn phẩm áp phích tuyên truyền và sổ tay hướng dẫn sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho học sinh trong thời kỳ công nghệ 4.0” của nhóm tác giả: Nguyễn Hà Như Trúc và Trần Lương Tuyết Nhi (Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Vì yêu màu áo Đoàn nên càng muốn cống hiến cho cộng đồng

Vì yêu màu áo Đoàn nên càng muốn cống hiến cho cộng đồng

TTTĐ - Tham gia hoạt động Đoàn, Đội từ khi là học sinh lớp 3 vì trót yêu màu áo xanh đến nay, Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng qua phong trào tình nguyện. Trâm là một trong những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

TTTĐ - Dự án ứng dụng tối ưu hoá hoạt động logistics thu gom rác thải hữu cơ của nhóm sinh viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sản phẩm sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

TTTĐ - Sáng 6/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị điện lực trực thuộc, hàng nghìn người lao động tập đoàn đã tham gia hiến máu, nhằm hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng".
Người trẻ xoay sở xem bóng và đi làm mùa World Cup

Người trẻ xoay sở xem bóng và đi làm mùa World Cup

TTTĐ - Thức đêm xem bóng đá là câu chuyện chung của những người hâm mộ túc cầu trong những ngày này khi mà World Cup 2022 đang diễn ra đầy hấp dẫn. Trong một tháng "ăn, ngủ cùng trái bóng", dân văn phòng, đặc biệt là giới trẻ đang phải tìm cách để cân bằng giữa sở thích cá nhân và trách nhiệm công việc.
Khát vọng 2045 – Thông điệp gửi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Khát vọng 2045 – Thông điệp gửi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027, sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/12/2022 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 980 đại biểu. Chào đón ngày hội lớn, tuổi trẻ Thủ đô gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến Đại hội với khát vọng chung tay xây dựng đất nước hùng cường.
Sinh viên giao lưu với nhân chứng chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Sinh viên giao lưu với nhân chứng chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

TTTĐ - Ngày 8/12/2022, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và Giao lưu với các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia cuộc chiến 12 ngày đêm bảo vệ Thủ đô.
Xem phiên bản di động