Đồng chí Hoàng Thu Hồng được bầu làm Bí thư Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 21/2, Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.

dong chi hoang thu hong duoc bau lam bi thu chi bo van phong thanh doan ha noi

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội

Bài liên quan

Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đồng chí Lê Quang Đại được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Cung Thiếu nhi Hà Nội

Cơ hội trang bị kỹ năng gọi vốn dành cho bạn trẻ

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội.

Theo đồng chí Hoàng Thu Hồng, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Thành đoàn Hà Nội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ cơ quan Thành đoàn và nhiệm vụ chính trị của Đoàn Thanh niên thành phố; giữ vững đoàn kết nội bộ, chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Mỗi đảng viên trong Chi bộ luôn tự giác, nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, khắc phục khó khăn, hoàn tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

dong chi hoang thu hong duoc bau lam bi thu chi bo van phong thanh doan ha noi
Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đặc biệt, Chi bộ Văn phòng luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công tác xây dựng Đảng. Việc tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy tiếp tục được đổi mới theo hướng gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đảng viên.

Những ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô, Chi bộ đã tuyên truyền, chuyển tải kịp thời thông tin thời sự cần thiết, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, truyền thống yêu nước của cán bộ đảng viên gắn với sinh hoạt Chi bộ. Một số chuyên đề được quán triệt sâu sắc như: Triển khai thực hiện Nghị quyết 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".

dong chi hoang thu hong duoc bau lam bi thu chi bo van phong thanh doan ha noi
Đảng viên tham luận tại Đại hội

Do làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nên thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Chi bộ luôn giữ vững lập trường, nhận thức đúng đắn tình hình, thống nhất trong hành động, tuyệt đối tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những thành tích cũng như tinh thần thẳng thắn, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội.

dong chi hoang thu hong duoc bau lam bi thu chi bo van phong thanh doan ha noi
Các đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn mong muốn thời gian tới Chi bộ Văn phòng Thành đoàn sẽ chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và cán bộ nhân viên. Tư tưởng có thông mọi việc mới thuận lợi. Bên cạnh đó, Chi bộ Văn phòng là một tập thể với nhiều bộ phận khác nhau, vì vậy cần phải xây dựng khối đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

dong chi hoang thu hong duoc bau lam bi thu chi bo van phong thanh doan ha noi
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Chi bộ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội

Mỗi đảng viên cũng cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình phải thực hiện trên tinh thần quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời tương trợ giúp đỡ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, Chi bộ cần quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết và kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên; bồi dưỡng và mạnh dạn giao việc cho quần chúng ưu tú để họ có quyết tâm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu chi ủy và bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Hoàng Thu Hồng, Chánh Văn phòng Thành đoàn Hà Nội được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thu Hồng cho biết, sẽ cùng tập thể Chi bộ đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất do Trung ương, thành phố và Thành đoàn giao.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động