Thứ tư 30/11/2022 23:22 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đồng chí Hoàng Văn Hải tái đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 7/10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 công bố kết quả bầu cử chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn.

Quảng Ninh cho phép thu phí cao tốc Tiên Yên - Móng Cái từ ngày 5/10 Quảng Ninh: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX Quảng Ninh: Chính thức thực hiện thu phí cao tốc Tiên Yên - Móng Cái Gần 500 đại biểu dự Đại hội Đoàn tỉnh Quảng Ninh
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau 3 phiên làm việc từ chiều 6 đến 7/10, danh sách Ban Chấp hành gồm 41 người; Ban Thường vụ 13 người đã được công bố tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại phiên họp thứ ba Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Hoàng Văn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, được tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ông Hoàng Văn Hải tái đắc cử vị trí Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đồng chí Hoàng Văn Hải tái đắc cử vị trí Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khóa XI cũng được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư khóa XII; Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Ninh được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022- 2027. Cả 3 anh, chị đều được bầu với tỷ lệ 100%.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích tiêu biểu của các cấp Đoàn Thanh niên tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; Đồng thời, bày tỏ sự tâm đắc với chủ đề của báo cáo chính trị: “Tuổi trẻ Quảng Ninh Xung kích - Tình nguyện - Khát vọng - Sáng tạo - Phát triển” và những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại đại hội, đồng chí Ngô Hoàng Ngân tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh vì những cố gắng, những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Đại hội cũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến nhằm làm rõ thêm những kết quả của nhiệm kỳ vừa qua và các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác trong nhiệm kỳ mới và tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa XII; Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Bí thư Tỉnh Đoàn ông Hoàng Văn Hải khẳng định quyết tâm mạnh mẽ khơi dậy khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng quê hương văn minh, giàu mạnh; Góp phần thực hiện khát vọng xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Ông Hoàng Văn Hải phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
Đồng chí Hoàng Văn Hải phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Văn Hải cũng thể hiện niềm tự hào khi nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên các cấp đã có vai trò đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiều chủ trương lớn, mô hình mới thí điểm, việc khó của tỉnh Quảng Ninh, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới, GPMB, phòng chống dịch COVID-19, hoàn thành “mục tiêu kép năm 2020, 2021”...

Cũng trong phiên làm việc ngày hôm nay, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh: "Tuổi trẻ Quảng Ninh phải là những người biết tận dụng chính những lợi thế về văn hóa của địa phương để làm nền tảng phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời quảng bá hình ảnh của quê hương Quảng Ninh đến bạn bè trên khắp mọi miền tổ quốc và trên thế giới".

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội.
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội

Qua đó, ông mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh cần cụ thể hoá Nghị quyết để xác lập các nội dung, hoạt động tham gia giữ gìn, phát huy, đặc biệt là tham gia chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số, cần có chương trình, đề án với những giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao, thực hiện chuyển đổi số cả trong tổ chức và hoạt động của Đoàn và trong tham gia vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số của tỉnh nhà và đất nước. Từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, khuyến khích, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời gian tới.

Để Tuổi trẻ Quảng Ninh ngày càng phát triển, cần đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu nhi, vì chính họ là những thế hệ chủ nhân tương lai đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Mặt khác, để thực hiện được điều đó, cần kiên trì, sáng tạo trong thực hiện chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Ninh cần chú trọng giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”; Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên, hằng ngày và quan trọng đối với mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Xem phiên bản di động