Đồng chí Lê Văn Thành tái đắc cử chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Đại hội Đảng -

TTTĐ - Chiều 15/10, Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng họp phiên bế mạc. Tại phiên họp, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thay mặt Đoàn Chủ tịch công bố kết quả bầu cử.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trình bày Báo cáo Chính trị.
Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu một lần đủ 53 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tỷ lệ phiếu rất cao trên 62%.

Đại hội đã bầu ông Lê Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy khóa XV, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Thành ủy khóa XVI.

Hội nghị đã bầu 2 Phó Bí thư Thành ủy khóa XVI là ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố và ông Đỗ Mạnh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy khóa XV.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI đã bầu Ban Thường vụ Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí. Bầu đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố giữ chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy khoá XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các Đại biểu tặng hoa, chúc mừng Ban thường vụ Thành uỷ khoá 16
Các đại biểu tặng hoa, chúc mừng Ban thường vụ Thành uỷ khóa XVI

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2020 - 2025, thành phố chúng ta bước vào một giai đoạn mới với những định hướng phát triển mang tính lịch sử. Vận hội luôn đi cùng với những khó khăn, thách thức đan xen. Trách nhiệm của chúng tôi là phải lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố nắm bắt. phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Với quyết tâm cao nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI hứa trước Đại hội, trước Đảng bộ và Nhân dân thành phố tiếp tục đoàn kết, nhất trí giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, kế thừa những thành quả, những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước. Chúng tôi sẽ năng động, sáng tạo để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển bứt phá, toàn diện, hoàn thiện về cơ bản sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025. Cải thiện và nâng cao đáng kể đời sống của các tầng lớp nhân dân thành phố, tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong những năm tiếp theo...".

Bí Thư Thành uỷ Lê Văn Thành cùng 2 đồng chí Phó bí thư Thành uỷ chủ trì cuộc Họp báo
Bí Thư Thành uỷ Lê Văn Thành cùng 2 đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ chủ trì cuộc họp báo

Ngay sau phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Thường trực Thành ủy đã tổ chức Họp báo thông tin về kết quả Đại hội. Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ chủ trì Họp báo. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Thông tin nhanh tại Họp báo, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, Báo cáo Chính trị tại Đại hội đã được dày công chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng để trình tại Đại hội. Tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020, Hải Phòng đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện với nhiều thành tựu nổi bật, công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới…Đồng chí nhấn mạnh, giai đoạn tới Hải Phòng sẽ đứng trước cơ hội lớn để bứt phá phát triển mạnh so với nhiệm kỳ 2010 - 2015, tuy nhiên cơ hội lớn sẽ luôn đi cùng với những khó khăn, thách thức đan xen, khó lường như thiên tai, dịch bệnh, an ninh chính trị thế giới…

Khẳng định về tiềm lực, vị trí của Hải Phòng, Bí thư cũng cho biết trước xu hướng dịch chuyển nguồn đầu tư, Hải Phòng hiện có rất nhiều nhà đầu tư lớn trong nước quan tâm. Nói về những kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư chia sẻ Hải Phòng đã có nhiều bài học được đúc rút từ trong gian khó để đạt đến thành công, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển bứt phá, toàn diện, cải thiện và nâng cao đáng kể đời sống của các tầng lớp nhân dân; Tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong những năm tiếp theo. Về công tác nhân sự, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đã bầu dân chủ tập trung chất lượng, bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn điều kiện.

Tại Họp báo, đại diện các cơ quan báo chí chúc mừng và bày tỏ sự tin cậy, tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo cao nhất vừa được Đại hội, Ban Chấp hành Đại hội bầu. Các nhà báo đặt câu hỏi với đồng chí Bí thư Thành ủy về một số vấn đề liên quan đến: Chính sách hỗ trợ của thành phố đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp; Tính khả thi của chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người của thành phố đặt ra hiện nay cao; Các tiêu chí và nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới kiểu mẫu; Đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm đến đời sống văn hóa của nhân dân thành phố; Mong muốn thành phố quan tâm đến cấp nước sạch nông thôn; việc đầu tư, sửa chữa các trường học; Mong muốn những chủ trương, chính sách, các kết quả đạt được của Hải Phòng tiếp tục được lan tỏa hơn nữa…

Thay mặt Thường trực Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các nhà báo, đồng thời tiếp thu, đánh giá cao các cơ quan báo chí đã quan tâm sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với thành phố và có những ý kiến rất ý nghĩa. Trong thành công chung của thành phố, báo chí đã góp phần không nhỏ, đồng hành cùng thành phố, quan tâm truyền tải thông tin tạo động lực trong nhân dân, tạo khí thế, sức mạnh phát triển thành phố.

Đánh giá về nhiệm kỳ vừa qua, Hải Phòng đã đạt được thành công toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cho tới công tác xây dựng Đảng. Khẳng định xây dựng Đảng thực chất là chính là xây dựng niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, tất cả những điều người dân mong muốn cần phải được thể hiện trong Nghị quyết và Chương trình hành động. Điều này đòi hỏi các đồng chí lãnh đạo thành phố và các địa phương phải thực sự thấm nhuần, khi được nhân dân tin tưởng sẽ tạo ra sức mạnh to lớn để thúc đẩy phát triển thành phố. Thành công mà Hải Phòng có được trong nhiệm kỳ vừa rồi chính là từ Nhân dân, Nhân dân không chỉ ủng hộ chủ trương mà còn góp nguồn lực để cùng xây dựng thành phố, Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Bí thư cho biết thêm, từ nay tới năm 2025, Hải Phòng sẽ có nhiều chính sách đổi mới trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kết cấu hạ tầng, về nguồn lực đầu tư; phấn đấu nguồn ngân sách phải tương ứng với quy mô của nền kinh tế; tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư ngoài nhà nước; Các cơ chế, cách thức tiếp cận các doanh nghiệp nhỏ…

Bí thư khẳng định, thành phố trân trọng tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, và sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tạo nguồn lực đầu tư. Thành phố luôn xác định văn hóa truyền thống vẫn là gốc để tạo nội lực cho sự phát triển. Thời gian tới đây, thành phố sẽ quan tâm tập trung để phát triển hai quận Dương Kinh và Kiến An để theo kịp các đô thị trung tâm.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc, nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới, trong đó phấn đấu xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025.
Đà Nẵng có tân Bí thư Thành ủy 51 tuổi

Đà Nẵng có tân Bí thư Thành ủy 51 tuổi

TTTĐ - Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Nguyễn Văn Quảng sinh ngày 23/8/1969, quê quán tại TP Hải Phòng, trình độ Tiến sĩ Luật và từng kinh qua chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.
Tin khác
[Xem thêm]
Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện:
Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

TTTĐ - Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Thành ủy, TP Hà Nội đã củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhiều tổ chức cơ sở Đảng, từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nổi cộm, nhạy cảm; Từ đó tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân đối với vai trò lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp.
Xem phiên bản di động