Thứ sáu 02/12/2022 10:30 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đồng chí Nguyễn Đức Sâm tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Đức Sâm tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn.

Tỉnh đoàn Bắc Ninh trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm tới tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô

Ngày 6 và 7/10, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của tuổi trẻ toàn tỉnh Bắc Ninh

Dự Đại hội có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung.

Nhiệm kỳ qua, phong trào thanh niên tình nguyện được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Bắc Ninh triển khai liên tục, rộng khắp, phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của xã hội, với trên 450 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện hơn 700 công trình, phần việc thanh niên.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong công tác giáo dục đã được các cấp bộ đoàn tỉnh Bắc Ninh quan tâm đầu tư, có chiều sâu về nội dung, sáng tạo trong hình thức tổ chức. Phương thức giáo dục có nhiều đổi mới, nhất là ứng dụng chuyển đổi số, tận dụng không gian mạng để giáo dục, định hướng thanh thiếu nhi.

Không chỉ làm tốt việc phát huy thanh niên, các cấp bộ Đoàn của toàn tỉnh đã chú trọng tới việc đồng hành, chăm lo và hỗ trợ thanh niên. Toàn đoàn giới thiệu được 4.539 đoàn viên ưu tú cho Đảng; trong đó 3.218 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận, đánh giá cao sức sáng tạo và sự nỗ lực to lớn của đoàn viên, thanh niên, cấp bộ Đoàn tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ qua với việc có 13/14 chỉ tiêu đạt và vượt. Những kết quả của tuổi trẻ Bắc Ninh đạt được góp phần làm nên diện mạo mới, tươi đẹp hơn cho tỉnh nhà; Tạo niềm tin, nền tảng, tiền đề quan trọng để cùng Đảng bộ, Nhân dân tỉnh nhà xây dựng, phát triển Bắc Ninh nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Đại hội
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Đại hội

Theo Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, nhắc đến Bắc Ninh là nhắc tới những giá trị văn hóa đặc sắc của xứ Kinh Bắc đã in đậm dấu ấn trong thơ ca, hò vè. Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đó là những giá trị vô cùng to lớn đã được xây dựng, vun đắp qua bao đời, trở thành đặc trưng và vốn văn hóa quý giá của chúng ta, mà không phải nơi đâu cũng có được. Những tài sản quý báu đó cần được thế hệ trẻ ngày nay gìn giữ, phát huy..

Đề làm được điều đó, Đoàn Thanh niên tỉnh cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục. Trong đó, phải đặc biệt chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương Kinh Bắc, xác lập hệ giá trị hình mẫu thanh niên Bắc Ninh trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tập trung giáo dục, định hướng, dẫn dắt, trợ sức thanh niên trên hành trình đạt được những giá trị đó.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cần tạo môi trường để thanh thiếu nhi tỉnh nhà tham gia bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong kỷ nguyên số.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Mặt khác, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX đã xác định những giải pháp đột phá, trong đó có nội dung “... thúc đẩy phát triển kinh tế số, sản xuất công nghệ cao, thương mại - dịch vụ quy mô lớn; ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát huy giá trị bản sắc văn hóa Kinh Bắc …”. Tổ chức Đoàn phải là lực lượng xung kích, đi đầu bằng những giải pháp cụ thể, có dấu ấn riêng để đóng góp vào nhiệm vụ chung đó.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cũng cho rằng, Bắc Ninh cũng là quê hương của những phong trào lớn đã được nhân rộng ra toàn quốc, mà tiêu biểu là phong trào "Nghìn việc tốt". Vì vậy, nhiệm kỳ tới Bắc Ninh tiếp tục triển khai trong toàn Đoàn 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên; Luôn luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị, nhu cầu của thanh niên trong tổ chức thực hiện.

Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm
Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm

Bên cạnh đó, Bắc Ninh cũng tập trung khu công nghiệp, nhiều nhà máy lớn, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài sử dụng công nhân của tỉnh. Vậy, cần có giải pháp để giáo dục kỹ năng nghề, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ cho thanh niên để đáp ứng với yêu cầu công việc. Cùng với đó tiếp tục có những giải pháp phù hợp để tiếp cận, hỗ trợ, tập hợp, đoàn kết thanh niên công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Nhân diễn đàn đại hội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đề nghị Bắc Ninh tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Bắc Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 31 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Bắc Ninh khóa XV bầu Ban Thường vụ, gồm 8 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Sâm tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh. Các đồng chí Trần Văn Đăng và Nguyễn Bảo Đại làm Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

TTTĐ - Dù Bộ GD&Đ đã cấp phép cho Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP được tổ chức thi IELTS trở lại tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng địa điểm thi quá ít khiến cho nhiều thí sinh đang phải xếp hàng dài chờ đến lượt thi.
Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, bạn Tô Trung Hiếu, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tổ chức Đoàn cần chú trọng chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện mang tính bền vững, lâu dài và gắn với chuyên môn.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Xem phiên bản di động