Đồng chí Nguyễn Huy Cường được bầu làm Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Bình luận -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/6, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch UBND quận và các chức danh chủ chốt khác. Dự kỳ họp có đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Cử tri quận Nam Từ Liêm hân hoan đón chào Ngày hội của toàn dân Quận Nam Từ Liêm chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cho cuộc bầu cử Ứng cử viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động trước cử tri quận Nam Từ Liêm

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn đề nghị các đại biểu dự kỳ họp cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn các đồng chí có đức, có tài bầu vào các chức danh chủ chốt của quận, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu HĐND quận phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, tạo thống nhất cao, đưa ra các quyết sách quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Để cải thiện đời sống Nhân dân trên địa bàn, mỗi đại biểu HĐND quận cần phát huy vai trò sát dân, gần dân, thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra và phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát. Cùng với đó, HĐND quận cần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng chính quyền đô thị và ban hành các chương trình công tác của HĐND quận để thực hiện có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường được bầu làm Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm
Toàn cảnh kỳ họp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, không có đơn vị nào phải bầu lại. Cử tri trong quận đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố và 35 đại biểu HĐND quận.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND quận Nam Từ Liêm tập trung vào các nội dung chính: Bầu các chức danh HĐND, UBND, Ủy viên UBND quận… Theo đó, đồng chí Trần Đức Hoạt, Bí thư Quận ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Nguyễn Tiến Thành được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận; Các Phó Chủ tịch UBND quận gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Trần Thanh Long, Nguyễn Quốc Nam.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường khẳng định, sẽ không ngừng phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm, đoàn kết, thống nhất và đem hết khả năng, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận, sớm đưa quận trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Cùng với đó là thực hiện tốt 5 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy, tạo thế mạnh để quận có bước phát triển đột phá trong những giai đoạn tiếp theo.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lơ là trong phòng, chống dịch sẽ phải trả giá đắt

Lơ là trong phòng, chống dịch sẽ phải trả giá đắt

TTTĐ - Sau ngày 15/9, thành phố Hà Nội bắt đầu nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là các hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, ngay sau khi Hà Nội nới lỏng, một số người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, ra đường đông, vi phạm phòng chống dịch. Những “con sâu làm rầu nồi canh’’ này rất có thể khiến cả cộng đồng phải trả giá đắt, vì thế lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lên án mạnh mẽ...
Hà Nội quyết liệt, thần tốc "vượt sóng" kiểm soát được dịch Covid-19

Hà Nội quyết liệt, thần tốc "vượt sóng" kiểm soát được dịch Covid-19

TTTĐ - Nhờ chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, sự giúp đỡ của các tỉnh bạn và bằng quyết tâm của chính quyền, Nhân dân, Hà Nội đã thần tốc, hoàn thành 2 nhiệm vụ quan trọng: xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, hướng tới việc trở lại trạng thái bình thường mới.
Bài 3: Sự thấu hiểu và sức mạnh của lòng dân để chiến thắng đại dịch

Bài 3: Sự thấu hiểu và sức mạnh của lòng dân để chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Biến chủng Delta đã gây ra đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước đến nay ở nước ta với con số kỷ lục hàng nghìn người mắc mỗi ngày. Trong thời khắc đầy khó khăn này, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ cùng toàn dân chung sức, chủ động ngăn chặn, đối phó với dịch bệnh bằng những quyết sách linh hoạt, quyết liệt, từng bước chiến thắng đại dịch, đảm bảo bình yên cho Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Những “pháo đài” trên mặt trận chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự

Bài 2: Những “pháo đài” trên mặt trận chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự

TTTĐ - Hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an có mặt trên mọi ngả đường, khu phố phục vụ, chăm lo cho nhân dân, có mặt ở khắp các cửa ngõ, chốt trạm ở TP HCM và các tỉnh phía nam… chính là bài học sinh động cho quan điểm chỉ đạo “lấy lực lượng công an nhân dân là lá chắn phòng chống dịch Covid-19, là “thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho xã hội” của Đảng uỷ Công an Trung ương. Tinh thần, hình ảnh đó rất cần được lan tỏa, nhân rộng ra cả nước, để góp phần bảo vệ vững chắc thành quả chống dịch, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.
Bài 1: Tăng cường “lá chắn thép” phòng chống dịch COVID-19

Bài 1: Tăng cường “lá chắn thép” phòng chống dịch COVID-19

TTTĐ - Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, sự quan tâm, sát sao chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở Việt Nam, lực lượng công an nhân dân đã trở thành lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu, xông pha trên các mặt trận phòng chống dịch.
Lãnh đạo sâu sát, quyết liệt, thấm lòng người dân

Lãnh đạo sâu sát, quyết liệt, thấm lòng người dân

TTTĐ - Hình ảnh người đứng đầu thành phố Hà Nội gõ cửa nhà dân hỏi thăm về tình hình cung cấp nhu yếu phẩm; Kiểm tra cụ thể xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; Hỏi han người dân trực chốt kiểm soát; Động viên chiến sĩ công an cả tháng chưa được về nhà... là những hình ảnh bình dị mà rất đỗi thân thương trong những ngày toàn Đảng, toàn dân chống “giặc” Covid-19
Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

TTTĐ - Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó nghiêm trọng nhất là các tỉnh phía Nam. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì Nhân dân, những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã lên đường vào Nam chống dịch. Tất cả đều chung một ước vọng, khát khao sớm để người dân được sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới.
Lực lượng CAND dũng cảm, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Lực lượng CAND dũng cảm, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

"Trong cuộc chiến đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương về tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an. Nhiều CBCS đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho Nhân dân". Chiều 23/8/2021, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn báo chí.
Là người Việt, phải có trách nhiệm với niềm tự hào dân tộc

Là người Việt, phải có trách nhiệm với niềm tự hào dân tộc

TTTĐ - Cách đây 76 năm, từ ngày 14 đến 19/8/1945, toàn dân tộc Việt Nam đã nhất tề vùng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám, giành chính quyền về tay Nhân dân, tạo bước ngoặt trong lịch sử phát triển của dân tộc. Các hoạt động tri ân, tuyên truyền cho thế hệ trẻ hiểu biết, tôn vinh lịch sử, từ đó có trách nhiệm hơn trong việc chung tay phòng, chống dịch, xây dựng Thủ đô là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng hiện nay.
Xem phiên bản di động