Thứ năm 11/08/2022 00:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII.

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng báo công dâng Bác, chào mừng Đại hội Đoàn

Trong 2 ngày 28,29/6, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức với sự tham gia của 139 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 9.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn quận.

Dự Đại hội có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ quận.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội
Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội

Xác lập 12 chỉ tiêu

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI gồm 5 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.

Tiết mục văn nghệ tại Đại hội
Tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Tại hội nghị Ban chấp hành Quận đoàn khóa XXIII lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Theo đó, các đồng chí Võ Thị Mai Anh và Nguyễn Lê Ngân đã được tín nhiệm bầu chức danh Phó Bí thư Quận Đoàn. Đồng chí Nguyễn Lê Ngân đã được tín nhiệm bầu chức danh Chủ nhiệm UBKT Quận đoàn khóa XXIII.

Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương phương cho biết, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - phát triển”, Đoàn Thanh niên quận đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể về các lĩnh vực: Tuyên truyền giáo dục; Các phong trào hành động cách mạng; Đồng hành với thanh niên; Công tác Đội; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng.

Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương phát biểu tại Đại hội
Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương phát biểu tại Đại hội
Theo Bí thư Quận đoàn Phạm Phương Phương, Đoàn Thanh niên quận chú trọng tăng cường bồi dưỡng để xây dựng thế hệ thanh niên Hai Bà Trưng có lý tưởng đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật, lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩ, tự hào dân tộc; Có ý chí tự lực, tự cường , tự vươn lên; Có hoài bão, khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường.

Trong đó, Đoàn Thanh niên quận xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm xuyên suốt là các hoạt động phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trịnh, tổ chức và hành động, thực sự trở thành đội quân xung kích của cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Thành đoàn Hà Nội
Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Thành đoàn Hà Nội

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên quận triển khai những giải pháp sáng tạo, đột phá, bền vững tạo cơ hội và động lực cho thanh niên phát triển trong học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; Làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại; Phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giải pháp thực sự sáng tạo, hiệu quả

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và thành tích của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, Đoàn Thanh niên quận đã bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn và Quận ủy nhưng cũng biết chọn việc để tạo ra màu sắc riêng. Những hoạt động đó đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô cũng như sự phát triển của quận.

Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu tại Đại hội
Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Chu Hồng Minh cũng bày tỏ đồng tình với sự thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua của Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng. Từ sự nhìn nhận đúng đắn đó, Đoàn Thanh niên quận sẽ có những giải pháp tích cực, hiệu quả để khắc phục tồn tại, hạn chế.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, bối cảnh nhiệm kỳ 2022 -2027 sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là tác động hậu COVID-19 lên tâm tư, tình cảm của người dân cũng như các bạn trẻ. Bên cạnh đó, việc chào đón thế hệ gen Z yêu cầu hoạt động của Đoàn phải đổi mới, hấp dẫn, đi trước, đón đầu và có tính dẫn dắt đối với đoàn viên, thanh niên.

Vì vậy, đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị, từng cán bộ Đoàn các cấp của quận Hai Bà Trưng phải thực sự quan tâm đến vấn đề này, có giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện công tác Đoàn. Bên cạnh đó, phương thức giáo dục của Đoàn ngày càng phải đổi mới cả về nội dung, hình thức; Làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện viện của đoàn viên, thanh niên.

Đại hội đón nhận bức trướng do Quận ủy trao tặng
Đại hội đón nhận bức trướng do Quận ủy trao tặng

Việc đồng hành chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn phải trở thành suy nghĩ thường trực, trăn trở trong tất cả các hoạt động của Đoàn Thanh niên quận. Bên cạnh đó, Quận đoàn quan tâm có mô hình thực sự sáng tạo, thu hút, tập hợp thanh niên nhất là tại các khu nhà trọ, khu chung cư.

Mặt khác, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, Quận đoàn cần bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, chú trọng bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Nhằm ghi nhận và biểu dương các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ“ tới 3 đồng chí Thường trực Quận uỷ và 2 đồng chí nguyên là Thường trực, Thường vụ Quận đoàn các thời kỳ.

Các tập thể xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể xuất sắc được khen thưởng

Cũng tại Đại hội, 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tuyên dương, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2022-2027 công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hai Bà Trưng có nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức.

Ban Chấp hành Đoàn quận khóa XXIII nguyện đoàn kết chặt chẽ, chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong Quận quyết tâm và nhanh chóng triển khai chương trình hành động cụ thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 40 anh, chị vào Ban chấp hành khóa mới; Ban thường vụ 12 anh, chị. Trong đó, chị Vương Toàn Thu Thủy tái đắc cử Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, 3 Phó Bí thư là anh Lê Khắc Nguyên Anh, chị Nguyễn Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Hiếu.
Học phí Đại học tăng và câu chuyện “liệu cơm gắp mắm”

Học phí Đại học tăng và câu chuyện “liệu cơm gắp mắm”

TTTĐ - Từ năm 2022, tự chủ đại học đi kèm với tăng học phí là lựa chọn của nhiều cơ sở đào tạo Đại học do không còn được cấp ngân sách. Dư luận đặt ra câu hỏi liệu việc đồng loạt tăng học phí có làm thu hẹp cơ hội học tập của một bộ phận sinh viên thuộc diện khó khăn hay không?
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

TTTĐ - Từng bị loại tại vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm lớp 10, sau 5 năm, Nguyễn Duy Phong (sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) có sự “phục thù” khi xuất sắc đạt Huy chương Vàng cuộc thi tại Mỹ. Phong bật mí, lý do đạt giải vàng là nhờ sự bình tĩnh, đọc kĩ đề và lên kế hoạch làm bài chu đáo.
Xem phiên bản di động