×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ.VN – Ngày 6/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự.


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao tặng Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ tới các nhà giáo có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục thế hệ trẻ

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có những bước phát triển mới. Đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp từng bước trưởng thành, chất lượng các hoạt động đã được nâng cao, vai trò của tuổi trẻ thông qua các phong trào, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện đã được khẳng định; vị trí của tổ chức Đoàn trong nhà trường  được khẳng định và đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của nhà trường. 

Tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, chỉ đạo có hiệu quả các phong trào Đoàn trong toàn trường. Đoàn thanh niên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ V đề ra, thông qua đó đã cơ bản đáp ứng được những nhu cầu, lợi ích và nguyện vọng thiết thực, hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, sinh viên; nâng cao sức hấp dẫn của hoạt động Đoàn đối với đoàn viên, sinh viên toàn trường; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Đoàn trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong Cụm cũng như trong toàn Đoàn.


Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên thành phố. Đặc biệt,  Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thực hiện rất tốt các nhiệm vụ do Đoàn Thanh niên thành phố giao và đã  tạo ra màu sắc riêng.  

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đề nghị, trong nhiệm kỳ tới Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cần phát huy những kết quả đã đạt được. Trong đó, phong trào tình nguyện phải gắn với ngành nghề nhà trường đào tạo để sinh viên được rèn luyện nghề, đồng thời quảng bá thương hiệu của trường. Trong công tác giáo dục, Đoàn Thanh niên trường cần sử dụng công nghệ thông tin để tăng cường tính kết nối và lan tỏa hành động đẹp đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; thông qua mạng xã hội định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; vận động thanh niên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đối với các phong trào hành động cách mạng cần gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường; đặc biệt Đoàn trường cần khuyến khích sinh viên mạnh dạn khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Tại đại hội, Trung ương Đoàn đã trao tặng Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ tới 6 nhà giáo có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục thể hệ trẻ trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội; Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường nhiệm kỳ qua.

Với tinh thần đoàn kết, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 23 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành khóa VI, đồng chí Trần Hữu Hạnh được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường.

Đồng chí Trần Hữu Hạnh (ở giữa, hàng đầu tiên) tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường

Thay mặt Ban chấp hành khóa VI, đồng chí Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn trường cho biết: Ban chấp hành khóa mới sẽ chung sức, đồng lòng để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển; đồng thời có những đóng góp thiết thực vào sự lớn mạnh của nhà trường.

Tại đại hội, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Thủ đô và của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết về luật pháp và năng lực hội nhập của đoàn viên, thanh niên; đa dạng hóa loại hình tập hợp thanh niên, đưa hoạt động Đoàn đi vào chiều sâu, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng, thiết thực của Đoàn viên, thanh niên; gắn kết chặt chẽ hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên với quá trình đổi mới và chiến lược phát triển nhà trường”.   
Phương Thanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...