Thứ ba 31/01/2023 14:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đồng hành cùng hành trình chinh phục khát vọng của tuổi trẻ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trên chặng đường phát triển và xác lập vị thế dẫn đầu, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) cam kết mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đất nước và con người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam thông qua nhiều chương trình hoạt động thiết thực.

SABECO góp sức cùng người trẻ trên những công trình “Thắp sáng đường quê”

Từ truyền cảm hứng đến hỗ trợ phát triển

Trong năm 2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức khởi động hành trình đầy nhân văn, ý nghĩa với chuỗi hoạt động hỗ trợ thanh niên và cộng đồng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Tháng 4/2022, Trung ương Đoàn TNCS cùng SABECO ký kết chương trình hợp tác 3 năm với một chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên và cộng đồng
Tháng 4/2022, Trung ương Đoàn TNCS cùng SABECO ký kết chương trình hợp tác 3 năm với một chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên và cộng đồng

Theo đó, hai đơn vị cùng ký kết chương trình hợp tác 3 năm tập trung vào 4 lĩnh vực trụ cột, bao gồm: Các hoạt động góp phần xây dựng đất nước; Hoạt động bảo tồn văn hóa; Hoạt động thúc đẩy lối sống đẹp và các hoạt động phát triển bền vững. Trong đó, hoạt động góp phần xây dựng đất nước tập trung thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ; Đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Thực tế, từ năm 2021 đến nay SABECO đã đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của, cùng đóng góp xây dựng và mở rộng quy mô chương trình thông qua các hoạt động tập huấn, kết nối để các thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn có cơ hội gặp gỡ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành và học hỏi lẫn nhau.

Đồng hành cùng hành trình chinh phục khát vọng của tuổi trẻ
Thanh niên chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp tại buổi tập huấn "Sức mạnh đổi mới sáng tạo” do Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức cùng SABECO vào tháng 7/2022

Phát biểu về Giải thưởng Lương Định Của, ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO từng nói: “Xây dựng và phát triển năng lực cạnh tranh cho lực lượng tài năng trẻ kế thừa là một trong những mục tiêu ưu tiên trong chiến lược phát triển bền vững của SABECO. Quá trình hợp tác đối tác cùng Trung ương Đoàn đã cho chúng tôi cơ hội được gắn kết các mục tiêu phát triển về con người qua những hành động thiết thực nhất… Sự thành công của thế hệ thanh niên trẻ tài năng sẽ góp phần mang lại sự phồn vinh và phát triển cho đất nước và con người Việt Nam”.

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO trao giải cho các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Giải thưởng Lương Định Của
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO trao giải cho các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Giải thưởng Lương Định Của

Thực vậy, ngoài kinh tế, SABECO còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ tài năng trẻ trong các lĩnh vực khác như chương trình: “Việt Nam thắng vàng” hợp tác cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ 5 tỷ đồng cho các vận động viên thể thao quốc gia đang tập huấn cho Đại hội Thể thao Châu Á - Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Đồng hành cùng hành trình chinh phục khát vọng của tuổi trẻ
SABECO hỗ trợ 5 tỷ đồng cho tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình "Việt Nam thắng vàng"

Lan tỏa lối sống đẹp và những giá trị tích cực

Ngoài các hoạt động hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, trong năm 2022, SABECO còn phối hợp cùng Trung ương Đoàn, các cấp bộ Đoàn triển khai hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”, chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng hành cùng hành trình chinh phục khát vọng của tuổi trẻ
Lễ khánh thành công trình 'Thắp sáng đường quê" ngày 17/7 tại Đồng Tháp

Thông qua “Thắp sáng đường quê”, SABECO và Trung ương Đoàn đã cùng nhau xây dựng 34 km tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời tại 34 khu vực nông thôn thuộc 34 tỉnh thành Việt Nam. Dự án không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực, cuộc sống an vui cho bà con nhân dân, mà còn thúc đẩy quá trình sử dụng năng lượng tái tạo, mang lại môi trường bền vững và an toàn cho hơn 210.000 hộ gia đình vùng nông thôn tại các khu vực này.

Tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” Trung ương Đoàn phối hợp thực hiện cùng SABECO
Tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” Trung ương Đoàn phối hợp thực hiện cùng SABECO

Trong khi đó, dự án “Nâng bước thể thao” với tổng số tiền 4,5 tỷ đồng hỗ trợ từ SABECO hướng đến mục tiêu xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trong giai đoạn 3 năm. Dự án minh chứng cho cam kết của SABECO với việc đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng lối sống khoẻ mạnh đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Đồng hành cùng hành trình chinh phục khát vọng của tuổi trẻ
Dự án "Nâng bước thể thao" xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trong 3 năm

Mang Tết ấm tình người đến với lao động

Tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng, lan tỏa niềm vui mùa xuân đến với mọi nhà, nhất là những người lao động đã đóng góp nhiều vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam… SABECO đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm trao gửi yêu thương, tặng quà Tết tới 8.000 công nhân, người lao động có thành tích lao động xuất sắc nhưng hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức tại 11 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Bình Định, TP HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. Ngoài phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết, SABECO còn kết hợp cùng Trung ương Đoàn tái hiện không gian Tết 3 miền để người lao động hòa cùng không khí vui xuân của cả nước.

8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh thành trên cả nước thông qua chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”
8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh thành trên cả nước thông qua chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

“Năm nay, chương trình "Cùng nhau làm nên Tết" của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những phần quà tết và sự đóng góp này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng, đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt” - ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rộn ràng cùng với những món quà dịp cuối năm dành cho người lao động. Đó không chỉ là món quà có giá trị vật chất mà sâu trong đó là tấm lòng trắc ẩn biết quan tâm, yêu thương, sẻ chia cùng cộng đồng của doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Với SABECO, thông điệp hành động vì đất nước, con người, thế hệ trẻ Việt Nam đã và đang được khẳng định rõ rệt nhất, nhân văn nhất và trở thành nguồn cảm hứng để thanh niên phát huy sức trẻ, sự sáng tạo và tạo dấu ấn trên hành trình hiện thực hóa khát vọng làm chủ khoa học công nghệ, vươn lên làm giàu, đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của đất nước.

“Cùng nhau làm nên Tết” trao tặng 500 phần quà ý nghĩa đến công nhân lao động khó khăn “Cùng nhau làm nên Tết” trao tặng 500 phần quà ý nghĩa đến công nhân lao động khó khăn

TTTĐ - Chiều 8/1, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” do Tổng LĐLĐ ...

Chuỗi hoạt động Chuỗi hoạt động "Hành trình Cùng nhau làm nên Tết" trao 1000 phần quà cho các đồn biên phòng, hải đội và ngư dân Phú Yên

TTTĐ - Từ ngày 9/1 - 13/1/2023, Công ty cổ phần thương mại Bia Saigon (SABECO) Nam Trung Bộ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú ...

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

TTTĐ - Nhằm chia sẻ với người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Cổ phần Bia - ...

Túi quà hạnh phúc làm nên Tết của người lao động Túi quà hạnh phúc làm nên Tết của người lao động

TTTĐ - Những túi quà Tết đóng gói những sẻ chia, hạnh phúc, ước vọng về một năm mới thêm đủ đầy, sung túc đã ...

Hồng Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca sĩ Ngọc Anh mang Xuân rộn ràng đến với sân khấu “Hào khí Đông A”

Ca sĩ Ngọc Anh mang Xuân rộn ràng đến với sân khấu “Hào khí Đông A”

TTTĐ - Ca sĩ Ngọc Anh tiết lộ, chị sẽ biểu diễn hai tiết mục tại chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Hào khí Đông A” diễn ra vào tối 3/2 (13/1 Âm lịch) trong khuôn khổ Lễ hội Đền Trần năm 2023 (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Ca sĩ Ngọc Anh sẽ song ca với ca sĩ Minh Quân với ca khúc “Tết Xuân” và đơn ca “Chào Xuân mới”.
Đưa thương hiệu rau an toàn vang xa

Đưa thương hiệu rau an toàn vang xa

TTTĐ - Với phương châm “Lấy chất lượng làm tiêu chí - Lấy uy tín làm thương hiệu” nhiều hợp tác xã rau an toàn đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Từ đây, đời sống của các xã viên cũng được nâng cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Đầu năm mới người trẻ nô nức đi lễ chùa

Đầu năm mới người trẻ nô nức đi lễ chùa

TTTĐ - Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người người trẻ xuất hành đi lễ, với tâm niệm năm mới đến chùa cầu may mắn, bình an, vạn sự lành. Đây cũng là nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt Nam đang được thế hệ trẻ lưu giữ.
Cải thiện tình trạng không muốn đi làm sau nghỉ Tết

Cải thiện tình trạng không muốn đi làm sau nghỉ Tết

TTTĐ - Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc cũng là lúc không ít người cảm thấy hụt hẫng, khó chịu khi bản thân nghỉ ngơi chưa đủ, sợ việc quay trở lại thành phố hay chen chúc trên đường đi làm để chấm công đúng giờ… Thực tế, cảm giác uể oải trong những ngày đầu tiên đi làm sau khi nghỉ Tết là chuyện hết sức bình thường.
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Xem phiên bản di động