Đồng Nai: Cách ly có thu phí 349 công dân Việt Nam trở về từ Australia

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tiếp nhận, cách ly 349 công dân Việt Nam về từ Australia.

Sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh, giám sát và cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 Chiều 29/10, thêm 4 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh đã được cách ly Thêm 2 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam nhập cảnh mắc Covid-19 đã được cách ly TP HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc dương tính Covid-19

Theo đó, tối 29/10, các công dân Việt Nam từ Australia đi trên chuyến bay VN5780, nhập cảnh qua Sân bay Tân Sơn Nhất và sau khi được khai báo y tế, sàng lọc sức khỏe đã được đưa về khu cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (xã An Phước, huyện Long Thành).

Sở Y tế Đồng Nai đã bố trí đầy đủ lực lượng y tế gồm: Bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Phía công an, quân đội cũng cử lực lượng để làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong suốt thời gian tổ chức cách ly.

Công tác tiệt trùng khử khuẩn tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II các đợt trước
Công tác tiệt trùng khử khuẩn tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II các đợt trước (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trong ngày hôm nay 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai phối hợp Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các công dân, nếu phát hiện trường hợp dương tính sẽ được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 2.800 công dân Việt Nam về từ nước ngoài.

Điểm khác trong công tác cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 này là những người thuộc diện cách ly tập trung sẽ phải thanh toán chi phí cách ly chứ không được Nhà nước hỗ trợ như những đợt cách ly từ tháng 9 trở về trước.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 2 tỷ đồng cho HCDC hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Nhằm động viên tinh thần cũng như hỗ trợ nguồn lực cho đội ngũ y, bác sĩ đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 4/12/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
Bộ trưởng Bộ Y tế khen y, bác sĩ 2 bệnh viện cứu sống mẹ, thai nhi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

Bộ trưởng Bộ Y tế khen y, bác sĩ 2 bệnh viện cứu sống mẹ, thai nhi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

TTTĐ - Sau khi nhận được thông tin Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi lời khen ngợi đến đến tập thể y bác sĩ hai bệnh viện đã cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát lại quy trình, xử lý nghiêm việc không tuân thủ về cách ly, phòng dịch

Rà soát lại quy trình, xử lý nghiêm việc không tuân thủ về cách ly, phòng dịch

TTTĐ - Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra khu cách ly tập trung tại trụ sở đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, số 200/10 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên.
Xem phiên bản di động