Đồng Nai: Cần làm rõ việc Công ty BĐS Hà An xây dựng không phép?

Bất động sản -

TTTĐ - Tháng 5/2020, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có phản ánh về tình trạng dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư có dấu hiệu xây dựng trái phép khi chưa có phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 đã rầm rộ xây dựng đến Sở Xây dựng Đồng Nai. Tuy nhiên, vừa qua Sở Xây dựng mới thông tin dự án trên chưa được phép xây dựng.

dong nai can lam ro viec cong ty bds ha an xay dung khong phep

Nhiều tuyến đường tại dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành đến nay đã được chủ đầu tư Hà An trải nhựa, trồng cây

Bài liên quan

Tỉnh Đồng Nai có “khuất tất” với Địa ốc Thuận Lợi?

Đồng Nai: Cần làm rõ những khuất tất khi thu hồi đất và bàn giao tài sản thi hành án ở huyện Long Thành

Bình Dương: Hàng loạt dự án bị Sở Xây dựng "điểm tên" khi chưa đủ tính pháp lý

Sở Xây dựng Bình Dương có "bảo kê" cho sai phạm xây dựng?

Cụ thể, Sở Xây dựng Đồng Nai vừa thông tin dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (gọi tắt BĐS Hà An) làm chủ đầu tư chưa được Sở Xây dựng cấp phép công trình. Tuy nhiên tại công trình nhiều hạng mục đã được xây dựng hoàn thiện, đang rầm rộ mời chào…

Ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thông tin dự án Gem Sky Word tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư không có tên trong các dự án phát triển nhà ở mà Sở Xây dựng thụ lý.

Tuy nhiên, tại xã Long Đức, huyện Long Thành có khu đất khoảng 92,2ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định số 2923/QĐ-UBND ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch. Dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 3/6/2020.

dong nai can lam ro viec cong ty bds ha an xay dung khong phep
Hơn tháng qua báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh tình trạng dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành có dấu hiệu xây dựng không phép nhưng Sở Xây dựng Đồng Nai lại đang có dấu hiệu "bảo kê" đến nay vẫn chưa trả lời?

Theo đó, Sở Xây dựng Đồng Nai khẳng định, dự án chưa được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng công trình. Tiếp đó Sở Xây dựng nhấn mạnh, hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các Sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn… Thông tin là thế, còn việc trả lời thông tin cho báo Tuổi trẻ Thủ đô sau khi phản ánh và cũng như việc xử lý công trình trên hơn tháng qua đến Sở Xây dựng Đồng Nai đang còn bỏ ngỏ có dấu hiệu bao che cho sai phạm?

dong nai can lam ro viec cong ty bds ha an xay dung khong phep
Bao quanh dự án được nhân viên kinh doanh giới thiệu là dự án Gem Sky Word của Tập đoàn Xanh đang xây dựng là cánh đồng cao su trải dài

Dù chưa có giấy phép xây dựng, theo quan sát của phóng viên đến nay nhiều công trình tại dự án khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành đang xây dựng rầm rộ đến nay một số tuyến đường trong dự án đã được trải nhựa, hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường đã xong, xung quanh dự án có rất nhiều tư vấn, chào mời mua dự án.

Chúng tôi tiếp cận một số nhân viên tại đây, một nhân viên tên H mời mua dự án: "Em làm bên đơn vị Đất Xanh Đông Nam Bộ hiện đang phân phối dự án Gem Sky Word do Tập đoàn Đất Xanh Group làm chủ đầu tư. Sau lời giới thiệu mỹ miều, nhân viên trên cho chúng xem pháp lý dự án đã có 1/500, tuy nhiên trong các pháp lý có nhiều thắc mắc từ chủ đầu tư là BĐS Hà An và tên dự án pháp lý không đúng với tên giới thiệu thì nhân viên này cho biết Công ty BĐS Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh Group, còn tên Gem Sky Word là tên thương mại cho dễ nhận biết và phân biệt với các dự án khác còn về nhà nước dựa trên con số và thực tế hiện trạng để làm pháp lý.

Nhân viên trên cũng cho chúng tôi biết dự án trên có nhiều mức giá, mức giá trên thị trường đang dao động khoảng 22 triệu, còn mức giá chủ đầu tư đưa ra trong giai đoạn 1 với hơn 1.000 nền tầm 18 triệu cho mỗi mét vuông khi mua là ký với Công ty chủ đầu tư là Công ty BĐS Hà An. Ngoài ra, nhân viên trên còn khẳng định chủ đầu tư đưa ra cam kết hỗ trợ khách hàng vay ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) tối đa 70% giá trị bất động sản…

Tại dự án, theo phóng viên quan sát xung quanh đa phần là các cánh đồng cao su, phải cách nhiều kilomet mới tới trung tâm thị trấn Long Thành. Còn về thị trấn Long Thành đến nay về các tiện ích còn khá ít, hầu hết các dự án tại đây đều hướng đến sân bay Long Thành sắp triển khai, hướng đến nhu cầu ở thực tế và cơ sở hạ tầng khu vực cũng còn hạn chế… Khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn thật kỹ tránh nhận “những trái đắng” không đáng có sau này…

VĂN QUÂN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tap doan hung thinh tiep suc da nang va quang nam chong dich covid 19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp sức Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều ngày 6/8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ kinh phí cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng y tế cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tổng giá trị là 5 tỷ đồng. Điều này nhằm tiếp sức cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình 20 tỷ đồng (đợt 2) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tập đoàn.

Tin khác

[Xem thêm]
cu dan imperia smart city huong loi gi khi song gan cong vien ho dieu hoa

Cư dân Imperia Smart City hưởng lợi gì khi sống gần công viên hồ điều hòa?

TTTĐ - Trong tiêu chí chọn nhà đẹp, theo quan niệm dân gian luôn ưu ái những ngôi nhà ở phía trước có mặt nước lớn tức có thủy khí sẽ mở ra vận thế tốt, tạo nên một cuộc sống an lành, thoải mái, sự nghiệp thăng hoa, phát đạt. Imperia Smart City được xem là dự án tiêu biểu có được yếu tố “vàng” này, giúp chủ nhân đạt được phong thủy vượng khí.
nua dau nam 2020 novaland tang truong the nao

Nửa đầu năm 2020, Novaland tăng trưởng thế nào?

TTTĐ - Kết quả báo cáo tài chính trong 6 tháng đầu năm 2020 của Novaland cho thấy sự tăng trưởng ổn định của tập đoàn này. Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án đạt 4.361 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Cổ phiếu của Tập đoàn Novaland tiếp tục lọt rổ chỉ số phát triển bền vững (VNSI) trong kỳ soát xét mới đây vào tháng 7/2020.
Xem phiên bản di động