Thứ ba 26/09/2023 22:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đồng Nai tổ chức Lễ hội trái cây 2023 tại thành phố Long Khánh

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Tại Đồng Nai, Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 23/6, tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đồng Nai có tân Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnhĐồng Nai: Chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcĐồng Nai: Bắt đối tượng giả công an lừa 500 triệu đồng để chạy án

Ban Tổ chức cho biết, điểm nhấn của lễ hội là "Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023" với sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lễ hội có nhiều hoạt động nổi bật như: Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023 với khoảng 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu của địa phương; Lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc; Liên hoan ẩm thực “Hương sắc Long Khánh”; Chương trình Half Marathon “Long Khánh - Thành phố xanh”; Tọa đàm “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng sản phẩm OCOP thành phố Long Khánh”; Triển lãm ảnh “Long Khánh - Mùa trái chín” và Marathon ảnh lễ hội trái cây Long Khánh 2023.

Theo Ban Tổ chức, chương trình năm nay có quy mô lớn và nhiều hoạt động nhất từ trước đến nay hứa hẹn mang đến nhiều hấp dẫn cho nhân dân, khách tham quan trong suốt quá trình 9 ngày diễn ra lễ hội.

Ban Tổ chức cũng đã trình chiếu phim giới thiệu về tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế vườn, trái cây của TP Long Khánh; Giới thiệu biểu trưng của lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2023.

Du khách trải nghiệm tại những vườn trái cây ở TP Long Khánh.
Du khách trải nghiệm tại những vườn trái cây ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Thông qua sự kiện này, Sở NN&PTNT mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ, góp phần cân đối cung - cầu hàng hoá, kích cầu sản phẩm và người tiêu dùng trong ngoài tỉnh biết đến, ưu tiên, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản đặc sản của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, lễ hội còn đưa ra tiêu chí bình chọn chương trình “Tôn vinh nhà vườn, vườn cây kiểu mẫu năm 2023” nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất; Đồng thời động viên, khích lệ sáng tạo của người nông dân, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, liên kết sản xuất theo hợp đồng.

Từ đó hình thành các vùng hàng hóa nông sản chất lượng cao, người nông dân chuyên nghiệp với việc xây dựng thương hiệu, khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Lễ hội trái cây Long Khánh là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh; Tạo điều kiện kết nối điểm đến du lịch sinh thái vườn đến với du khách và các đơn vị lữ hành, để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch trong thời gian tới.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Luồng gió mới thay đổi diện mạo vùng quê Nông thôn mới Đại Thành

Luồng gió mới thay đổi diện mạo vùng quê Nông thôn mới Đại Thành

TTTĐ - Xác định xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, những năm qua, xã Đại Thành (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân vào cuộc, đóng góp sức người, sức của triển khai xây dựng Nông thôn mới nâng cao.
Huyện Thanh Trì: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao

Huyện Thanh Trì: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Với việc có 15/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, về đích trước 2 năm so với kế hoạch đề ra, năm 2023, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang hoàn thiện các thủ tục để được công nhận huyện Nông thôn mới nâng cao, đồng thời tiếp tục tập trung xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở 8 xã.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ vốn cho nông dân

Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ vốn cho nông dân

TTTĐ - Một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động của các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội là công tác hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế. Vì vậy, nhiều đại biểu cho rằng, trong nhiệm kì 2023 - 2026, các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội cần nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ vốn giúp nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân và các ngân hàng.
Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

TTTĐ - Là huyện đi đầu và đạt chuẩn huyện Nông thôn mới của thành phố Hà Nội, hiện nay huyện Đan Phượng tiếp tục xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và hướng tới xây dựng huyện phát triển thành quận. Có được những thành tựu đáng tự hào như vậy là nhờ chính quyền địa phương biết vận động và phát huy vai trò của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện.
Xây dựng chuỗi liên kết, củng cố, kiện toàn các hợp tác xã nông nghiệp

Xây dựng chuỗi liên kết, củng cố, kiện toàn các hợp tác xã nông nghiệp

TTTĐ - Tại phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 - 2028) diễn ra ngày 20/9, nhiều đại biểu đóng góp ý kiến tâm huyết xây dựng các phong trào thúc đẩy sản xuất kinh doanh; Đồng thời khắc phục những hạn chế, khó khăn trong việc chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật, ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết, hỗ trợ củng cố, kiện toàn các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ứng Hòa chuyển mình xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Ứng Hòa chuyển mình xây dựng Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Với nhận thức sâu sắc “Xây dựng Nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc…”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đáp ứng những tiêu chí mới, nhanh chóng đưa huyện về đích Nông thôn mới nâng cao.
Đoàn kết, sáng tạo, vượt qua thách thức

Đoàn kết, sáng tạo, vượt qua thách thức

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu cả 14/14 chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu lần thứ IX đề ra. Có được những kết quả nổi bật đó là nhờ vào phương thức hoạt động của các cấp Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở; Các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động được lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.
Xem phiên bản di động