Thứ ba 24/05/2022 06:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Động viên nhà giáo, học sinh là vợ và con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn học kỳ II, năm học 2021-2022; Phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân năm 2022.

Trò chuyện với nhà giáo, nữ Anh hùng Lao động đầu tiên của Thủ Đô Những bông hoa khoe sắc trong Ngày Nhà giáo Việt Nam Đại dịch và công việc của nhà giáo

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 186 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số gần 12.000 đoàn viên. Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã nỗ lực, có nhiều giải pháp cùng chính quyền nhà trường vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho các nhà giáo, học sinh là vợ, là con của các chiến sỹ đang công tác tại hải đảo
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho các nhà giáo, học sinh là vợ, là con của các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo

Trong học kỳ II, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; Tiếp tục tổ chức Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6; Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành…

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho 3 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ cho mỗi nhà giáo là 10 triệu đồng; Tặng quà cho 23 nhà giáo và 96 học sinh là vợ và con các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Động viên nhà giáo, học sinh là vợ và con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao "Mái ấm công đoàn" cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã trân trọng cảm ơn các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời là nguồn động viên, hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Ông Trần Thế Cương cũng đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, học sinh.

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục Hà Nội trong nhiều năm gần đây nhằm động viên các nhà giáo, học sinh là vợ và con các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, giúp các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Hoạt động này cũng thể hiện tình cảm, sự trân trọng, biết ơn của toàn thể cán bộ, nhà giáo ngành Giáo dục Hà Nội đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

Hà Nội khuyến khích, vận động cha mẹ cho con học bơi dịp hè

TTTĐ - Sở GD&Đ Hà Nội đề nghị các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, học viên; Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
Tin khác
[Xem thêm]
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Xem phiên bản di động