Dòng vốn mới cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Làn sóng start-up đang diễn ra mạnh mẽ với sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp phát triển những sản phẩm mới, tiếp cận phân khúc khách hàng mới bằng những công nghệ mới và ý tưởng mới.

dong von moi cho doanh nghiep khoi nghiep sang tao

Ông Trần Thanh Hải - Giám đốc Khối Ngân hàng Bán buôn, Ngân hàng TMCP Bắc Á và ông Phan Thanh Hà - Thành viên Hội đồng Thành viên, Giám đốc Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện nghi lễ ký kết Hợp đồng khung cho vay gián tiếp

Bài liên quan

BAC A BANK kí hợp đồng khung cho vay gián tiếp với Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

BAC A BANK ưu đãi doanh nghiệp mở tài khoản tại ngân hàng

Tín dụng xanh - Dấu son mới của BAC A BANK

Doanh nghiệp khuyến mại: "Của cho không bằng cách cho"

Vay mua ô tô, doanh nghiệp tiếp bước thành công

Đồng hành cùng doanh nghiệp, ngân hàng trao cơ hội tăng trưởng

Tuy nhiên, điểm chung của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo này là lịch sử thành lập chưa lâu, đa phần quy mô vừa và nhỏ, nên vẫn gặp bài toán muôn thưở: bài toán vốn.

Chung sức gỡ khó, mới đây Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEDF) thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư đã ký Hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa BAC A BANK với SMEDF là một bước tiến mới cho Ngân hàng trong vai trò đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn ưu đãi hàng đầu thị trường.

Nhấn mạnh đến nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành và doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị, gói tín dụng của SMEDF tập trung nhiều ưu đãi dành cho các doanh nghiệp “yếu thế” về điều kiện vay vốn như thời gian hoạt động còn ít, tài sản đảm bảo hạn chế… SMEDF sẽ đóng vai trò cung cấp “vốn mối” để thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước, đặc biệt góp phần tác động thay đổi “khẩu vị” rủi ro tín dụng: chuyển từ việc đề cao tiêu chí tài sản bảo đảm sang chú trọng đánh giá năng lực nội tại của doanh nghiệp (triển vọng phát triển, kinh nghiệm của chủ doanh nghiệp, tính minh bạch thông tin tài chính…).

Là Quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách trực thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, SMEDF kỳ vọng sự duy trì nguồn cung “vốn giá rẻ” sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần làm tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động. Không chỉ giải quyết bài toán vốn, SMEDF mong muốn đồng hành với chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp để kiện toàn năng lực hoạt động, quản trị doanh nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý vốn Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

dong von moi cho doanh nghiep khoi nghiep sang tao
Ông Nguyễn Việt Hanh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á phát biểu

Các doanh nghiệp được vay vốn với lãi suất thấp và ổn định trong suốt thời gian vay, với lãi suất ngắn hạn: 4,16%/ năm, lãi suất trung, dài hạn: 6,0%/ năm và thời gian cho vay tối đa là 7 năm (trong đó thời gian ân hạn tối đa 2 năm), nhờ đó doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều hơn và được giảm áp lực về chi phí tài chính trong suốt thời gian triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa được vay tối đa 80% tổng vốn đầu tư thực hiện dự án và tối đa đối với một khách hàng không quá 15% vốn điều lệ thực có của Quỹ.

Nhờ dòng vốn giải ngân (theo hình thức trực tiếp từ SMEDF hoặc gián tiếp thông qua các ngân hàng thương mại như BAC A BANK), các dự án của doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được cấp vốn kịp thời để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại Lễ ký kết Hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa BAC A BANK với SMEDF, ông Nguyễn Việt Hanh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á khẳng định: “BAC A BANK đáp ứng đầy đủ năng lực vận hành để tiếp nhận và triển khai hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa. BAC A BANK cam kết thực hiện nghiêm túc để đảm bảo giải ngân khoản vay từ Quỹ chất lượng, hiệu quả, góp phần hoàn thiện sứ mệnh của một ngân hàng phục vụ thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững. Qua đó, BAC A BANK sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vốn Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo đúng tinh thần của Dự án.”

Là ngân hàng luôn nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, BAC A BANK được đánh giá hoàn toàn phù hợp với vai trò trung gian tài trợ vốn ưu đãi từ SMEDF nhờ kinh nghiệm lâu năm trong công tác triển khai cho vay lại từ nguồn vốn giá rẻ, các khoản vay chất lượng tín dụng tốt, cùng các dịch vụ trọn gói về tài khoản - bảo lãnh - thanh toán dành cho doanh nghiệp.

Huyền Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

pv gas thuc hien chien luoc va quy hoach phat trien nganh cong nghiep khi viet nam

PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam

TTTĐ - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tổng Giám đốc PV GASDương Mạnh Sơn cũng đã thay mặt Đảng ủy PV GAS trình bày bài tham luận "Phát huy vai trò PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam".

Tin khác

[Xem thêm]
bsr san sang cho chien dich 51 ngay dem

BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

TTTĐ - Hàng nghìn công nhân, kỹ sư Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và nhà thầu sắp bước vào “chiến dịch nóng bỏng” trên công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, như cách ví của cán bộ công nhân viên (CBCNV) BSR về mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể.
6 thang dau nam nam a bank tap trung nguon luc chung tay day lui covid 19

6 tháng đầu năm, Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
gia tri thuong hieu vinamilk duoc dinh gia hon 24 ti do la my

Giá trị thương hiệu Vinamilk được định giá hơn 2,4 tỉ đô la Mỹ

TTTĐ - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ đô la Mỹ, tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 22% so với danh sách năm 2019.
Xem phiên bản di động