×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh dời ngày khởi công đến 5/10

Xã hội | Thứ sáu, 20/09/2019 08:14 (GMT+7)
Dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh dời ngày khởi công đến 5/10

Ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

TTTĐ – Dự kiến ngày 5/10 sẽ khởi công dự án chống ngập nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (Quận 1, quận Bình Thạnh – TP HCM), thay vì ngày 20/9 như kế hoạch trước đó.

Bài liên quan

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM, dự kiến ngày 5/10 sẽ khởi công dự án chống ngập nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (Quận 1, quận Bình Thạnh – TP HCM), thay vì ngày 20/9 như dự kiến trước đó.

Lý do lùi ngày khởi công dự án vì trong thời gian này đang thi công dự án cầu vượt đường ống cấp nước phi 2.000 mm trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP HCM), mặt đường bị thu hẹp.  

Vì vậy, nếu thực hiện song song hai dự án này sẽ gây ảnh hưởng đến việc phân luồng giao thông, khó khăn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Để tránh xáo trộn cũng như hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc đi lại trong quá trình thi công dự án, Sở Giao thông Vận tải TP yêu cầu chủ đầu tư có phương án tổ chức thi công đảm bảo. Tổ chức nhiều mũi thi công và hoàn thành dứt điểm từng phân đoạn cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.

Được biết, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh dài gần 3,2 km, tổng kinh phí đầu tư gần 473 tỷ đồng. Trong đó, việc sửa chữa chủ yếu là gia cố trụ xi măng đất ở nền đường, nâng cao cao độ mặt đường, lắp đặt cống thoát nước ở dưới lòng đường và ở hai bên đường, lát lại gạch vỉa hè.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh do Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương mại Dịch vụ XNK Thanh niên xung phong thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM làm chủ đầu tư dự án. Ngay khi đưa tuyến đường này vào sử dụng năm 2002 đã xảy ra hàng loạt sự cố như toàn tuyến bị ngập nước khi mưa và ngập nặng khi triều cường.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Trung bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo nguy cơ lũ quét và ngập úng
TTTĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông...