×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Dự án Eco Lake View khiến người dân khốn đốn đến bao giờ?

Bạn đọc | Thứ hai, 19/11/2018 10:48 (GMT+7)
Dự án Eco Lake View khiến người dân khốn đốn đến bao giờ?

TTTĐ - Dự án Eco Lake View thi công đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sinh sống tại phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Bài liên quan

Vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của đại diện các hộ dân sinh sống tại ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), quá trình thi công Dự án nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại Eco Lake View, ở số 32 phố Đại Từ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, lúc dự án này bắt đầu thi công, nhà các hộ dân liền kề bị nứt nẻ, có dấu hiệu lún nghiêng, đồng thời gây ồn ào, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người dân.

Những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân chưa được giải quyết thấu đáo thì đến nay, khi dự án này sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng nhiều vấn đề khác lại tiếp tục phát sinh.

Dự án Eco Lake View khiến đường ống nước thải của các hộ dân liền kề bị tắc, mỗi khi trời mưa nhà cửa của họ

Dự án Eco Lake View khiến đường ống nước thải của các hộ dân liền kề bị tắc, mỗi khi trời mưa nhà cửa của họ "chìm trong biển nước". (Ảnh: Người dân cung cấp)

Đáng kể nhất là tình trạng đường ống nước thải và nước sinh hoạt của các hộ dân bị tắc và hỏng khi dự án Eco Lake View thi công. Khi mưa to, hàng chục hộ dân phải sống trong cảnh nước cống, nước bể phốt tràn vào nhà. 

Bà Vũ Thị Thanh - số nhà 90, ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết: “Từ khi dự án này thi công, chúng tôi luôn phải sống trong cảnh khổ sở: Nứt nhà, bụi bặm... và bây giờ tắc cả đường ống nước thải, nước sinh hoạt.

Nước từ bể phốt, đường ống thải đùn ngược lên trong nhà vệ sinh, phòng tắm đến chỗ nhà ăn mỗi khi trời mưa to. Có hôm nước thải tràn cả vào bể nước ăn, dân chúng tôi lãnh đủ.

Không những thế, mấy hôm trước, bên dự án thi công còn khiến các hộ dân chúng tôi còn bị mất cả nước sinh hoạt”.

Nước cống đùn lên mỗi khi trời đổ mưa. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Nước cống đùn lên mỗi khi trời đổ mưa. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Cùng chung quan điểm trên, ông Đỗ Trọng Kỳ - hộ dân sống liền kề dự án Eco Lake View, cũng cho hay: “Dự án Eco Lake View (số 32 đường Đại Từ) nằm ngay sau nhà chúng tôi. Từ khi dự án này thi công, chúng tôi sống rất chật vật, khổ sở. Nhà cửa của chúng tôi bị gãy, nứt, bị vật liệu vào. Mấy tháng trở lại đây, các hộ dân sống gần dự án này còn phải chịu cảnh nước tràn vào nhà.

Dự án thi công khiến đường ống nước thải bị tắc và hỏng nên không thể thoát được. Những hôm mưa to thì nước cống dâng lên ngập sàn nhà, đồ đạc ướt hết. Nhà cửa thì bốc mùi hôi thối”.

Người dân cho rằng, tường rào ngăn cách giữa dự án Eco Lake View và nhà của họ quá cao, điều này ngăn lối thoát hiểm mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Người dân cho rằng, tường rào ngăn cách giữa dự án Eco Lake View và nhà của họ quá cao, điều này ngăn lối thoát hiểm mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Không chỉ làm tắc đường ống nước, theo phản ánh của các hộ dân, dự án Eco Lake View còn đang xây dựng tường rào sai với quy định. Điều này ảnh hưởng đến đường thoát hiểm nếu hỏa hoạn xảy ra.

“Khoảng cách giữa tường rào của dự án và nhà dân phải là 80cm, tường rào từ cốt nền đến đỉnh không được quá 30cm. Tuy nhiên thực tế, chủ đầu tư đã cho xây dựng hệ thống tường rào cao 3 đến 4m. Như vậy là không đúng với tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đã được các đơn vị chức năng khuyến cáo” – một người dân tại ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim cho biết.

Lo ngại về vấn đề lối thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra, ông Nguyễn Cần – Một cư dân sinh sống gần dự án Eco Lake View bức xúc cho hay: “Dải phân cách giữa dự án và các hộ dân chúng tôi chủ đầu tư đã không làm đúng theo quy định. Cụ thể, trước khi xây dựng, phần đất liền kề với hộ dân chúng tôi là dải cây xanh nhưng thực tế hiện nay chủ đầu tư đã xây dựng tường rào cao 4m. Trước kia, vị trí này được bố trí là nơi thoát hiểm khi chẳng may có hỏa hoạn nhưng nay đã bị tường rào bịt kín và cao. Chúng tôi thật sự lo ngại”.

Theo phản ánh, đứng trước thực trạng này, nhiều hộ dân tại ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) đã nhiều lần ý kiến đến chủ đầu tư, chính quyền địa phương nhưng đến nay tình trạng đường nước thải không có đường thoát vẫn chưa được giải quyết. Những hộ dân này vẫn phải chật vật đối phó với những phiền toái mà dự án Eco Lake View tạo ra.

Dự án Eco Lake View do liên danh Ecoland – Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư, trong đó Ecoland đứng ra làm đại diện.

 Dự án có tổng diện tích 38.609 m2, quy mô 2 toà tháp căn hộ HH1, HH2 cao 32 tầng và 1 tòa tháp cao 9 tầng chức năng văn phòng, trung tâm thương mại và khu để xe trên cao, cung cấp 1.252 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin!

Phùng Đô - Quang Chương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...