Thứ năm 30/11/2023 10:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Dự án Khải Hoàn Prime chưa đủ điều kiện huy động vốn

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh khẳng định chưa tiếp nhận hồ sơ của chủ đầu tư dự án Khải Hoàn Prime đề nghị thực hiện các thủ tục thông báo xác nhận nhà ở đủ điều kiện được huy động vốn hoặc thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở.

Dự án Khải Hoàn Prime: “Bình mới, rượu cũ”, kịch bản quen thuộc? Dự án Khải Hoàn Prime: “Bình mới, rượu cũ”, kịch bản quen thuộc?

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã có văn bản phản hồi cho báo Tuổi trẻ Thủ đô liên quan tới pháp lý và hoạt động giao dịch kinh doanh mua bán tại dự án khu cao ốc căn hộ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (tên thương mại La Partenza) do Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh (công ty thành viên của Khải Hoàn Land) làm chủ đầu tư.

Theo đó, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay Sở chưa tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của chủ đầu tư dự án đề nghị thực hiện các thủ tục thông báo xác nhận nhà ở đủ điều kiện được huy động vốn hoặc thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở.

Tuy nhiên, như đã phản ánh trước đó, từ thời điểm năm 2019 - 2021, dự án La Partenza đã bắt đầu nhận đặt cọc giữ chỗ "thiện chí". Thậm chí, đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Bất động sản Khải Minh Land (công ty thành viên của Khải Hoàn Land) đã thu từ 30% giá trị hợp đồng của nhiều khách hàng. Tại thời điểm này, giá bán dự án La Partenza rơi vào khoảng 30 triệu/m2.

Dự án
Dự án La Partenza đã và đang được huy động vốn dù chưa đủ điều kiện

Chưa hết, vào thời điểm trước khi có giấy phép xây dựng khoảng 1 tuần, Công ty CP Bất động sản Khải Minh Land đã bất ngờ gửi tin nhắn thông báo tới các khách hàng với nội dung sẽ dừng hỗ trợ lãi suất từ ngày 1/4/2023. Lý do được đơn vị này đưa ra là tình hình kinh tế khó khăn và kèm "gợi ý" thanh lý văn bản thỏa thuận mua căn hộ trước đó.

Nhiều khách hàng cho biết, hiện họ vẫn đang rơi vào tình trạng bị dời lịch thanh toán, chưa được Khải Hoàn Land hoàn trả tiền cọc.

Khách cũ còn đang vướng lại nhưng ngày 12/8 vừa qua, Khải Hoàn Land đã tổ chức buổi khởi công dự án và từ đây cái tên Khải Hoàn Prime được thay thế cho tên cũ La Partenza.

Thông tin dự án được công bố bên ngoài
Dự án nay đã được đổi tên thành Khải Hoàn Prime

Trong khi đó, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định, hiện nay, Sở chưa nhận được thông tin, thông báo về khởi công xây dựng tại dự án.

Đồng thời, Sở Xây dựng cho biết thêm: “Căn cứ thông tin phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô, Sở Xây dựng giao Thanh tra Sở kiểm tra, rà soát về hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư dự án. Trường hợp vi phạm, Sở sẽ lập hồ sơ xử lý theo quy định”.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

TTTĐ - Thiếu tự tin để mua nhà do số tiền tích lũy ban đầu chưa nhiều, sợ áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng hay lo lắng dự án có bàn giao đúng tiến độ,… là tâm lý chung của không ít người hiện nay. Với dự án Legacy Prime, những nỗi lo này đều được giải tỏa thông qua các chính sách và ưu đãi thiết thực.
Tin khác
[Xem thêm]
Vinh danh DOJILAND là nhà phát triển BĐS hạng sang tốt nhất Việt Nam

Vinh danh DOJILAND là nhà phát triển BĐS hạng sang tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Ngày 16/11, tại lễ trao giải DOT Property Việt Nam, tiếp nối những thành công trong lĩnh vực bất động sản, DOJILAND đã xuất sắc giành chiến thắng 3 hạng mục: Nhà phát triển bất động sản (BĐS) hạng sang tốt nhất Việt Nam (Best Luxury Developer Vietnam 2023), Dự án hạng sang có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam cho Golden Crown Hai Phong (Best Luxury Residence Architecture Design Vietnam 2023) và giải thưởng dành cho Doanh nghiệp tiên phong về phát triển bền vững (Sustainability Leadership Awards).
Mũi Né Summerland và những giá trị khác biệt

Mũi Né Summerland và những giá trị khác biệt

TTTĐ - Là dự án có quy mô lớn ngay trung tâm thành phố biển Phan Thiết và được quy hoạch với hệ thống tiện ích giải trí xuyên cả ngày lẫn đêm, Mũi Né Summerland đang dần trở thành địa điểm quen thuộc của người dân và du khách, với các sự kiện quy mô hàng đầu, đem đến những trải nghiệm thú vị cùng những cơ hội kinh doanh và đầu tư vô cùng hấp dẫn.
Cùng các nàng Hậu khám phá bán đảo kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

Cùng các nàng Hậu khám phá bán đảo kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

TTTĐ - Say mê trước vẻ đẹp của những bãi biển xanh thẳm trải dài bên bờ cát trắng ươm vàng màu nắng của Quy Nhơn, phóng viên báo Sydney Morning Herald (Australia) đã gọi thành phố biển này là “Maldives của Việt Nam”. Được chấm phá thêm những dãy núi kỳ vĩ ôm ấp mây trời, bức tranh hữu tình của Quy Nhơn càng trở nên ấn tượng trong mắt du khách bốn phương.
Sai phạm tại dự án The Sky Riverside: Chính quyền cần vào cuộc

Sai phạm tại dự án The Sky Riverside: Chính quyền cần vào cuộc

TTTĐ - Dự án The Sky Riverside chưa được chính quyền cấp giấy phép xây dựng nhưng đã tiến hành thi công các hạng mục hạ tầng, có dấu hiệu huy động vốn từ khách hàng. Trước dấu hiệu coi thường pháp luật của chủ đầu tư, chính quyền tỉnh Long An cần vào cuộc kiểm tra, xử lý sai phạm.
Xem phiên bản di động