Dự án Không gian Văn hóa sáng tạo Việt Nam
Mục tiêu là xây dựng một không gian văn hóa sáng tạo là một địa điểm, có thật hay trực tuyến, nơi mọi người có thể cùng nhau thể hiện những ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo trong một môi trường tự do và cởi mở, từ đó tạo điều kiện cho họ chia sẻ những sản phẩm nghệ thuật tới cộng đồng.

Dự án thể hiện cam kết của Liên minh châu Âu, Hội đồng Anh tại Việt Nam và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) trong việc hỗ trợ cho các tổ chức làm việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của Việt Nam phát triển hơn nữa trong các biểu đạt nghệ thuật và sáng tạo.


Dự án với quy mô quốc gia này sẽ triển khai những hoạt động tập trung hỗ trợ mạng lưới các không gian văn hóa sáng tạo là những tổ chức làm việc chặt chẽ với những người thực hành và công chúng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo.


Triển lãm nhóm nghệ sỹ mới nổi. Ảnh: Linh Cam © Nha San Collective

Không gian văn hóa sáng tạo là một địa điểm có thực hay một không gian ảo, có sứ mệnh kết nối mọi người để cùng chia sẻ những ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo trong một môi trường cởi mở nơi mà tính sáng tạo được nuôi dưỡng, và tiếp đó lại chia sẻ những sản phẩm hay tác phẩm, công trình, dự án nghệ thuật đến với cộng đồng và khán giả.

Văn hóa là một công cụ đắc lực có vai trò thúc đẩy sự phát triển bền vững, kết nối cộng đồng và định hướng tương lai chung cho một xã hội cởi mở, đồng đều, và vững mạnh.

Các không gian văn hóa sáng tạo ở Việt Nam có tiềm năng là những thành viên đóng góp tích cực vào sự phát triển trong ngành văn hóa thông qua việc hỗ trợ cho các biểu đạt nghệ thuật và sáng tạo, cũng như đem đến cho công chúng những hoạt động văn hóa nghệ thuật đa dạng có chất lượng cao.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899