Dự báo Bắc Bộ cuối tuần nắng nóng, đầu tuần mưa dông

Môi trường -

TTTĐ - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết các tỉnh Bắc bộ dịp cuối tuần từ ngày mai (27/6) cho đến ngày 29/6 tiếp tục có nắng nóng diện rộng. Dự báo, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trong khoảng 37 - 39 độ C.

Dự báo Bắc Bộ cuối tuần nắng nóng, đầu tuần mưa dông

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết các tỉnh Bắc bộ dịp cuối tuần từ ngày mai (27/6) cho đến ngày 29/6 tiếp tục có nắng nóng diện rộng

Bài liên quan

Dự báo thời tiết 10/6: Đầu tuần, miền Bắc nắng nóng hơn 40 độ C

Tăng cường sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ quá tải hệ thống lưới điện

Tăng cường chỉ đạo nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh tới trường

Tăng cường công tác y tế phòng chống nắng nóng

Tiêu thụ điện tăng cao cùng nắng nóng

Hiện nay (26/6), vùng hội tụ gió yếu trên cao tiếp tục duy trì ở vùng núi Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm nay (26/6), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 27-29/6 nắng nóng diện rộng 34-37 độ, vùng đồng bằng nóng gay gắt 37-39 độ. Từ đêm 29/6-3/7 có mưa rào và dông rải rác, riêng Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoảng từ ngày 30/6-3/7, hệ thống sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có khả năng xảy ra tại các nhiều tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng.

Tại khu vực Trung Bộ, từ ngày 27/6-3/7, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Trung Bộ nhiệt độ 35-38 độ. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa dông, ngày nắng gián đoạn, từ 28/6-1/7 cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ 27-29/6 nắng nóng gay gắt 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; từ 30/6-1/7 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Từ ngày 2/7 nắng nóng dịu dần, riêng từ ngày 30/7 chiều tối và tối có mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

HUYỀN THANH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

TTTĐ - Cơn bão số 5 đã đi qua nhưng hậu quả của cơn bão để lại khá lớn, gây thiệt hại nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, những ngày này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân, biên phòng thường xuyên có mặt tại các địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.
Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Trước tình trạng cửa sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị bồi lấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực vận tải và an toàn giao thông của các phương tiện thủy trên tuyến sông, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định đầu tư 15 tỷ đồng để nạo vét cửa sông. Đây được xem là việc làm cấp thiết nhằm phục vụ kịp thời mùa vụ sản xuất cho ngư dân và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường quản lý hành lang chân đê đảm bảo an toàn thoát lũ

Tăng cường quản lý hành lang chân đê đảm bảo an toàn thoát lũ

TTTĐ - Thực hiện kế hoạch phòng, chống lụt bão, thời gian qua thành phố Hà Nội đã tăng cường đầu tư các công trình thuộc diện quản lý hành lang chân đê, nâng cấp, gia cố mặt đê. Đồng thời, TP chủ động xây dựng và thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão theo phương châm “bốn tại chỗ”, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mùa mưa bão.
Xem phiên bản di động