Dự báo Bắc Bộ cuối tuần nắng nóng, đầu tuần mưa dông

Môi trường -

TTTĐ - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết các tỉnh Bắc bộ dịp cuối tuần từ ngày mai (27/6) cho đến ngày 29/6 tiếp tục có nắng nóng diện rộng. Dự báo, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trong khoảng 37 - 39 độ C.

du bao bac bo cuoi tuan nang nong dau tuan mua dong

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết các tỉnh Bắc bộ dịp cuối tuần từ ngày mai (27/6) cho đến ngày 29/6 tiếp tục có nắng nóng diện rộng

Bài liên quan

Dự báo thời tiết 10/6: Đầu tuần, miền Bắc nắng nóng hơn 40 độ C

Tăng cường sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ quá tải hệ thống lưới điện

Tăng cường chỉ đạo nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh tới trường

Tăng cường công tác y tế phòng chống nắng nóng

Tiêu thụ điện tăng cao cùng nắng nóng

Hiện nay (26/6), vùng hội tụ gió yếu trên cao tiếp tục duy trì ở vùng núi Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm nay (26/6), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 27-29/6 nắng nóng diện rộng 34-37 độ, vùng đồng bằng nóng gay gắt 37-39 độ. Từ đêm 29/6-3/7 có mưa rào và dông rải rác, riêng Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoảng từ ngày 30/6-3/7, hệ thống sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có khả năng xảy ra tại các nhiều tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng.

Tại khu vực Trung Bộ, từ ngày 27/6-3/7, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Trung Bộ nhiệt độ 35-38 độ. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa dông, ngày nắng gián đoạn, từ 28/6-1/7 cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ 27-29/6 nắng nóng gay gắt 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; từ 30/6-1/7 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Từ ngày 2/7 nắng nóng dịu dần, riêng từ ngày 30/7 chiều tối và tối có mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

HUYỀN THANH

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
tap trung ung pho mua bao theo phuong cham 4 tai cho ket hop phong chong dich covid 19

Tập trung ứng phó mưa bão theo phương châm "4 tại chỗ" kết hợp phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng nay (1/8), Phó Thủ tướng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Trưởng ban Thường trực Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp trực tuyến với 21 tỉnh, thành để ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão.
Xem phiên bản di động