Dự báo, ngày hội bầu cử diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 21-24/5) diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Công điện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn ngày bầu cử Chiến sĩ trẻ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, đảm bảo an toàn công tác bầu cử Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” 4 nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân Linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử Rực rỡ “Tranh tường bích hoạ” mừng ngày bầu cử
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 21-24/5) diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi.

Cử tri cả nước ngoài thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình còn cần phải lưu ý thực hiện tốt thông điệp 5 K (Khẩu trang- khoảng cách-Khử khuẩn-không tập trung-Khai báo y tế) trong phòng, chống Covid-19.

Cụ thể khu vực Bắc Bộ, từ ngày 21-24/5, ngày nắng, cục bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, riêng ngày 21, 22/5 vùng núi có mưa dông nhiều nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 21-24/5, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ven biển Nam Trung Bộ từ 21-22/5 có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21-22/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 23 -24/5, ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, từ ngày 21-24/5, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có khả năng có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 21-22/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 23 -24/5, ngày trời nắng gián đoạn; chiều tối và tối khả năng có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bùi Cử
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

TTTĐ - Sáng 20/6, lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP HCM. Trong đó, tại các chợ tự phát, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và lượng người đi mua sắm hàng hóa vẫn khá đông.
Xem phiên bản di động