Thứ tư 29/06/2022 16:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Dù còn khó khăn, Sao Thái Dương vẫn ủng hộ hơn 150 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, có nhiều doanh nghiệp đã hưởng ứng lời kêu gọi hành động của Chính phủ chung tay cùng góp sức chống dịch. Sao Thái Dương được ghi nhận là một trong số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe có đóng góp tích cực, lên tới hơn 150 tỉ đồng.

Sao Thái Dương ủng hộ 1,6 tỷ đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam “Cú hích” để đưa nền y học cổ truyền vươn ra thế giới Dạ Minh Châu cam kết hoàn 100% tiền nếu không hài lòng sau 1 ngày dùng sản phẩm Sao Thái Dương vinh dự nhận bằng khen của Hội Đông y Việt Nam

Sao Thái Dương là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sau 21 năm thành lập, xây dựng và phát triển cho đến nay Công ty đã có nhiều sản phẩm quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt như: Dầu gội dược liệu Thái Dương, Kem nghệ Thái Dương, Kem đánh răng dược liệu Thái Dương, Nước súc miệng Nano bạc Valentine… Hơn thế nữa, năm 2020 Sao Thái Dương đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học là 2 bộ kit test xét nghiệm chẩn đoán SAR-CoV-2: RT PCR kit và LAMP Kit. Đồng thời tham gia đóng góp nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng.

Những đóng góp nổi bật của Sao Thái Dương trong phòng chống dịch COVID- 19

Trao tặng 50.000 Kit test chẩn đoán Covid 19 tới Bộ y tế trị giá 20 tỉ đồng
Trao tặng 50.000 Kit test chẩn đoán Covid 19 tới Bộ Y tế trị giá 20 tỉ đồng
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Trao tặng sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid 19 tới Bệnh viện YHCT Tỉnh Bắc Giang
Trao tặng sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 tới Bệnh viện YHCT Tỉnh Bắc Giang
Sao Thái Dương đồng hành cùng Sở Y Tế Tỉnh Hà Nam phòng chống dịch
Sao Thái Dương đồng hành cùng Sở Y tế tỉnh Hà Nam phòng chống dịch
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện nhiệt đới trung ương chống dịch COVID-19
Sao Thái Dương đồng hành cùng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chống dịch COVID-19
Trao tặng phòng chống dịch Covid 19 tới Bệnh viện phổi tỉnh Hà Giang
Trao tặng phòng chống dịch COVID19 tới Bệnh viện phổi tỉnh Hà Giang
Sao Thái Dương đồng hành cùng Hội bác sĩ Hải Hậu chống dịch ở Miền Trung
Sao Thái Dương đồng hành cùng Hội bác sĩ Hải Hậu chống dịch ở khu vực miền Trung
Sao Thái Dương đồng hành cùng hội Đông Y Việt Nam
Sao Thái Dương đồng hành cùng hội Đông Y Việt Nam

Nhiều hoạt động tích cực tài trợ bằng tiền và hiện vật để phòng chống dịch COVID-19 của Sao Thái Dương đã diễn ra kể từ khi thời điểm bắt đầu xuất hiện dịch COVID-19 với giá trị lên tới hơn 150 tỉ đồng. Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Dù còn khó khăn, Sao Thái Dương vẫn ủng hộ hơn 150 tỉ đồng chống dịch COVID-19

“Mặc dù công ty có những khoản vay phải trả, nhà máy thứ 3 cũng phải dừng xây dựng, tuy nhiên chúng tôi vẫn tích cực hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là “chống dịch như chống giặc” - bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

- Thưa bà, trong hơn 2 năm qua và nhất là năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, đời sống kinh tế xã hội trong nước. Với trách nhiệm của một doanh nhân làm trong lĩnh vực khoa học công nghệ dược liệu, bà cùng Ban Lãnh đạo Sao Thái Dương đã có trăn trở gì và đã hiện thực hóa những trăn trở đó thành hành động cụ thể ra sao?

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua, Sao Thái Dương không đứng ngoài cuộc. Mặc dù công ty có những khoản vay phải trả, nhà máy thứ 3 cũng phải dừng xây dựng, tuy nhiên chúng tôi vẫn tích cực hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là “chống dịch như chống giặc”.

Ban lãnh đạo Sao Thái Dương đã nhanh chóng khẳng định cam kết vì cộng đồng của mình bằng hàng loạt hoạt động thiết thực.

Tập thể toàn công ty đã dốc sức tham gia các hoạt động cộng đồng tại nhiều địa phương, đồng thời đầu tư nghiên cứu kit test chẩn đoán COVID-19 và thuốc điều trị. Đó là 2 bộ Kit test RT PRC và RT LAMP Kit được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời cả 2 bộ Kit test COVID của chúng tôi cũng được cấp phép lưu hành ở Châu Âu.

Để nghiên cứu sản phẩm điều trị từ thảo dược, việc nghiên cứu không hề dễ dàng. Vì dịch bệnh diễn biến nhanh và phức tạp, để đi nhanh và nghiên cứu bao vây, chúng tôi đầu tư làm 3 công thức điều trị, làm 3 nghiên cứu và đều được Bộ Y tế thông qua. Kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng, nghiên cứu pha 1, và pha 2 cho thấy kết quả 100% bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa, chưa được tiêm vắc xin: Không có ca nào bị tăng nặng, đồng thời giảm được thời gian điều trị và thời gian sử dụng các thuốc khác. Kết quả đó cũng giúp chúng tôi tiến hành các thử nghiệm lâm sàng pha 3 trong thời gian tới.

Bên cạnh việc nghiên cứu, Sao Thái Dương cũng tham gia rất nhiều các hoạt động cộng đồng khi phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức và cá nhân chung tay cùng chống dịch. Có thể nói, tuy hoạt động doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh là vô cùng khó khăn, vừa phải duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa đầu tư nghiên cứu chống dịch. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ủng hộ tiền và hiện vật giá trị hơn 150 tỉ đồng.

Điều đó là xuất phát từ tinh thần tập thể Sao Thái Dương, từ trái tim của con người với con người. Cũng là thể hiện mục tiêu cốt lõi của Sao Thái Dương - Mang hạnh phúc đến mọi nhà.

Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch
Hình ảnh các sản phẩm điển hình của Sao Thái Dương trao tặng phòng chống dịch

- Hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngoài các diễn tiến nặng thì việc xử trí hậu COVID cũng được rất nhiều người quan tâm. Bà có chia sẻ như thế nào?

Thời điểm đầu dịch, người dân quan tâm nhiều tới việc phòng, chữa và giảm nguy cơ tăng nặng. Thời điểm hiện tại, việc giảm nguy cơ tăng nặng vẫn được đặt lên hàng đầu, đồng thời việc điều trị hoặc giảm thiếu các biến chứng hậu COVID được mọi người rất quan tâm.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cho bệnh nhân, việc điều trị dứt điểm từ đầu, triệt để các biến chứng là vô cùng quan trọng. Hãy tuân thủ theo đúng lời khuyên của thầy thuốc khi sử dụng các thuốc tây. Cần dùng nước súc miệng và xịt mũi họng thường xuyên để vệ sinh miệng họng và sát khuẩn.

Đặc biệt cần lưu ý các biến chứng về rối loạn đông máu có thể gây các hiện tượng: Khó thở, hồi hộp, đau thắt ngực, nhịp tim nhanh…Tây Y điều trị cấp tính hiệu quả cao, bên cạnh đó sử dụng các thảo dược tác dụng cũng rất tốt và mang lại hiệu quả được lâu dài.

- Trong năm 2022, Sao Thái Dương sẽ tiếp tục đồng hành như thế nào cùng cộng đồng để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, thưa bà?

Nếu tổng kết về hoạt động chống dịch đồng hành cùng cộng đồng và ngành Y tế, thời gian qua, Sao Thái Dương đã ủng hộ hơn 150 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước. Đó là những món quà, tấm lòng từ cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Sao Thái Dương, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sao Thái Dương mong rằng những món quà này sẽ lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm năng lượng và động lực cho các cán bộ y tế tuyến đầu, người dân và trẻ em trong giai đoạn khó khăn này.

Với cá nhân tôi cũng như Ban lãnh đạo Sao Thái Dương, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội luôn xuất phát từ cái tâm, để hướng đến giá trị bền vững. Được chia sẻ khó khăn với cộng đồng là niềm hạnh phúc, trách nhiệm của Sao Thái Dương trước cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Vì thế, dù còn rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ vẫn không dừng lại, trong năm 2022 các hoạt động an sinh vẫn sẽ được tổ chức để đồng hành cùng cộng đồng, ngành Y tế trên mọi miền tổ quốc cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi.

- Xin cảm ơn bà!

100% bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa không tăng nặng nhờ sản phẩm thảo dược 100% bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa không tăng nặng nhờ sản phẩm thảo dược

TTTĐ -Sử dụng sản phẩm thảo dược phối hợp trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 là chủ trương thích ứng linh ...

Sao Thái Dương hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Sao Thái Dương hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Là doanh nghiệp dược phẩm có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng chế trong lĩnh vực đông y, mỹ phẩm, ...

Sao Thái Dương - Top 5 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia hội nghị về khoa học công nghệ Sao Thái Dương - Top 5 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia hội nghị về khoa học công nghệ

TTTĐ - Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Ngân hàng Thế giới (WorldBank) và Đại sứ quán Úc vừa tổ chức lễ công bố ...

Kết quả lâm sàng điều trị bệnh nhân Covid-19 phối hợp dùng viên nang cứng Kovir Kết quả lâm sàng điều trị bệnh nhân Covid-19 phối hợp dùng viên nang cứng Kovir

TTTĐ - Viện Y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu đánh ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

Dễ dàng sở hữu xe máy mới với gói vay tiêu dùng không lãi suất

TTTĐ - Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) là công ty tài chính tiêu dùng liên tục đứng đầu về thị phần cho vay trả góp xe máy. Để giữ vững được vị thế này, HD SAISON đưa ra nhiều gói vay ưu đãi áp dụng trên đa dạng dòng xe thuộc các hãng xe trên thị trường nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cũng như thu hút người tiêu dùng.
Vai trò của luật sư bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp

Vai trò của luật sư bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp

TTTĐ - Luật sư bảo vệ vụ án sở hữu trí tuệ là một hình thức dịch vụ mà Luật sư sẽ đại diện cho doanh nghiệp tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp liên quan đến vụ việc - góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp. Đồng thời, Luật sư tham gia tranh chấp bản quyền tác giả để bảo vệ doanh nghiệp tại các cơ quan chức năng.
Đồng Nai: GRDP 6 tháng đầu năm cao hơn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ

Đồng Nai: GRDP 6 tháng đầu năm cao hơn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ

TTTĐ - Sáng 29/6, tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Mức tăng trưởng GRDP của Đồng Nai 6 tháng đầu năm nay cao hơn so với các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Đây là thành công lớn trong nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, doanh nghiệp của tỉnh trong việc phục hồi, ổn định sản xuất kinh doanh, sau khi kiểm soát, khống chế dịch COVID-19.
PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo ngành Dầu khí giai đoạn 2017 - 2022; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; Sơ kết chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn I. PV GAS là một trong những đơn vị nhận được nhiều khen thưởng tại hội nghị lần này.
Tin khác
[Xem thêm]
DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

DKRA Vietnam “bội thu” 3 giải thưởng danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2022

TTTĐ - Liên tục khẳng định giá trị khác biệt, vững vàng phát triển theo lối đi riêng, DKRA Vietnam tiếp tục vượt qua các đơn vị danh tiếng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được Asia Pacific Property Awards 2022 - 2023 vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản.
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TTTĐ - Theo các doanh nghiệp, việc giải quyết các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao (KCNC) TP Hồ Chí Minh còn chậm, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo UBND TP, Ban quản lý KCNC TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính còn vướng mắc.
BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

TTTĐ - Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ Xã hội công đoàn do người lao động BIDV đóng góp.
Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

TTTĐ - Bên cạnh những app cho vay chính thống hoạt động công khai và minh bạch thì gần đây xuất hiện nhiều app cho vay núp dưới hình thức “tín dụng đen”, giả mạo tổ chức tài chính uy tín với lãi suất cắt cổ, đòi nợ kiểu khủng bố… càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.
Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

TTTĐ - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Xem phiên bản di động