Dự kiến 5/3, bé gái ngã từ tầng 12 của chung cư sẽ được xuất viện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, bé gái ngã từ tầng 12A chung cư sẽ được xuất viện trong sáng mai (ngày 5/3).

Lưới an toàn chung cư “đắt hàng” sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã Đã có kết quả chụp cắt lớp sọ não bé gái rơi từ tầng 12 chung cư An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

Sau khi bị rơi từ căn hộ ở tầng 12A của chung cư, bé được đưa đến cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tình trạng hiện tại của bé là tỉnh táo, tiếp xúc tốt; Không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở. Khớp háng của bé đã được cố định bằng máng bột; Không có triệu chứng đau; Không sưng, nóng, đỏ. Kết quả chụp XQ khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Dự kiến 5/3, bé gái ngã từ tầng 12 của chung cư sẽ được xuất viện
Dự kiến ngày 5/3, bé gái ngã từ tầng 12 của chung cư sẽ được xuất viện

Trong ngày hôm nay (4/3), các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi của BV Nhi TƯ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp XQ lồng ngực, siêu âm ổ bụng).

Trước đó, chiều 28/2, tại chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng, bé H bò từ trong nhà, trèo ra lan can và treo lơ lửng ở tầng 12A trước khi rơi xuống. Khi rơi từ tầng 12 xuống, bé H may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đứng ở dưới đỡ được.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám, tiến hành cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe bước đầu của cháu. Đến 8h30 thứ 2, ngày 1/3/2021, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở; Tình trạng huyết động ổn định.

Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải (các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động