Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế đang gấp rút xây dựng kế hoạch, tập huấn cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, dự kiến thực hiện từ 8/3.

9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vắc xin Covid-19 Việc tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được triển khai ra sao? Tin tức trong ngày 12/1: Tiêm vắc xin Covid-19 của Việt Nam liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Mỹ triển khai tiêm vắc xin Covid-19, dầu thô sẽ tiếp đà tăng giá

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đã hoàn tất kiểm định xong 117.600 liều vắc xin AstraZeneca nhập về nước ngày 24/2. Phía nhà sản xuất tại Hàn Quốc cũng đã có giấy kiểm định chất lượng lô vắc xin xuất xưởng. Như vậy đến nay, lô vắc xin này đủ điều kiện tiêm cho người dân.

Dự kiến ngày 8/3, những liều vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Thủ tướng.

Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Việt Nam ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và các vùng có dịch

Do lượng vắc xin hạn chế, Việt Nam ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19; Các đối tượng theo Nghị quyết 21; Các vùng dịch tại 13 tỉnh có dịch, trong đó tập trung cao nhất cho Hải Dương.

Những người được tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, tiêm vắc xin không bảo đảm phòng bệnh 100%. Theo thông tin của nhà sản xuất, vắc xin AstraZeneca có hiệu quả bảo vệ sau mũi 1 là 76%, sau mũi 2 là 81%. Do đó, các địa phương cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trong tháng 4, Việt Nam sẽ có thêm hơn 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động