Du lịch Đà Nẵng “hút” du khách Thủ đô
Với sự tham gia của lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội và Sở Du lịch Đà Nẵng, đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Hiệp hội Du lịch, nhiều công ty lữ hành, tập đoàn uy tín đang đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại thành phố biển miền Trung, Chương trình thuộc chuỗi hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đối với các thị trường nội địa trọng điểm như Hà Nội, TPHCM.

 
Những năm qua, Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, năm 2016 là năm đáng nhớ với ngành du lịch Thành phố khi được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” do Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award bình chọn.
 
Thời gian tới, thành phố Đà Nẵng có một số sự kiện nổi bật như: Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 kéo dài 2 tháng thay vì 2 ngày như trước; Hội nghị Du lịch golf châu Á lần thứ 6, dự kiến từ 7-13/5; Lễ hội Cầu ngư; Hội thi - Diễu hành xe hoa với chủ đề “Đà Nẵng mùa xuân"
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải tin tưởng rằng, với tiềm năng sẵn có, định hướng làm du lịch rõ ràng, chuyên nghiệp, Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn với người dân Thủ đô. Năm 2017 và những năm tiếp theo, hai thành phố sẽ gắn bó và có nhiều hoạt động phối hợp hơn nữa để cùng phát triển ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp này.
 
Tại Chương trình, các tập đoàn, công ty lữ hành, khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhiều khách sạn đã tích cực giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng của mình tới người dân Hà Nội.
 
Ngày 4/1, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết đơn vị vừa quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ kiểm tra liên ngành trong phạm vi hoạt động du lịch và các hoạt động có liên quan đến khách du lịch.
 
Tổ phản ứng nhanh có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các thông tin do người dân và du khách cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch. Tổ sử dụng con dấu của Sở Du lịch trong quá trình hoạt động. Các thành viên làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, do Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình làm tổ trưởng. Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận thông in phản ánh qua 0511.3550111 hoặc 0919.247009.

Quy chế hoạt động của tổ phản ứng nhanh do UBND TP Đà Nẵng ban hành cũng nêu rõ trách nhiệm giải quyết công việc của các cơ quan có liên quan như Sở Du lịch, Công an thành phố, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện, Hiệp hội Du lịch... nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899