Thứ năm 26/05/2022 14:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Du lịch Singapore thay đổi để thích ứng

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Với hình thức du lịch mới SingapoReimagine (Hình dung lại, trải nghiệm mới), đảo quốc sư tử đã mang đến tiêu chuẩn du lịch mới kết hợp các giải pháp an toàn, bền vững, cùng trải nghiệm khác biệt và ý nghĩa cho du khách. Đây cũng có thể là gợi ý cho Việt Nam trong bối cảnh đường bay quốc tế vẫn chưa thể mở cửa.

Người Việt có xu hướng du lịch ngắn ngày sau đại dịch Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch Khách du lịch đến Singapore bằng đường hàng không có thể sử dụng thẻ thông hành IATA từ tháng 5 Cùng Tổng cục Du lịch Singapore và Traveloka khám phá trải nghiệm kỳ thú tại Đảo quốc

SingapoReimagine là chiến dịch truyền thông mới, giúp hình dung lại ngành du lịch tại Singapore và toàn cầu. Khởi động bằng chuỗi diễn đàn chia sẻ “Reimagine Travel - Global Conversation” (Hình dung lại ngành du lịch qua những cuộc đối thoại toàn cầu) diễn ra trên khắp thế giới, để mở đầu cho những cuộc thảo luận về giải pháp định hình lại ngành du lịch trên toàn cầu.

SingapoReimagine là một nền tảng để cộng đồng trong nước, quốc tế chia sẻ ý tưởng về cách tái thiết, hồi sinh ngành du lịch, từ đó cùng định hình lại tương lai của ngành.

Du lịch Singapore thay đổi để thích ứng

Kể từ khi ra mắt chiến dịch SingapoReimagine vào tháng 1/2021 tại Việt Nam, ngành du lịch Singapore cho thấy khả năng phục hồi và thích nghi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, cũng như đảm bảo mọi trải nghiệm đều an toàn nhưng không kém phần thú vị ngay cả trong thời kỳ đại dịch. Chiến dịch đã, đang tạo nên tiêu chuẩn mới cho ngành du lịch trên nhiều phương diện: Sự an toàn, sáng kiến công nghệ, thiên nhiên và cảnh quan thành phố, mua sắm...

Về hình dung lại sự an toàn: Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã, đang hợp tác chặt chẽ với đối tác trong ngành nhằm nâng cao các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe dựa trên các tiêu chuẩn quốc gia mới, để du khách có thể yên tâm tận hưởng hàng loạt trải nghiệm mới mẻ của đảo quốc trong tương lai.

Những sáng kiến được đưa ra gồm: Chứng nhận an toàn SG Clean - một tiêu chuẩn mới đưa ra nhằm yêu cầu cơ sở du lịch tuân thủ các quy định kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh, phương pháp khử trùng, cũng như biện pháp quản lý an toàn (SMMs).

Hệ thống sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt và mống mắt để xác minh danh tính tại các làn nhập cảnh để làm thủ tục thông quan tự động
Hệ thống sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt và mống mắt để xác minh danh tính tại các làn nhập cảnh để làm thủ tục thông quan tự động

“Chúng tôi cũng áp dụng công nghệ để đảm bảo trải nghiệm an toàn cho du khách trong nước và cộng đồng địa phương. Điển hình như TraceTogether (ứng dụng truy vết tiếp xúc kỹ thuật số cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới) mà toàn bộ du khách trong thời gian ở Singapore sẽ phải cài đặt để an tâm tận hưởng những trải nghiệm tại đảo quốc”, đại diện STB chia sẻ.

Các sáng kiến công nghệ: Tập đoàn sân bay Changi đã tập trung đổi mới nhằm đảm bảo hành trình của du khách được an toàn nhưng vẫn liền mạch, thông qua các sáng kiến giúp hạn chế tiếp xúc và làm sạch tự động.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn sân bay Changi cũng đang thử nghiệm các sáng kiến mới như đèn LED tia cực tím (UV-C) giúp khử khuẩn tay vịn thang cuốn, thang du lịch và công nghệ hồng ngoại không tiếp xúc cho thang máy tải khách. Theo đó, du khách chỉ cần lướt ngón tay qua nút bấm để kích hoạt thang máy.

Studio hybrid được thiết kế với sức chứa lên tới 50 người cùng lúc tại trường quay trực tiếp
Studio hybrid được thiết kế với sức chứa lên tới 50 người cùng lúc tại trường quay trực tiếp

Thiên nhiên và cảnh quan thành phố: Trong tương lai xa hơn, Singapore đặt mục tiêu trở thành điểm đến đô thị bền vững nhất trên thế giới. Đó là lý do vì sao đảo quốc này đầu tư vào các sản phẩm và thử nghiệm mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, môi trường.

Thực tế, Singapore đang đi đúng hướng để vươn đến mục tiêu này, với xu hướng thiết kế tập trung vào yếu tố thiên nhiên ở những điểm đến hấp dẫn như sân bay Jewel Changi và Gardens By the Bay. Đồng thời, còn mong muốn biến Singapore trở thành thành phố giữa thiên nhiên trong thập kỷ tới, với dự án cải tiến khu phát triển du lịch quận Jurong Lake trở thành điểm đến mang phong cách sống đẳng cấp thế giới, nơi có sự kết hợp nhịp nhàng các dịch vụ bền vững, sự đổi mới, yếu tố thiên nhiên và khoa học.

Khu văn hóa Mandai Precinct cũng dần được tái tạo để trở thành khu sinh thái đẳng cấp thế giới, một điểm tham quan động vật hoang dã mới cũng như các dịch vụ lưu trú thân thiện với môi trường.

Công viên rừng nhiệt đới tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Mandai động vật hoang dã mới cũng như các dịch vụ lưu trú thân thiện với môi trường
Công viên rừng nhiệt đới tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Mandai động vật hoang dã mới cũng như các dịch vụ lưu trú thân thiện với môi trường

Trải nghiệm mua sắm: “Buồn tẻ” chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển của ngành bán lẻ ở Singapore khi có vô vàn những ý tưởng thú vị. Đảo quốc sư tử đã tận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm mua sắm, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và quảng bá sản phẩm.

Cùng với đó, thông qua việc hợp tác giữa các ngành hoặc với những thương hiệu địa phương, quốc tế, Singapore không ngừng đổi mới với mô hình bán lẻ trải nghiệm, từ đó mang đến dịch vụ bán lẻ và phong cách sống khác biệt.

Những trải nghiệm tuyệt vời ở du lịch đảo quốc này là lý do mỗi năm người Việt chi tới hàng nghìn tỷ đồng để đi du lịch Singapore. Tuy nhiên, theo STB, xu hướng mua sắm của người Việt đã thay đổi trong 2 năm gần đây.

Du khách Việt giờ đây không đơn thuần săn khuyến mãi khi mua sắm, họ khao khát những trải nghiệm mua sắm mới mẻ và chân thực, nhìn nhận giá trị của sản phẩm không đơn thuần đến từ tính năng sử dụng, mà còn cả những câu chuyện đằng sau thương hiệu.

Điểm tham quan mới SkyHelix Sentosa là một tòa tháp với cấu trúc xoắn kép thanh lịch, cùng một đài quan sát gondola thiết kế mở nằm ở độ cao 35m. Tòa tháp này nằm ở ga Imbiah Lookout, gần một số điểm tham quan khác như cáp treo.
Điểm tham quan mới SkyHelix Sentosa là một tòa tháp với cấu trúc xoắn kép thanh lịch, cùng một đài quan sát gondola thiết kế mở nằm ở độ cao 35m. Tòa tháp này nằm ở ga Imbiah Lookout, gần một số điểm tham quan khác như cáp treo

“Khảo sát mức độ yêu thích du lịch” của STB thực hiện từ đầu năm 2021 cũng cho thấy, khoảng thời gian phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài đã khiến người Việt khát khao được kết nối lại với thế giới qua những trải nghiệm du lịch chân thực, đậm tính địa phương. Có đến 7 trong 10 đáp viên lựa chọn ưu tiên kết nối, làm quen với con người và văn hóa, câu chuyện tại địa phương khi đi du lịch nước ngoài sau đại dịch.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

TTTĐ - Elle Koh, vận động viên đoàn thể thao Singapore tham dự SEA Games 31 diễn ta tại Hà Nội và một số tỉnh thành không thể nhớ có bao nhiêu thời gian không đấu kiếm, đến nỗi gia đình đùa rằng cô được sinh ra cùng chiếc mặt nạ. Elle năm nay 14 tuổi nhưng đã chơi đấu kiếm trong hơn một thập kỷ qua.
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Những khu chợ đêm rực rỡ tại Châu Á

Những khu chợ đêm rực rỡ tại Châu Á

TTTĐ - Ngày nay, các chợ đêm trên khắp Châu Á và những nơi khác trên thế giới là những nền văn hóa đa dạng pha trộn giữa cũ và mới giữa ngoại lai và địa phương và trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu thực sự.
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động