Thứ bảy 04/02/2023 03:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Tại “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022”, Nhà thiết kế (NKT) Yến Nhi mang đến bộ sưu tập "Du lịch thế giới cùng tôi’’. NTK Yến Nhi mong muốn hình ảnh áo dài của du lịch Việt Nam sẽ trở thành sản phẩm du lịch và lan toả mạnh mẽ tới du khách trong nước và quốc tế.

Nhiều điểm đặc biệt hội tụ trong Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Văn hóa Hà Nội qua tà áo dài truyền thống của dân tộc

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức từ ngày 2 - 4/12 tại tuyến phố đi bộ Hồ Gươm. Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam. Đây cũng là hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam qua tà áo dài truyền thống của dân tộc.

NTK Yến Nhi
NTK Yến Nhi

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”. Năm 2022, Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Award bình chọn.

“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

Tổng đạo diễn chương trình, ông Lê Quý Dương - UV BCH Hiệp hội sân khấu Thế giới, Chủ tịch diễn đàn Festival Quốc tế, chia sẻ: “Chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài như một di sản văn hóa hay một tác phẩm nghệ thuật, tà áo dài được phát triển để trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng.

Lễ hội sẽ kể câu chuyện truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với Thành phố Hồ Chí Minh; Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại, áo dài - nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Các mẫu của NTK Yến Nhi
Các mẫu của NTK Yến Nhi

Lễ hội kết hợp âm nhạc gồm có những ca khúc giới thiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội, với nghệ thuật ánh sáng và trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại của các nhà thiết kế theo hành trình khám phá và trải nghiệm của du khách trong nước và quốc tế.”

Sự đổi mới, sáng tạo trong khâu tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính là động lực để các nhà thiết kế nổi tiếng cũng như các nhà thiết kế trẻ hào hứng tham gia. Nhà thiết kế trẻ Yến Nhi - DNA Fashion House cho hay: “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức, tôi rất tự hào khi được tham gia cùng các nhà thiết kế khác để thiết kế những bộ áo dài đậm bản sắc dân tộc.

“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

Tôi đã dành trọn vẹn thời gian của mình để nghiên cứu, tìm hiểu, thử nghiệm và sáng tạo các bộ sưu tập áo dài cho chương trình. Tại Lễ hội này, tôi sẽ thiết kế bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’ với 10 bộ đặc sắc. Hình ảnh của các quốc gia trên thế giới và màu sắc đại diện 5 châu lục sẽ hiện diện trên những tà áo dài Việt Nam”.

Lan tỏa vẻ đẹp Việt

NTK Nguyễn Thị Yến Nhi sinh năm 1998 tại Đồng Nai, lớn lên tại Thừa Thiên Huế, hiện tại sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp London College for Design & Fashion, Yến Nhi sáng lập thương hiệu DNA Fashion House để theo đuổi niềm đam mê khát khao cháy bỏng về thời trang của mình, mang những thiết kế tinh tế, đẹp với phong cách thiết kế nhẹ nhàng sang trọng và tinh tế. Yến Nhi mong có thể mang đến những thiết kế của mình góp phần giúp chị em tự tin hơn che đi những khuyết điểm, tôn lên vóc dáng phụ nữ Việt nhưng vẫn mang đến sự thoải mái cho người mặc.

“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

“Du lịch thế giới cùng tôi" của NTK Yến Nhi

NTK Yến Nhi - DNA Fashion House gây ấn tượng với bộ sưu tập “ Illusion - ảo ảnh”. Nguồn cảm hứng chính từ bộ sưu tập của tôi là hiệu ứng “illusion” đến từ các bức tranh của họa sỹ người Mexico, Octavio Ocampo. Đó là các tác phẩm hội họa có thể tạo nên những ảo ảnh khác nhau, được vẽ trên cùng một nền toan, nếu từ các góc nhìn đa chiều. Nó giống như chính cuộc sống của chúng ta.

Các phác thảo BST “Du lịch thế giới cùng tôi’’
Các phác thảo BST “Du lịch thế giới cùng tôi’’
“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

Khi ta nhìn thoáng qua những bức tranh ấy, chúng sẽ đơn giản chỉ là những hình ảnh ta thấy. Khi ta nhìn kỹ lưỡng hơn từ chi tiết đến tổng thể, từ những góc nhìn khác nhau, ta sẽ nhận ra đó là một bức tranh hoàn chỉnh với rất nhiều hình ảnh có hình thức, nội dung và những ý nghĩa rất khác nhau. Thực - thực ảo - ảo nhìn vậy mà không phải vậy. Chúng phản ánh hiện thực cuộc sống của chúng ta trong tính phong phú, đa dạng, với nhiều chiều không gian và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Những tác phẩm từng trình làng của NTK Yến Nhi
Những tác phẩm từng trình làng của NTK Yến Nhi

Tuy mới bước vào làng thời trang Việt nhưng Yến Nhi khẳng định tài năng của mình khi vinh dự thiết kế bộ sưu tập áo dài “Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga” tại Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, 30 năm Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre vào tháng 6/2022 vừa qua. Bên cạnh đó, bộ sưu tập áo dài “Hương tình Bến Tre” với những hình ảnh về vùng quê yên bình nên thơ hay vẻ đẹp của rừng dừa Bến Tre nhộn nhịp sống động trên áo dài lụa của NTK Yến Nhi làm nổi bật lên hình ảnh của xứ dừa cũng khiến giới mộ điệu đánh giá cao.

Sống ở Huế, Yến Nhi khắc khoải nỗi nhớ quê nhà với bộ sưu tập áo dài “Cội nguồn xứ Huế quê hương” với những hình ảnh cung đình Huế nổi bật, danh lam thắng cảnh Huế được khéo léo đưa lên nền áo thướt tha của tà áo dài, tao dấu ấn lan tỏa văn hóa, du lịch Việt.

“Du lịch thế giới cùng tôi’’ của NKT Yến Nhi gây ấn tượng tại Lễ hội áo dài

“Tôi rất mong muốn “Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022” sẽ góp phần đưa hình ảnh của áo dài của Việt Nam trở thành một sản phẩm du lịch đặc thù. Vì vậy với bộ sưu tập “Du lịch thế giới cùng tôi’’, tôi muốn đưa hình ảnh bản đồ thế giới với ý nghĩa áo dài Việt Nam sẽ ngày càng lan toả hơn nữa dần dần sẽ trở thành một sản phẩm du lịch khi bất cứ bạn bè du khách đến với Việt Nam đều muốn được trải nghiệm “Quốc phục tự hào’’ này - NTK Yến Nhi bày tỏ.

Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình "Hào khí Đông A" - Ấn tượng, khơi dậy niềm tự hào và sức xuân rạng rỡ

Chương trình "Hào khí Đông A" - Ấn tượng, khơi dậy niềm tự hào và sức xuân rạng rỡ

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hào khí Đông A" khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2023 diễn ra vào 20h10 ngày 3/2/2023 (tức 13 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng khán giả bởi những tiết mục sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa.
Oai thiêng, tỏa sáng “Hào khí Đông A”

Oai thiêng, tỏa sáng “Hào khí Đông A”

TTTĐ - Lần đầu tiên được tổ chức, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Đông A” mở màn lễ khai mạc Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình diễn ra tối 3/2 (tức ngày 13 tháng Giêng Âm lịch) mang đến bầu không khí tươi mới sắc xuân. Đây là chương trình mang cơn gió của thời đại mới, tạo khí thế trong Nhân dân nhân dịp đầu xuân mới.
Khai mạc chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Đông A”

Khai mạc chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Đông A”

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hào khí Đông A" khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2023 diễn ra vào 20h10 ngày 3/2/2023 (tức 13 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) sẽ mở màn cho hàng loạt sự kiện văn hóa đặc sắc tại Lễ hội đền Trần Thái Bình năm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Lễ hội đền Đông Cuông chính thức ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội đền Đông Cuông chính thức ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

TTTĐ - Tối ngày 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, UBND tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội đền Đông Cuông” vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia và Khai mạc lễ hội đền Đông Cuông năm 2023.
Quán quân Thần tượng Bolero Hellen Thủy hát tại sân khấu "Hào khí Đông A"

Quán quân Thần tượng Bolero Hellen Thủy hát tại sân khấu "Hào khí Đông A"

TTTĐ - Tại chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Hào khí Đông A” diễn ra vào tối 3/2 (13/1 Âm lịch) trong khuôn khổ Lễ hội Đền Trần năm 2023 (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nữ ca sĩ Hellen Thủy sẽ thể hiện 2 ca khúc Thái Bình quê hương tôi (sáng tác Bùi Hoàng Uyên Minh) và Xin Bác hãy yên lòng (sáng tác Thuận yến), hứa hẹn mang tới cho khán giả những phút giây ấm áp và đầy ý nghĩa.
Xem phiên bản di động