Bệnh viện Trung ương Huế

Đưa hệ thống DSA vào hoạt động, thêm cơ hội cứu sống bệnh nhân đột quỵ

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Việc đưa Hệ thống DSA vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch như tim mạch và đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ
Triển khai đồng thời hai ê-kíp cứu sống 2 bệnh nhân đột quỵ Triển khai đồng thời hai ê-kíp cứu sống 2 bệnh nhân đột quỵ
17 bệnh viện tại TP HCM có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ 17 bệnh viện tại TP HCM có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ
Teen Phan Đình Phùng điều chế thực phẩm chữa bệnh đột quỵ Teen Phan Đình Phùng điều chế thực phẩm chữa bệnh đột quỵ
Khuyến cáo những dấu hiệu của bệnh đột quỵ Khuyến cáo những dấu hiệu của bệnh đột quỵ
Hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại
Hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA

Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 cho biết, đơn vị vừa công bố quyết định “Đơn vị Trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ”. Đồng thời, hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (hệ thống DSA) hiện đại cũng đã chính thức đưa vào hoạt động.

Được biết, đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Việc đưa Hệ thống DSA vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân nặng
Việc đưa Hệ thống DSA vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra cơ hội cho các bệnh nhân nặng

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại cơ sở 2.

Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Đưa hệ thống DSA vào hoạt động, thêm cơ hội cứu sống bệnh nhân đột quỵ
Hệ thống DSA

Tại lễ công bố, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của BHXH tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3616/QĐ-BYT ngày 29/7/2021 Phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2.

Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ

Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ

TTTĐ - Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
Tin khác
[Xem thêm]
Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

TTTĐ - Tri ân những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y tế tuyến đầu và gia đình trong các công tác phòng chống dịch, nhãn hàng ColosGold của Vinamilk vừa trao tặng 50.000 sản phẩm dinh dưỡng cho con em của y bác sĩ, nhằm đem đến nguồn dinh dưỡng chất lượng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các em, giúp các y bác sĩ yên tâm hơn để tiếp tục cống hiến.
Xem phiên bản di động