Thứ bảy 02/12/2023 13:22 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đưa tiếng Anh đến gần hơn với học sinh vùng cao

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 -
In bài viết

TTTĐ - Hóa thân thành những “thầy, cô giáo trẻ”, các thành viên Câu lạc bộ We Are 222, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang tiếng Anh đến gần hơn với các em học sinh trường Tiểu học & THCS Bình Thanh (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). Đặc biệt, qua các hoạt động học tập và vui chơi bổ ích, thành viên câu lạc bộ đã khơi dậy đam mê học tập ngoại ngữ của những em nhỏ nơi đây.

Hà Nội học sinh tựu trường ngày 28/8

Theo bạn Bùi Thái Sơn, Câu lạc bộ We Are 222 ra đời từ năm 2014 với mục tiêu đem tiếng Anh đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là các em nhỏ qua nhiều hoạt động xã hội đa dạng. Bước sang mùa thứ 8 cũng chính là lúc We Are 222 bước sang một trang mới với nhiều sự kiện nổi bật như: Quyên góp sách; Giảng dạy thiện nguyện bằng giáo án song ngữ Anh-Việt (với tên gọi Sow A Seed)...

Qua những hoạt động này, We Are 222 hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức tiếng Anh, văn hóa đọc sách cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực khác cũng được tổ chức nhằm gắn kết các thành viên và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Thành viên Câu lạc bộ
Thành viên Câu lạc bộ We Are 222 giảng dạy tiếng Anh cho các em nhỏ

Sự kiện giảng dạy thiện nguyện bằng giáo án song ngữ Anh-Việt 2023 (Sow A Seed 2023) được các bạn trẻ trong câu lạc bộ tổ chức tại trường Tiểu học & THCS Bình Thanh (huyện Cao Phong, Hòa Bình).

“Trước khi sự kiện diễn ra, chúng mình phải chuẩn bị thật kỹ bài giảng sao cho phù hợp với học sinh vùng cao, hình thức song ngữ Anh-Việt mới lạ nhưng cũng phải thật gần gũi. Điều quan trọng nhất, chúng mình muốn khơi dậy đam mê, niềm yêu thích học ngoại ngữ trong các em học sinh nơi đây”, Bùi Thái Sơn, Trưởng ban tổ chức sự kiện Sow A Seed 2023 cho biết.

Xuyên suốt buổi học, các em học sinh được bổ trợ và nâng cao các kỹ năng nghe - nói - đọc -viết trong tiếng Anh thông qua bài giảng song ngữ Việt – Anh, mở rộng vốn hiểu biết qua những từ vựng xoay quanh thế giới động vật hoang dã. Đặc biệt, ở phần hoạt động vui chơi nhằm tăng khả năng sáng tạo và ghi nhớ, các bạn nhỏ được anh chị tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ We Are 222 hướng dẫn thiết kế poster cho từng cá nhân. Vì vậy, sự kiện khiến các em học sinh rất thích thú.

Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học
Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học

“Giờ học rất vui ạ. Cách giảng dạy của các anh chị rất dễ hiểu, dễ nhớ. Chúng em học được rất nhiều từ mới và còn được thực hành nói tiếng Anh cùng nhau”, em Nguyễn Quốc Khánh, học sinh trường Tiểu học Bình Thanh chia sẻ.

Trước đó, sự kiện mang tên “Chronicle Of Love” cũng do Câu lạc bộ We Are 222 tổ chức đã huy động quyên góp được gần 500 đầu sách ở các lĩnh vực, chủ đề đa dạng. Tại sự kiện này, We Are 222 đã quyên tặng hoàn toàn 500 đầu sách cho Tủ sách tình thương của trường Tiểu học & THCS Bình Thanh. Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ cũng đang triển khai dự án tự thiết kế cuốn sổ tay kiến thức và hy vọng sẽ được trao những đầu sách cho những em nhỏ hiếu học.

Thành viên câu lạc bộ mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh
Thành viên câu lạc bộ mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh

8 năm với hành trình đi và trải nghiệm nhiều nơi, các thành viên trong Câu lâu lạc bộ We Are 222 thấu hiểu khó khăn trên con đường đi tìm con chữ của học sinh vùng cao. Qua các hoạt động, những bạn trẻ này mong muốn trở thành cầu nối vững chãi giữa các em và nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Đặc biệt, các thành viên trong câu lạc bộ muốn lan tỏa thông điệp “Tri thức là sức mạnh” nhằm giúp các em vượt lên nghịch cảnh và tạo ra những thay đổi cho cuộc sống của chính mình.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

TTTĐ - Với 5 nội dung giải pháp trọng tâm gắn với chương trình, chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, tuổi trẻ Thủ đô đã tạo nên Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 ấn tượng đúng với chủ đề “An toàn - thực chất - rộng khắp - sáng tạo và hiệu quả”.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

TTTĐ - Trong 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, toàn Đoàn tổ chức 67.827 đội hình với sự tham gia của 6.519.098 lượt đoàn viên, thanh niên thực hiện các phần việc trong chương trình, chiến dịch nhánh. Với quyết tâm của toàn Đoàn các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt mức.
Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

TTTĐ - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức Hội quân tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Hội quân nhằm kịp thời tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng, từ ngày 18 - 20/8/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình "Hành trình tình nguyện năm 2023".
Xem phiên bản di động