Đưa ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết, phát hiện sớm ca bệnh Covid-19

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ -  Ngày 26/7, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn và khai thác sử dụng phần mềm Bluezone trực tuyến với sự tham gia của 5 điểm cầu để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bệnh nhân BN420 từng đến chợ đầu mối Hòa Cường mua sắm Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng Hỗ trợ y tế đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 Bắt đầu cách ly toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai ứng dụng Bluezone “truy vết” người nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường cho biết, cần triển khai một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ qua báo chí, kêu gọi người dân Đà Nẵng cài đặt và sử dụng Bluezone trong thời điểm hiện nay; Thông qua các thuê bao viễn thông, hướng dẫn cài đặt cho người dân; Phát động các tổ chức, đoàn thể vận động hội viên cài đặt ứng dụng.

2008 bluezone ios android 15875404686762099248290
Bộ Y tế đưa ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết, phát hiện sớm ca bệnh Covid-19

Công nghệ Bluezone trên điện thoại cho phép người sử dụng cài đặt trên điện thoại và ghi lại những tiếp xúc của người đó. Khi một người được xác định nhiễm bệnh, lập tức ứng dụng sẽ phát hiện những người tiếp xúc gần và đủ lâu, từ đó có những cảnh báo kịp thời. Ưu điểm của ứng dụng cảnh báo này là giúp phát hiện sớm, từ đó xác định đúng các F1, giảm số người phải cách ly.

Ứng dụng truy vết người nghi nhiễm được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Từ tháng 3 - 4, các nước như Mỹ, Singapore, Australia, Việt Nam … đã sử dụng ứng dụng truy vết người nghi nhiễm bệnh. Đến tháng 6/2020, một số quốc gia Châu Âu cũng áp dụng công nghệ truy vết như Đức, Italy. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng công nghệ để truy vết người nghi nhiễm.

Với ứng dụng Bluezone này, khi người được xác định dương tính xuất hiện, những người tiếp xúc với người nhiễm trong khoảng thời gian 10 phút ở khoảng cách 2m trong 14 ngày sẽ nhận được cảnh báo bảo vệ cá nhân và cộng đồng.

Ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh. Người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.
VinSmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4

VinSmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4

TTTĐ - Ngày 15/6, VinSmart chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 hứa hẹn mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mới với các thao tác vuốt chạm mượt mà hơn, trung tâm điều khiển thiết kế đẹp mắt hơn và nhiều tính năng mới độc đáo.
Tin khác
[Xem thêm]
FUJITSU Enterprise Postgres  đáng tin cậy và mạnh mẽ

FUJITSU Enterprise Postgres đáng tin cậy và mạnh mẽ

Fujitsu là chuyên gia về PostgreSQL - cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật trong môi trường phát triển và sản xuất cho cả PostgreSQL phiên bản cộng đồng và FUJITSU Enterprise Postgres phiên bản nâng cao. Các phiên bản được thiết kế đặc biệt cho những môi trường kinh doanh quan trọng
Qualcomm ra mắt bộ công cụ Snapdragon mới

Qualcomm ra mắt bộ công cụ Snapdragon mới

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies giới thiệu bộ công cụ Qualcomm Snapdragon, được thiết kế để tăng cường hỗ trợ các nhà cung cấp phần mềm độc lập và các nhà phát triển ứng dụng kiểm tra và tối ưu hóa các ứng dụng của họ cho hệ sinh thái các thiết bị sử dụng nền tảng máy tính Snapdragon đang ngày càng tăng.
Xem phiên bản di động