Đức: Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật dịch Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây Facebook thông báo đã xóa một loạt tài khoản người dùng trên Facebook và Instagram tại Đức bởi đã có những đăng tải những thông tin sai sự thật về đại dịch Covid-19 cũng như có những phát ngôn kích động thù hận và bạo lực.

Xử lý các trường hợp đăng thông tin cá nhân người mắc Covid-19 lên mạng xã hội Đừng biến mình thành “những con virus viết Facebook” Người phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị xử phạt 10 triệu đồng
Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19 tại Đức (Ảnh: Reuters)
Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19 tại Đức (Ảnh: Reuters)

Theo Facebook, các tài khoản trên mạng xã hội này và Instagram được cho là có liên quan đến phong trào Querdenker hay còn gọi là Lateral Thinker vốn phản đối các biện pháp chống dịch Covid-19 của Chính phủ Đức như phản đối việc tiêm vắc-xin phòng bệnh, đeo khẩu trang cũng như những người phản đối việc chính phủ áp đặt các biện pháp phong tỏa để kiểm soát đại dịch Covid-19.

Những tài khoản và trang web này đã đăng tải những thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19, những phát ngôn kích động thù hận và bạo lực. Những người đứng đằng sau các tài khoản và trang web trên đã sử dụng các tài khoản đã được xác thực và cả những tài khoản được sao chép lại để đăng tải và phóng đại các thông tin giả, chủ yếu tập trung vào việc tuyên truyền thông tin rằng các biện pháp phong tỏa chống dịch Covid-19 của Chính phủ Đức nằm trong kế hoạch lớn hơn nhằm tước bỏ các quyền tự do và những quyền cơ bản của công dân nước này.

“Mạng lưới này liên tục vi phạm tiêu chuẩn chung của chúng tôi về thông tin sai lệch có hại cho sức khỏe, kích động bạo lực, bắt nạt, quấy rối và lời nói căm thù”, Facebook cho biết.

Các cơ quan chức năng Đức đang giám sát phong trào Querdenker, là tổ chức chuyên lôi kéo những thành viên trên các diễn đàn chính trị cực tả và cực hữu, những người theo thuyết âm mưu và những người bài vắc-xin phòng bệnh. Phong trào này đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình thu hút hàng nghìn người trên khắp nước Đức, trong đó một số cuộc đã biến thành bạo lực đường phố.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

TTTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ba quốc gia trong số 194 nước thành viên WHO chưa khởi động chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là Burundi (Đông Phi), Eritrea (Đông Phi), CHDCND Triều Tiên (Đông Á). WHO cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này trong việc đưa ra quyết định về việc cung cấp các loại vắc-xin ngừa Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Xem phiên bản di động