Thứ hai 27/03/2023 18:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đức: Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật dịch Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây Facebook thông báo đã xóa một loạt tài khoản người dùng trên Facebook và Instagram tại Đức bởi đã có những đăng tải những thông tin sai sự thật về đại dịch Covid-19 cũng như có những phát ngôn kích động thù hận và bạo lực.

Xử lý các trường hợp đăng thông tin cá nhân người mắc Covid-19 lên mạng xã hội Đừng biến mình thành “những con virus viết Facebook” Người phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị xử phạt 10 triệu đồng
Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19 tại Đức (Ảnh: Reuters)
Facebook xóa các tài khoản đăng thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19 tại Đức (Ảnh: Reuters)

Theo Facebook, các tài khoản trên mạng xã hội này và Instagram được cho là có liên quan đến phong trào Querdenker hay còn gọi là Lateral Thinker vốn phản đối các biện pháp chống dịch Covid-19 của Chính phủ Đức như phản đối việc tiêm vắc-xin phòng bệnh, đeo khẩu trang cũng như những người phản đối việc chính phủ áp đặt các biện pháp phong tỏa để kiểm soát đại dịch Covid-19.

Những tài khoản và trang web này đã đăng tải những thông tin sai sự thật đại dịch Covid-19, những phát ngôn kích động thù hận và bạo lực. Những người đứng đằng sau các tài khoản và trang web trên đã sử dụng các tài khoản đã được xác thực và cả những tài khoản được sao chép lại để đăng tải và phóng đại các thông tin giả, chủ yếu tập trung vào việc tuyên truyền thông tin rằng các biện pháp phong tỏa chống dịch Covid-19 của Chính phủ Đức nằm trong kế hoạch lớn hơn nhằm tước bỏ các quyền tự do và những quyền cơ bản của công dân nước này.

“Mạng lưới này liên tục vi phạm tiêu chuẩn chung của chúng tôi về thông tin sai lệch có hại cho sức khỏe, kích động bạo lực, bắt nạt, quấy rối và lời nói căm thù”, Facebook cho biết.

Các cơ quan chức năng Đức đang giám sát phong trào Querdenker, là tổ chức chuyên lôi kéo những thành viên trên các diễn đàn chính trị cực tả và cực hữu, những người theo thuyết âm mưu và những người bài vắc-xin phòng bệnh. Phong trào này đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình thu hút hàng nghìn người trên khắp nước Đức, trong đó một số cuộc đã biến thành bạo lực đường phố.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Reuters: Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing sắp đến Việt Nam

Reuters: Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing sắp đến Việt Nam

TTTĐ - Theo Reuters đưa tin, SpaceX; Netflix và Boeing là một trong số các công ty sẽ tham gia phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ tới Việt Nam vào tuần tới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại quốc gia Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ này.
Tin khác
[Xem thêm]
Italy: Kênh đào Venice cạn kiệt nước

Italy: Kênh đào Venice cạn kiệt nước

TTTĐ - Kênh đào Venice ở Italy, nơi lũ lụt thường là mối quan tâm hàng đầu đang phải đối mặt với tình trạng thủy triều xuống thấp bất thường khiến thuyền gondola, taxi nước và xe cứu thương không thể di chuyển qua một số con kênh nổi tiếng của thành phố này.
Lại xảy ra thêm 2 trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm người thương vong

Lại xảy ra thêm 2 trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm người thương vong

TTTĐ - Tối 20/2, vào lúc 20 giờ 4 phút (theo giờ địa phương), đã xảy ra trận động đất có độ lớn 6,4 ở huyện Defne, tỉnh Hatay của Thổ nhĩ Kỳ. Sau đó, vào lúc 20 giờ 7 phút lại xảy ra trận động đất có độ lớn 5,8 ở huyện Samandag cũng thuộc tỉnh này, tâm chấn cách Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, khoảng 40km. Trận động đất này cũng ảnh hưởng đến tận Syria, Ai Cập và Lebanon.
Xem phiên bản di động