Thứ ba 09/08/2022 09:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đức phản đối việc EU cấm bán ô tô dùng động cơ đốt trong từ năm 2035

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đức cho biết nước này sẽ không tuân theo kế hoạch của Liên minh châu Âu về việc ban hành lệnh cấm bán xe ô tô mới chạy bằng xăng và dầu kể từ năm 2035.

Tại hội nghị vận động hành lang công nghiệp của Đức, BDI, Bộ trưởng Tài chính Đức, bà Christian Linder cho biết đề xuất cấm bán xe ô tô mới chạy bằng xăng và dầu kể từ năm 2035 của Liên minh châu Âu là sai lầm và chính phủ Đức sẽ không đồng ý với điều luật này.

Bà cũng cho biết tuy phản đối lệnh cấm nhưng Đức vẫn sẽ hướng tới trở thành thị trường hàng đầu cho xe điện khí hóa. Đức không phải là thành viên EU duy nhất lên tiếng phản đối lệnh cấm toàn diện, vì vậy tương lai của xe chạy động cơ đốt trong ở châu Âu vẫn chưa chấm dứt.

Về vấn đề khí thải ở châu Âu, nghiên cứu cho thấy khoảng 25% lượng khí thải CO2 ở Liên minh châu Âu đến từ giao thông vận tải và 12% trong đó lượng khí thải đó là từ ô tô. Trong nỗ lực cắt giảm 55% lượng khí thải vào năm 2030 so với mức năm 1990, Ủy ban châu Âu đã đề xuất giảm 100% lượng khí thải CO2 từ ô tô mới vào năm 2035. Điều đó có nghĩa là từ năm 2035 sẽ không thể bán ô tô động cơ đốt trong.

Ngoài ra, việc phê duyệt cấm bán toàn bộ các loại ô tô chạy bằng xăng, dầu từ năm 2035 tại EU sẽ buộc các nhà sản xuất ô tô thực hiện các cuộc cách mạng trong lĩnh vực chế tạo ô tô điện, đồng nghĩa với việc giảm cả doanh số bán xe hybrid. Các hãng sản xuất xe sẽ buộc phải có lộ trình chuyển đổi nhanh chóng sang các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Đã có một số thương hiệu ô tô đồng ý với lệnh cấm này, trong đó có Volkswagen, CEO của Volkswagen cho biết "Sự lựa chọn của khách hàng ở châu Âu cho thấy rằng sự chuyển đổi sang xe chạy điện là không thể đảo ngược." Trong khi đó, Mercedes-Benz đã cam kết sẽ hoàn toàn thay thế đội xe bằng xe điện vào năm 2030 "khi điều kiện thị trường cho phép".

Theo: Carscoops

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chương Trình Trải Nghiệm Xe Land Rover Tại Phú Thọ

Chương Trình Trải Nghiệm Xe Land Rover Tại Phú Thọ

TTTĐ - Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng duy nhất thương hiệu Land Rover tại thị trường Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức chương trình Trải nghiệm xe Land Rover cho khách hàng tại tỉnh Phú Thọ vào ngày 12/08/2022.
Xe chờ sang tên, chưa có bằng lái, thanh niên mua biển giả “ngũ quý 9” gắn chạy cho oai

Xe chờ sang tên, chưa có bằng lái, thanh niên mua biển giả “ngũ quý 9” gắn chạy cho oai

TTTĐ - Để thể hiện bản thân, 1 nam thanh niên ở Hà Tĩnh chưa có bằng lái xe đã đặt mua trên mạng xã hội biển số giả ngũ quý 9 cho chiếc xe đang chờ sang tên của mình. Tuy nhiên, đầu biển số ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 nên rất nhanh cơ quan có thẩm quyền đã tìm ra người này để xử phạt theo quy định.
Xem phiên bản di động