“Đừng cuống lên thế” giành giải Nhất cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện"

Văn hóa -

TTTĐ - Chiều 14/9, lễ trao giải cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 7 trên ấn phẩm Báo Hànộimới hằng ngày được tổ chức.

Trao giải và phát động cuộc thi viết về thầy cô và mái trường Trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” Cuộc thi Vietnam Top Fashion & Hair 2020 công bố giải thưởng "khủng" 1 tỉ đồng

Sau một năm kể từ ngày phát động (2/9/2019 - 2/9/2020), cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ bảy trên Báo Hànộimới hằng ngày, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 500 bài dự thi của gần 200 tác giả.

Từ gần 500 bài dự thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn, biên tập đăng tải được 199 bài, ít hơn cuộc thi lần thứ 6 là 30 bài, do có quãng thời gian dài phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid – 19, hạn chế đi lại, tiếp xúc.

“Đừng cuống lên thế” giành giải Nhất cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện"
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả của tác phẩm "Đừng cuống lên thế"

Tuy số lượng có ít hơn cuộc thi trước nhưng theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài dự thi lần thứ 7 khá đồng đều, chất lượng cao hơn. Các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày, thu hút sự quan tâm của người dân và bạn đọc, có ý nhĩa xã hội.

Tác phẩm dự thi đã đăng báo đều ngắn gọn, dễ hiểu, bảo đảm tính chân thực, kịp thời và thiết thực với đời sống, sinh hoạt của người dân và công tác quản lý, điều hành của chính quyền, cơ quan chức năng các cấp.

Các tác giả nhận giải Nhì
Các tác giả nhận giải Nhì

Có nhiều bài viết hay, phản ánh chân thực, sinh động sự việc, sự kiện diễn ra trong đời sống thường ngày. Các bài biểu dương hành động, việc làm tốt, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đều nêu rõ hành vi, việc làm, thời gian, địa chỉ của nhân vật nên đã có sức thuyết phục và có ý nghĩa xã hội, có tác dụng thiết thực, mang tính lan tỏa cao.

Tại cuộc thi năm nay, các bài dự thi “Mỗi ngày một chuyện” tiếp tục bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh sinh động các vấn đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Ví dụ như phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng thân thiện môi trường" đang được nhiều cơ quan, đơn vị và người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Các tác giả nhận giải Ba
Các tác giả nhận giải Ba

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi quyết định trao giải Nhất cho tác phẩm “Đừng cuống lên thế”; 2 giải Nhì cho tác phẩm “Thêm đẹp tình người” và “Một cách làm thiết thực”; 3 giải Ba cho tác phẩm “Trải nghiệm ấm tình người”, “Sự tử tế của người Hà Nội” và “Đã không bảo vệ môi trường…”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 15 giải Khuyến khích; 1 giải dành cho đơn vị có nhiều bài dự thi nhất; 1 giải dành cho người có nhiều bài viết dự thi nhất và 1 giải dành cho tác giả cao tuổi nhất (trên 90 tuổi).

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ tám trên Báo Hànộimới hàng ngày.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng - bài học quý trong cuộc sống

Ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng - bài học quý trong cuộc sống

TTTĐ - Ngày 24/9, tại Viện Pháp - L’Espace (Hà Nội), Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Công ty Cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề (Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức tọa đàm "Sách và cuộc sống", đồng thời ra mắt bộ sách 50 quy tắc vàng và tuyển chọn những bài thi xuất sắc từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em trong Lễ hội Trung thu 2020

Nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em trong Lễ hội Trung thu 2020

TTTĐ - Được tổ chức từ 28/9 - 1/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, Lễ hội Trung thu 2020 diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em như: Lễ hội rước đèn, múa lân sư tử, tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ tranh Đông Hồ. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…
Xem phiên bản di động