Dung dịch diệt khuẩn Dettol giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 27/8, đại diện thương hiệu dung dịch diệt khuẩn Dettol đã trao tặng sản phẩm cho Bệnh viện Nhi Đồng 1, đánh dấu cột mốc chính thức có mặt tại Việt Nam cùng chung tay với 22 bệnh viện lớn trên cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bệnh nhân 8 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Dịch bệnh Covid-19 và những di chứng lâu dài Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City Hà Nội “tái kích hoạt” toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Hơn 11.000 chai Dettol 500ml tương ứng gần 6.000 lít dung dịch diệt khuẩn đã và đang được trao cho các bệnh viện như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Phụ sản Trung uongw (Hà Nội), Từ Dũ, Hùng Vương, Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Phụ sản Hải Phòng, Phụ sản Cần Thơ… trong tháng 8 và tháng 9/2020.

“Sự có mặt kịp thời của Dettol tại thị trường Việt Nam trong mùa dịch sẽ giúp bảo vệ hiệu quả cho nhân viên y tế cũng như các gia đình. Chúng tôi dự kiến số lượng Dettol được trao tặng đợt này sẽ góp phần đáng kể trong việc làm sạch bề mặt của các bệnh viện trong suốt thời gian chống dịch, giúp các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân trong bệnh viện được bảo vệ trong mùa dịch hiện nay”, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông RB Việt Nam, cho biết.

1146 dettol trao tang 115
Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó giám đốc BV Nhân dân 115 (trái) và bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Phượng, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa Gan trong buổi trao tặng dung dịch Dettol tại bệnh viện

Dung dịch Dettol đã được Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) cấp phép, xác nhận có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn. Dettol có thể pha loãng để lau sàn nhà và các bề mặt cứng khác, sát trùng vết thương trên da hay vệ sinh cá nhân theo công thức được hướng dẫn trên nhãn bao bì. Đặc biệt, dung dịch Dettol có thể được sử dụng để sát khuẩn quần áo bằng cách pha loãng rồi cho vào máy giặt - một trong những thói quen tốt được khuyến cáo trong mùa dịch bệnh Covid-19 .

Dung dịch Dettol ra đời tại Anh quốc vào năm 1933, là một thương hiệu với 85 năm lịch sử nay được bán rộng rãi ở các nước trên thế giới và được các chuyên gia y tế cũng như người tiêu dùng tin dùng. Tại Việt Nam, dung dịch Dettol đang được bán tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và trên các sàn thương mại điện tử ecommerce.

Dettol là một trong những thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn RB đang được tin dùng trên khắp thế giới nhằm ngăn ngừa bệnh tật và giúp các bà mẹ bảo vệ gia đình bằng cách tiêu diệt vi khuẩn có hại trong môi trường, đặc biệt có hiệu quả diệt 99,9% virus SARS-CoV-2.

1148 dettol trao tang cho ray
Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy và ông Nguyễn Thanh Bình, đại diện thương hiệu Dettol tại buổi trao tặng Dung dịch diệt khuẩn Dettol

Tập đoàn RB là một cộng đồng đang phát triển có trách nhiệm đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn, với nhiều thương hiệu về dinh dưỡng, sức khỏe và vệ sinh sát khuẩn đáng tin cậy được tìm thấy trong các hộ gia đình tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Enfamil, Nutramigen, Nurofen, Strepsils, Gaviscon, Mucinex, Durex, Scholl, Clearasil, Lysol, Dettol, Veet, Harpic, Cillit Bang, Mortein, Finish, Vanish, Calgon, Woolite, Air Wick…. Mỗi ngày, có khoảng 20 triệu sản phẩm RB được người tiêu dùng trên thế giới mua và sử dụng.

1153 van chuyen
Dung dịch diệt khuẩn Dettol đang được giao đến các bệnh viện

Tại Việt Nam, các nhãn hiệu chính của RB đang hiện diện trên thị trường là Enfa, Strepsils, Durex, Gaviscon... Trong nhiều năm qua, RB Việt Nam đã hợp tác với các chuyên gia y tế và Bộ Y tế thông qua các dự án liên quan đến Mead Johnson, thương hiệu hàng đầu của tập đoàn RB. Trong đó có thể kể đến dự án sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Metabolics) mà RB Việt Nam triển khai từ năm 2014 nhằm cung cấp miễn phí dòng sữa đặc trị cho những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Năm 2019, RB Việt Nam cũng đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) triển khai dự án phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có quy mô ở giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng. Theo đó, RB đã tài trợ 100 đèn chiếu vàng da để điều trị bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh tại 96 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện của 10 tỉnh, thành trên khắp cả nước; Hỗ trợ xây dựng, phát hành tài liệu đào tạo về phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da trẻ sơ sinh dành cho đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng và phân phát tài liệu truyền thông nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh lý cho các bậc cha mẹ. Mỗi máy chiếu vàng da có tuổi thọ ít nhất 5 năm, tương đương với thời gian hoạt động chiếu sáng liên tục tối thiểu là 44.000 giờ. Theo ước tính của các chuyên gia y tế, với 100 máy chiếu đươc tài trợ bởi tập đoàn RB sẽ giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho ít nhất 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động